IPhone 7 Plus Sạc Không Vào Pin Và Cách Xử Lý

Iphone 7 sạc không vào pin hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Liệu bạn đã biết khắc phục hiện tượng iPhone 7 Plus sạc không vào pin đúng cách? Hãy đọc ngay bài viết sau để có thêm thông tin.

iPhone 7 Plus sạc không vào pin là một sự cố khá nghiêm trọng. Bởi nó làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm máy của nhiều người dùng. Điều này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng máy nếu như không có biện pháp khắc phục kịp thời. Vậy bạn phải làm sao khi iPhone 7 plus không nhận sạc hay sạc không vào pin? Cùng tham khảo bài viết để có được những giải đáp tốt nhất bạn nhé.

iPhone 7 Plus sac khong vao pin
iPhone 7 Plus sạc không vào pin là hiện tượng khá phổ biến

Dưới đây là nguyên nhân gây ra sự cố này và cách khắc phục cho từng trường hợp. Bạn hãy tham khảo để biết cách áp dụng khi iPhone 7 plus hết pin sạc không lên nhé!

Lỗi về phần mềm

Nếu chiếc iPhone 7 Plus của bạn chưa được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Phần mềm của máy có thể phát sinh lỗi khiến quá trình sạc pin bị ảnh hưởng. Do đó, bạn cần đảm bảo chiếc điện thoại của mình luôn được update phiên bản phần mềm mới nhất từ Apple.

Ngoài ra, việc phần mềm iPhone 7 Plus bị xung đột khi có ứng dụng không tương thích cũng có thể là nguyên nhân khiến máy không sạc được pin. Lúc này, bạn nên xóa bỏ ứng dụng không tương thích hoặc tiến hành restore cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Các bước restore như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa iPhone.

>> Xem thêm: Khắc phục iPhone 7 Plus không rung

Lỗi do bộ sạc, nguồn điện

Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng, dây cáp bị đứt hay sạc pin cho máy bằng nguồn điện không ổn định có thể làm cản trở quá trình tiếp nhận điện năng của iPhone 7 Plus. Vì vậy, hãy đảm bảo bộ sạc của mình là hàng chính hãng, vẫn còn hoạt động tốt và chỉ sử dụng nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy. Bạn nên hạn chế tối đa việc sạc pin cho iPhone 7 Plus qua cổng USB của máy tính.

iPhone 7 Plus sạc không vào pin
Bạn nên hạn chế sạc iPhone 7 Plus qua cổng USB của máy tính

Lỗi đuôi sạc

iPhone 7 Plus không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến đuôi sạc bị bám nhiều bụi bẩn. iPhone 7 Plus bị ngấm nước nhưng người dùng lại không chịu làm khô nhanh chóng, máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại trong suốt thời gian dài sẽ khiến đuôi sạc bị hoen gỉ, ăn mòn. Tất cả những yếu tố này đều dẫn đến việc iPhone 7 Plus sạc không vào pin.

Đối với trường hợp này, điều bạn cần làm là vệ sinh đuôi sạc cho máy thật sạch sẽ bằng tăm bông. Còn nên đuôi sạc đã bị hư hỏng thì bạn cần thay đuôi sạc iPhone 7 Plus ở một trung tâm uy tín.

Lỗi pin, IC nguồn

Ngoài những nguyên nhân nêu trên thì việc IC nguồn, pin hay các linh kiện khác của iPhone 7 Plus bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân chủ yếu khiến sạc không lên pin iPhone 7 Plus. Với các trường hợp này, bạn nên đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm để được khắc phục lỗi chuyên nghiệp và chính xác nhất.

iPhone 7 Plus sac khong vao pin
Phần cứng bị hư hỏng là nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 7 Plus sạc pin không vào

Với những chia sẻ trên, hy vọng sự cố iPhone 7 Plus sạc không vào pin sẽ không còn làm phiền bạn. Chúc các bạn khắc phục sự cố này thành công. Và khi cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trung tâm Fastcare ngay. Tin chắc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm của mình. Tình trạng iPhone 7 Plus báo sạc nhưng không vào pin sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.