Hướng xử lý nhanh iPhone 5 hỏng HDD

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Iphone 5 bị lỗi phần cứng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 5 hỏng HDD

Được Apple ra mắt đã lâu nhưng đến nay iPhone 5 vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích, sử dụng, tuy nhiên qua thời gian dài sử dụng iPhone 5 dù là sản phẩm công nghệ cao cấp vẫn xuất hiện nhiều lỗi gây khó chịu cho người dùng, một trong số đó là lỗi hỏng HDD. Để giúp các bạn có thêm thông tin về vấn đề này, bài viết của mình hôm nay sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone 5 hỏng HDD.

Hướng xử lý nhanh iPhone 5 hỏng HDD

iPhone 5 bị hỏng HDD.

1. Hỏng HDD trên iPhone 5 là gì.

Xem thêm:: Khám phá 10 cách đấu tiết chế 3 chân hot nhất hiện nay

HDD trên iPhone 5 là ổ cứng của máy, trong quá trình sử dụng iPhone 5 nếu máy bị hỏng HDD đồng nghĩa với việc bạn bị mất hoàn toàn dữ liệu trên iPhone 5 của mình, đó là lỗi nặng không chỉ của iPhone 5 mà của tất cả thiết bị di động khác, vì lúc đó máy hoàn toàn không thể sử dụng được nữa nếu như bạn chưa tìm ra nguyên nhân và sửa chữa nó.

2. Nguyên nhân iPhone 5 hỏng HDD.

Có rất nhiều nguyên nhân gây hỏng HDD của iPhone 5, như lỗi của người dùng trong quá trình sử dụng, hoặc lỗi đến từ chính HDD trong quá trình sản xuất, khi trải qua thời gian dài hoạt động.

– iPhone 5 bị rơi, chịu va đập mạnh: Vì là thiết bị có cấu tạo cơ học, nên khi iPhone 5 chịu va đập, chịu các lực tác động thì HDD cũng bị ảnh hưởng, nếu bạn làm rơi máy khi nhặt lên bạn không thể khởi động được lại máy thì có thể HDD của bạn đã bị hỏng.

– iPhone 5 hoạt động quá công suất: Nếu bạn sử dụng iPhone 5 trong điều kiện chơi game nặng, chạy các ứng dụng lớn, xem video liên tục sẽ khiến ổ cứng HDD hoạt động hết công suất, làm máy bị nóng, điều này khiến chức năng ổ cứng bị giảm sút, nếu kéo dài sẽ khiến tuổi thọ ổ cứng HDD giảm nhanh.

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách chỉnh sửa file pdf trên foxit reader hay nhất bạn cần biết

– Sạc pin không đúng cách: nếu bạn sạc pin iPhone 5 bằng nguồn điện chập chờn không ổn định lúc thấp lúc cao, sạc pin qua đêm thường xuyên, sẽ khiến không chỉ HDD bị hỏng mà các linh kiện khác trong máy cũng bị ảnh hưởng.

Hướng xử lý nhanh iPhone 5 hỏng HDD

Sạc pin iPhone 5 bằng nguồn điện không ổn định có thể gây hỏng HDD.

– Một nguyên nhân nữa ít gặp hơn đó là bạn làm rơi iPhone 5 trong nước, làm máy bị ngấm nước gây hỏng ổ cứng HDD.

3. Khắc phục lỗi iPhone 5 hỏng HDD.

Xem thêm:: Bật mí cách cắm hoa thiên điểu cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Khi bạn đã xác định được iPhone 5 của mình bị hỏng HDD, thì cách duy nhất bạn có thể làm là thay mới HDD, tuy nhiên bạn nên chú ý rằng trên thị trường hiện nay các ổ cứng HDD của iPhone 5 nguồn hàng rất hạn chế, chất lượng không cao, đi kèm đó là giá thành không ổn định tùy từng cửa hàng. Khi thay HDD thì tuổi thọ iPhone 5 của bạn cũng sẽ giảm đi rất nhiều, sử dụng một thời gian là máy sẽ gặp các vấn đề về ổ cứng và một số lỗi khác. Vì vậy, khi iPhone 5 đã hỏng HDD nếu điều kiện cho phép bạn nên thay máy mới để sử dụng đạt kết quả như ý hơn.

Hướng xử lý nhanh iPhone 5 hỏng HDD

Khi hỏng HDD trên iPhone 5 bạn cần thay mới HDD.

Qua bài viết vừa rồi, hẳn các bạn đã nhận ra một điều hỏng HDD trên iPhone 5 mang lại phiền phức và hậu quả không hề nhỏ phải không, vậy bạn nên sử dụng iPhone 5 của mình đúng cách, tránh để gây ra lỗi hỏng HDD trên iPhone 5 bởi những nguyên nhân chủ quan không đáng có nhé, như vậy các bạn đã tiết kiệm được cho mình một khoản lớn rồi đó.