6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mà bạn phải biết ngay và luôn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Làm sao biết điện thoại bị theo dõi hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Xã hội phát triển, hầu như ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại cá nhân và phần lớn đó là điện thoại thông minh. Tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó, và chiếc điện thoại của bạn là mối nguy cơ tiềm ẩn về vấn đề bị ăn cắp thông tin vì bị theo dõi. Do đó, mỗi người nên biết cách nhận biết điện thoại bị theo dõi để tự bảo vệ mình.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi điện thoại của bạn bị theo dõi?

Vấn đề bảo mật thông tin cá nhân và quyền riêng tư là một trong những vấn đề thật sự cần thiết cho người dùng. Hiện nay, tình trạng ăn cắp thông tin cá nhân ngày càng diễn ra phổ biến. Thông tin cá nhân của bạn có thể bị ăn cắp khi bạn đăng nhập vào các trang web không tin cậy, những quảng cáo độc hại, hoặc thậm chí là do điện thoại cá nhân của bạn bị theo dõi.

cách nhận biết điện thoại bị theo dõi

Khi chiếc điện thoại của bạn bị theo dõi, có thể bạn sẽ gặp các vấn đề sau:

Xem thêm:: Dây trói tình yêu – đồ chơi BDSM độc đáo cho chốn the phòng

Vì thế, bạn nên check thử xem điện thoại của mình có bị theo dõi không để kịp thời có hướng xử lý trước khi quá muộn. Dưới đây là 6 cách nhận biết điện thoại bị theo dõi thông dụng nhất.

Kiểm tra thời lượng sử dụng pin và cách nhận biết điện thoại bị theo dõi hàng đầu

Sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại của bạn sẽ có dấu hiệu suy giảm về pin, không nhiều thì ít. Lý do là bạn cài đặt các ứng dụng chạy ngầm và chiếm nhiều tài nguyên trên điện thoại khiến cho thời lượng pin giảm.

Các phần mềm gián điệp với mục đích ăn cắp dữ liệu, định vị GPS, ghi lại thao tác của người dùng,… nên thường tốn rất nhiều tài nguyên điện thoại, do đó sẽ làm pin tụt rất nhanh.

Vì thế, nếu pin điện thoại tụt một cách bất thường, hãy nghĩ đến trường hợp điện thoại của bạn đang bị theo dõi nhé.

Xem thêm Những điều bạn cần biết về pin và hiệu năng của iPhone

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy chú ý đến tốc độ tiêu thụ data

Xem thêm:: 3 Cách Làm Yaourt Trái Cây Thơm Ngon, Mát Lạnh, Hấp Dẫn

Một ứng dụng theo dõi điện thoại sẽ liên tục cập nhật thông tin cho bên theo dõi, vì thế tốn rất nhiều dữ liệu di động của bạn. Vậy nên cách nhận biết điện thoại bị theo dõi là kiểm tra gói mobile data đang dùng. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Xem thêm Dấu hiệu và cách xử lý điện thoại của bạn khi bị nhiễm Virus

Hoạt động bất thường của điện thoại: nóng máy, xử lý chậm

Sau một thời gian sử dụng liên tục thì hầu như điện thoại của bạn sẽ có tình trạng nóng máy, máy chạy chậm. Tuy nhiên, nếu như các ngày trước máy vẫn hoạt động tốt, bỗng nhiên ngày nay lại nóng lạ thường và tốc độ xử lý chậm thì chắc chắn có ứng dụng đang chạy ngầm và có thể đó là các ứng dụng theo dõi điện thoại của bạn.

Sim điện thoại bị theo dõi

Như đã nói ở trên, việc các ứng dụng chạy ngầm sẽ tốn rất nhiều tài nguyên của điện thoại. Và ứng dụng theo dõi điện thoại còn hơn thế nữa. Do đó, sự hoạt động bất thường của điện thoại là cách nhận biết điện thoại bị theo dõi khá là dễ nhận thấy được.

Xuất hiện nhiều hơn các thông điệp, thông báo, quảng cáo, thậm chí là các âm thanh kì lạ

  • Nếu điện thoại của bạn thỉnh thoảng nhận được các thông điệp, tin nhắn lạ, có thể là các tin nhắn ngẫu nhiên từ một số điện thoại lạ, hoặc một dòng kí hiệu mà bạn không hiểu, thì nguy cơ cao là điện thoại của bạn đang bị theo dõi.
  • Nếu các trang web bạn truy cập bỗng nhiên xuất hiện nhiều bất thường các quảng cáo thì có thể điện thoại của bạn đã nhiễm các phần mềm có hại.
  • Hãy để ý khi bạn nghe điện thoại, có thể bạn sẽ nghe thấy có các âm thanh kì lạ phát ra. Chúng có thể là tiếng “píp” khi bạn vừa bắt đầu cuộc hội thoại, cũng có thể là các tạp âm ồn ào xuyên suốt quá trình đàm thoại. Điều này chứng tỏ rằng cuộc nói chuyện của bạn có thể bị ghi âm lại.

Đột nhiên xuất hiện phần mềm/ ứng dụng trong điện thoại mà bạn không nhớ là đã cài đặt chúng

Xem thêm:: Danh sách 10+ chuột cảm ứng laptop bị giật hay nhất bạn nên biết

Nếu phát hiện có các ứng dụng lạ trong điện thoại thì bạn nghĩ ngay tới việc điện thoại mình đang không bình thường. Bởi vì các phần mềm gián điệp thường cho phép cài đặt các ứng dụng mà không cần sự chấp thuận của bạn.

Cài đặt ứng dụng kiểm tra theo dõi trên Smartphone

Nếu bạn mơ hồ và chưa chắc chắn về các cách nhận biết điện thoại bị theo dõi đã được nêu ở trên, thì việc sử dụng một ứng dụng để check theo dõi là biện pháp yên tâm nhất.

Máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi

Tải ứng dụng Network Connections và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý: ứng dụng này hiện chỉ áp dụng cho điện thoại Android.