IPhone hết pin sạc không lên nguồn, đâu là giải pháp xử lý

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Iphone bị tắt nguồn sạc không lên hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

iPhone hết pin sạc không lên nguồn khiến việc trải nghiệm của nhiều iFan bị gián đoạn. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp của trường hợp không mấy dễ chịu này?

Sau một thời gian hoạt động, chiếc iPhone của bạn thường có xu hướng dở chứng với nhiều sự cố phiền toái. iPhone hết pin sạc không lên nguồn là một trong số đó. Nếu tình trạng này xuất hiện, bạn không thể sử dụng các tính năng cần thiết trên chiếc dế yêu của mình. Từ đó, công việc, liên lạc và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng máy hết pin sạc không lên là gì.

=> Có thể bạn quan tâm: cách xóa danh bạ trên iPhone

iphone het pin sac khong len nguon

Do đâu mà iPhone hết pin sạc không lên nguồn?

Xem thêm:: Lưu ngay 13 cách chế biến thịt rắn hay nhất bạn cần biết

Để tìm ra giải pháp phù hợp cho lỗi hư hỏng trên iPhone, trước hết bạn cần nắm rõ những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này. Với lỗi iPhone hết pin sạc không lên nguồn, các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là:

✤ Bạn để iPhone hết sạch pin trong thời gian quá lâu trước khi cắm sạc trở lại. Đây là một thói quen “tai hại”, có thể dẫn đến tình trạng pin “chết”, khiến máy không thể lên nguồn khi được sạc pin.

✤ Pin của iPhone bị chai nghiêm trọng. Chân sạc, IC sạc, IC nguồn hoặc main của máy bị hư hỏng. Bên trong máy có một vài linh kiện nào đó chạm. Đây là nguyên nhân quen thuộc gây ra lỗi. Thế nhưng để biết chính xác bộ phận hư hỏng, bạn sẽ cần đem điện thoại đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp.

✤ Bộ sạc bạn dùng cho iPhone đã bị hư ở dây cáp hoặc củ sạc. Vì thế, nếu iPhone hết sạch pin thì dù có cắm sạc, máy cũng không thể nhận sạc và lên nguồn như bình thường.

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ ý làm chủ các pháp hay nhất đừng bỏ lỡ

✤ iPhone bị xung đột phần mềm. Đôi khi, đây cũng là yếu tố khiến sự cố xuất hiện. Dù vậy, trường hợp này không quá phổ biến, bởi lỗi iPhone sạc không lên nguồn khi hết pin thường liên quan đến những vấn đề ở phần cứng.

loi iphone het pin sac khong len nguon

Giải pháp nào cho lỗi iPhone hết pin sạc không lên nguồn?

Bạn thường không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang khi bỗng dưng không thể sạc pin cho chiếc iPhone của mình. Đây đồng thời cũng là một lỗi nghiêm trọng nên việc khắc phục cũng không hề dễ dàng.

✤ Đầu tiên, bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng, vẫn còn hoạt động tốt để cắm sạc cho iPhone. Sau khoảng 15 phút, bạn hãy khởi động lại máy bằng phím cứng xem sao.

Xem thêm:: Ngày thường có nên ra mộ không? 5 Lưu ý quan trọng khi đi thăm mộ – MỘ ĐÁ ĐẸP, LĂNG MỘ ĐÁ CAO CẤP NINH BÌNH

✤ Khi cách trên không mang lại hiệu quả, bạn có thể tiến hành kết nối máy với iTunes. Sau đó bạn nhấn giữ phím “Nguồn” và “Power” trong khoảng 10 giây để xem máy có lên nguồn không.

✤ Nếu 2 cách trên không hề đem lại tác dụng với sự cố bạn gặp phải, bạn không còn cách nào khác là phải đem iPhone đi sửa chữa. Sau khi máy được kiểm tra bởi những kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn, bạn sẽ biết chính xác lỗi hư hỏng và cách xử lý tối ưu cho trường hợp này. Thông thường, người dùng sẽ phải thay pin iPhone, thay IC nguồn, IC sạc,… nếu hư hỏng ở các bộ phận này là nguyên nhân gây ra lỗi.

Như vậy, nếu iPhone hết pin sạc không lên nguồn, tốt nhất bạn nên nhanh chóng đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ uy tín. Hy vọng bạn sớm xử lý sự cố thành công để có thể thoải mái trải nghiệm dế yêu như ban đầu.

=> Xem thêm: iPhone nhận sạc nhưng không vào pin