Cách chỉnh lại khi màn hình iPhone bị phóng to

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Màn hình iphone bị zoom lớn hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Màn hình iPhone bị phóng to

iPhone là chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng được ưa chuộng nhất hiện nay và số người dùng iPhone ngày càng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên lại có rất nhiều người dùng iPhone lại không biết hết được cách sử dụng iPhone. Và đôi lúc những lỗi về cài đặt lại khiến người dùng hết sức hoang mang trong đó có lỗi màn hình iPhone bị phóng to.

Có nhiều người dùng phản ánh lại rằng iPhone của họ có hiện tượng màn hình đột nhiên bị phóng to tới mức không thể nhìn thấy các icon màn hình và rất khó để thực hiện thao tác nào với máy, và kể cả khi Reset lại thì hiện tượng này vẫn xảy ra và không hề thay đổi. Điều này thực sự bất tiện khi có cuộc gọi đến, lúc này để bắt máy bạn phải rê màn hình để tìm nút nghe thì mới có thể bắt máy được.

Cách chỉnh lại khi màn hình iPhone bị phóng to

Xem thêm:: Thử liền 7 loại đồ uống The Coffee House HOT nhất hiện nay Digiticket

Màn hình iPhone bị phóng to

Đây là một hiện tượng hết sức đơn giản và không phải do máy gặp lỗi mà do cài đặt. Để khắc phục hiện tượng này bạn có thể làm theo 2 cách:

– Cách 1: Đầu tiên hãy sử dụng 3 ngón tay và chạm 2 cái liên tiếp lên màn hình, nếu vẫn không thu nhỏ được màn hình iPhone ( xem giá thay màn hình https://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus.html ) thì hãy thực hiện cách thứ 2

Xem thêm:: Lưu ngay 8 cách vắt cam bằng tay hay nhất bạn nên biết

– Cách 2: Lúc này, bạn vào Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung (General) -> Accessibility -> Chọn Zoom và chuyển ON thành OFF. Khi đó, màn hình iPhone sẽ tự động thu nhỏ lại như ban đầu.

Cách chỉnh lại khi màn hình iPhone bị phóng to

Cài đặt/General/Accessibility/Zoom/OFF

Xem thêm:: 10 Thế Cờ Bẫy Kinh Điển

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, chức năng Zoom ở Setting vẫn đang ở chế độ tắt mà màn hình lại bị phóng to thì lúc này bạn cần đưa iPhone của mình về chế độ DFU và Restore lại qua iTunes để khắc phục hoàn toàn. Lưu ý, hãy Back Up lại những dữ liệu máy cần thiết khi Restore. Với những lỗi về phần mềm như thế này thì Restore chính là cách hiệu quả nhất để khắc phục triệt để. Và khi Restore iPhone, bạn có thể cài đặt phiên bản Firmware mới hơn cho điện thoại của mình để máy chạy một cách mượt mà hơn.

Ngoài ra, khi iPhone của bạn gặp lỗi màn hình bị thu nhỏ 1/4 do máy bị xung đột giữa các Source trên Cydia hoặc lỗi Jailbreak Tetherme bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách Restart lại máy cho tới khi hiện táo nháy thì nhấn phím âm lượng để vào màn hình chính, sau đó xóa các Source tải về trên Cydia và Jailbreal Tetherme. Nếu vẫn không khắc phục được hiện tượng màn hình iPhone bị thu nhỏ thì hãy Restore lại máy để khắc phục hoàn toàn hiện tượng này và cho máy hoạt động một cách tốt hơn.

Trên đây là cách khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị phóng to và thu nhỏ nếu bạn không thể tự làm được có thể mang máy đến các dịch vụ sửa chữa iPhone để được giúp đỡ. Chúc các bạn thành công!