Học Kinh tế quốc dân ra trường làm gì? Cơ hội việc làm sinh viên Kinh tế quốc dân – The Hanoi Chatty

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Kinh tế quốc dân ra trường làm gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Mỗi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia qua đi, những sĩ tử lại bước vào lựa chọn tiếp theo trong cuộc đời, lựa chọn ngành gì, trường gì, nghề gì để có thể gia tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng nằm trong top 6 trường đào tạo Kinh tế tốt nhất Hà Nội được sĩ tử đông đảo nhắm đến vì chất lượng đào tạo tốt và tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao.

Hãy cùng The Hanoi Chatty tìm hiểu xem những công việc nào mà các bạn sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Kinh tế Quốc dân nhé!

1. Học Kinh tế quốc dân xin việc không?

1.1 Thực trạng việc làm sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân

Vấn đề xin được việc làm không chỉ dựa trên việc bạn học trường nào, loại bằng cấp ra sao. Mà điều này còn phụ thuộc vào những kỹ năng mềm bạn có. Bao gồm khả năng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, ngoại giao tốt, khả năng giải quyết vấn đề, nghiệp vụ chuyên môn…

Kết quả của một thống kê được đề ra trong năm 2017, trường có tổng cộng 95% học viên ra trường có việc làm. Sinh viên Kinh tế quốc dân không chỉ giỏi về chuyên môn mà kỹ năng mềm cũng rất tốt. Các kỹ năng này được rèn giũa thông qua việc tham gia học tập tại các môi trường câu lạc bộ, hội sinh viên, khoa, viện.

Tìm hiểu về các thể loại CLB dành cho sinh viên năm nhất

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ mệnh kim gồm những tuổi nào hay nhất

Năm 2017, có 95% sinh viên Kinh tế quốc dân ra trường có việc làm (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trường NEU cũng là một trong những trường có chuẩn đầu ra tiếng Anh cao nhất trong các trường đại học học trong cả nước. Khi ra trường sinh viên đã có bằng TOEIC 4 kỹ năng hay IELTS 6.5, đảm bảo kỹ năng ngoại ngữ cần thiết cho sinh viên.

Vì vậy việc giỏi tiếng Anh cũng giúp các bạn cạnh tranh hơn so với các bạn sinh viên trường khác cùng apply cho một công ty, và cũng tạo điều kiện và cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia.

1.2 Lợi thế của sinh viên kinh tế quốc dân

Sinh viên kinh tế quốc dân có một lợi thế không hề kém cạnh với sinh viên các trường kinh tế khác. Đó là khi ra trường, các bạn đã được trang bị đầy đủ các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEIC với band điểm cao. Điều đó đem lại cơ hội việc làm đa dạng trong các tập đoàn đa quốc gia với mức lương cao.

Cơ sở vật chất tối ưu hóa cho các bạn sinh viên khi theo học tại trường có thể sử dụng trong việc học tập và nghiên cứu khoa học.

Sinh viên NEU cũng có chuyên môn rất cao trong các lĩnh vực nghiên cứu về kinh tế, tài chính thông qua những buổi học chuyên môn trên lớp và các bài tập thực hành nghiên cứu thực tiễn. Kinh tế quốc dân cũng đang là trường đào tạo chuyên môn về kinh tế top đầu Việt Nam.

Xem thêm:: [Cách Thay, Tháo Lắp] Mua Pin Chuột Máy Tính Không Dây 2022

Sinh viên Kinh tế quốc dân có tính tự chủ, tinh thần độc lập và năng động (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Sinh viên Kinh tế quốc dân cũng có tính tự chủ và tinh thần độc lập, ham học hỏi cao, với nhận thức và tầm nhìn tốt. Ở NEU, không thể không kể đến các cuộc thi về chuyên môn, các cuộc thi đa trường.

Đa phần các cuộc thi này ban tổ chức là các bạn sinh viên Kinh tế quốc dân. Việc tiếp xúc với các cuộc thi chuyên môn, cũng như các công việc tổ chức cũng đem lại cho sinh viên Kinh tế quốc dân kỹ năng mềm tốt và tính kỷ luật riêng của bản thân.

2. Học Kinh tế quốc dân ra trường làm gì?

2.1 Học Kinh tế quốc dân sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc ở đâu?

Dựa vào ngành học lựa chọn, sinh viên Kinh tế quốc dân khi ra trường có thể lựa chọn các công việc tương ứng. Ví dụ với các chuyên ngành nghiên cứu kinh tế và kinh doanh, các bạn có cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn, đa quốc gia dựa trên khả năng ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tốt. Ngoài ra, cơ hội việc làm cũng sẽ rất rộng mở đối với bạn sinh viên tại các trung tâm nghiên cứu về kinh tế.

Xem thêm:: Điểm danh 17 xi măng để được bao lâu hay nhất

Sinh viên Kinh tế quốc dân có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Sinh viên khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân có thể làm đúng chuyên ngành của mình hoặc có thể thử sức với các chuyên ngành khác.

Bạn có thể tìm kiếm các công việc về kế toán, kiểm toán, marketing trong các doanh nghiệp tư nhân thương mại. Các công việc logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong phòng xuất nhập khẩu, hay quản lý tại các khách sạn,.

2.2 Học Kinh tế quốc dân ra trường làm những công việc gì?

Với sự tài năng, đa tài của sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân và sự hỗ trợ của nhà trường thông qua các “Ngày hội việc làm”, thời đại hội nhập với nhu cầu nguồn nhân lực trẻ, các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cho sinh viên Kinh tế quốc dân có cơ hội làm việc tại các vị trí như:

  • Chuyên viên làm việc tại các trung tâm nghiên cứu kinh tế, tài chính tại các tập đoàn, viện nghiên cứu
  • Nhân viên kế – kiểm tại các công ty kiểm toán hàng đầu.
  • Chuyên viên Marketing làm việc tại các agency và clients lớn
  • Nhân viên làm việc tại các khách sạn lớn, với cơ hội việc làm rộng mở.
  • Chuyên viên phân tích kinh tế tại các viện nghiên cứu, tổng cục thống kê,…

Ngoài ra, tốt nghiệp Kinh tế quốc dân cũng mở rộng cho bạn nhiều cơ hội để giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc tham gia vào các ngành nghề chuyên môn khác.

Hiện nay, xu hướng thế giới đang bước vào thời đại hội nhập và công nghệ 4.0. Do đó, thị trường lao động Việt Nam đang rất cần đến nguồn nhân lực trẻ, năng động và có kỹ năng tốt làm việc trong mảng phục vụ giao tiếp cũng như ứng dụng phần mềm, thiết bị.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) vẫn luôn là top những trường đi đầu trong việc đào tạo sinh viên và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên trong quá trình học và sau Đại học