Máy ảnh camera điện thoại bị lỗi không chụp được: Cách sửa

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Lỗi máy ảnh không chụp được hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Camera là một bộ phận quan trọng trên điện thoại khi giúp nhanh chóng lưu trữ được những khoảnh khắc đáng nhớ nhưng việc camera bị lỗi sẽ ảnh hưởng nhiều đến người dùng. Vậy khi điện thoại bị hư hỏng camera khiến camera không chụp ảnh được khi dùng hệ điều hành Android vậy thì phải làm sao. Lúc này bạn cần tìm cách khắc phục camera máy ảnh bị lỗi, tại sao máy ảnh không chụp được cũng như xác định xem bạn nên thay kính camera hay phải sửa main ic camera điện thoại nhé.

Lỗi Camera không bật được, không chụp được ảnh trên Android

Tại sao máy ảnh, camera điện thoại không chụp được

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến lỗi camera điện thoại này đó là:

  • Camera đã được sử dụng trên một ứng dụng khác
  • Do bạn thoát camera không đúng cách
  • Camera trên điện thoại của bạn bị hư hỏng phần cứng do điện thoại bị rơi vỡ, hoặc va đập mạnh

Tại sao máy ảnh, camera điện thoại không chụp được

Cách sửa – khắc phục máy ảnh bị lỗi không bật được

Xem thêm:: Cách Sửa Tivi Tcl Không Lên Hình Tại Nhà – Sửa Tivi 24h – Trung Tâm Sửa Chữa Và Bảo Hành Tivi 24h Tại Nhà

Nếu camera bị lỗi trên một ứng dụng, hãy thử kiểm tra điện thoại trên ứng dụng khác hoặc kiểm tra trên ứng dụng camera gốc trên điện thoại. Các cách khắc phục lỗi điện thoại không bật được camera, sửa camera bị lỗi có thể kể đến là:

Xóa dữ liệu và cache của camera khi lỗi camera không chụp được

Lỗi Camera không bật được, không chụp được ảnh trên Android

Để sửa máy ảnh bị lỗi bằng cách này, thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt
  • Bước 2: Nhấn vào Ứng dụng và chọn Tất cả ứng dụng.
  • Bước 3: Tìm Camera
  • Bước 4: Chọn xóa dữ liệu bộ nhớ và xóa cache

Việc này không chỉ nên thực hiện khi điện thoại bị lỗi camera trước và sau mà người dùng nên thực hiện một cách thường xuyên để tăng tốc khi sử dụng camera. Đặc biệt, xóa cache cũng không ảnh hưởng đến chất lượng chụp ảnh trên điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc khi lỗi không sử dụng được camera

Xem thêm:: Tư vấn nữ sinh năm 1998 nên lấy chồng tuổi nào hợp, làm ăn tốt – Nano Machine

Lỗi Camera không bật được, không chụp được ảnh trên Android

Nếu sau khi thử hai cách trên nhưng vẫn chưa thể sửa lỗi điện thoại không chụp được hình, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc bằng cách:

  • Bước 1: Vào Cài đặt
  • Bước 2: Chọn mục sao lưu và đặt lại
  • Bước 3: Nhấn đặt lại về dữ liệu gốc.

Tuy nhiên, khôi phục cài đặt gốc sẽ làm mất hoàn toàn dữ liệu trên điện thoại. Nên nếu phải thực hiện, hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước đó nhé.

Cuối cùng, nếu cả cách trên vẫn chưa thể khắc phục thì khả năng cao hư hỏng camera đến từ phần cứng. Khi đó, bạn hãy mang máy ảnh Samsung, Vsmart bị lỗi đến cửa hàng uy tín để kiểm tra, tìm cách khắc phục lỗi camera, hoặc thay camera sau điện thoại để camera của bạn hoạt động bình thường.

Sửa camera bị lỗi không bật được, không chụp được ảnh trên Android ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

Xem thêm:: Ganache Là Gì? – Cách Làm Ganache Phủ Bánh Từ Socola Đen Nguyên Chất

Điện Thoại Vui

Nếu bạn không có hiểu biết gì về máy, thì hãy tranh thủ mang chiếc điện thoại Android cần sửa camera đến hệ thống sửa chữa điện thoại của Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để được kiểm tra và tư vấn cách khắc phục tốt nhất.

Đến với Điện Thoại Vui, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa uy tín, các kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi Camera không bật được, không chụp được ảnh trên Android.

Trên đây là chi tiết lỗi hư hỏng camera trên điện thoại cũng như nguyên nhân tại sao camera không chụp được và cách khắc phục, sửa lỗi hiệu quả. Chúc các bạn khắc phục máy ảnh bị lỗi thành công. Để tư vấn từ xa bạn có thể gọi số 18002064