Những mẹo với nam châm vĩnh cửu

Mẹo hay với nam châm hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tự tạo mô hình lắp ráp

Ngày nay, vì nhu cầu sử dụng ngày càng lớn nên nam châm được con người chế tạo thành rất nhiều bộ phận với hình dạng kích thước khác nhau. Việc lắp ghép các thiết bị bằng nam châm cũng trở nên phổ biến hơn. Chúng nhanh chóng trở thành các thiết bị cần thiết, có tính ứng dụng cao để phục vụ tốt hơn cho đời sống hàng ngày của con người. Các thiết bị được lắp ráp từ nam châm cung cấp cường độ từ tính cao với chi phí thấp. Chúng thật lý tưởng cho một loạt các ứng dụng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Từ những thỏi nam châm khô khan, kích thước khá thô ban đầu, nam châm ngày nay được “biến hóa” với nhiều hình dạng, kích thước cũng như mức độ từ tính sao cho phục vụ con người một cách tối ưu nhất. Với nam châm làm vật kết nối, bạn có thể tự tạo mô hình đồ chơi lắp ráp với bất cứ vật liệu gì (sắt từ)

Lấy pin ra khỏi các thiết bị khó tháo gỡ pin

Ngày nay việc dùng pin trong các thiết bị rất nhiều, đặc biệt là các thiết bị trò chơi điện tử. Chúng cần cả nửa tá pin, và được đặt vào những nơi nhằm che giấu đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều đó gây trở ngại cho chúng ta khi thay thế pin mới hoặc tháo gỡ khi không sử dụng (tránh hao pin và gây oxy hóa các điểm tiếp xúc với pin. Thật hay là bề mặt các viên pin có một lớp kim loại bằng sắt (hoặc các vật liệu khác có khả năng thích ứng với từ tính). Như trong hình, các bạn chỉ cần dùng một thanh nam châm điện chạm vào các viên pin để có thể tháo gỡ chúng ra một cách dễ dàng. Làm một động cơ homopolar Một bản demo yêu thích của chúng tôi của mọi thời đại là một động cơ homopolar. Một nam châm, một sợi dây dẫn điện, pin và một vít là tất cả bạn cần phải thực hiện một vòng quay động cơ lên đến 10.000 vòng/phút.

Nam châm giúp giữ cho túi được đóng chặt

Kiến, côn trùng, gió…là những thứ cần tránh đối với các túi bánh, gia vị…khi đã khui miệng. Bạn có thể xếp 1 hoặc 2 lần miệng túi sau đó dùng 2 cục nam châm áp hai bên, cách tuyệt vời giữ chặt miệng túi phải không các bạn?

Nam châm giúp tìm đinh tán trong bức tường của bạn

Di chuyển cục nam châm trên bức tường (hoặc bề mặt nào cần) của bạn đến khi bạn cảm nhận có một lực hút dưới ngón tay. Bạn cũng có thể đánh dấu nơi có đinh tán bằng cách để cục nam châm tại đó luôn. Khỏi mỏi mắt tìm đúng không các bạn?

Nam châm giúp giữ chiếc bút trên tủ lạnh

Các chị em nội trợ có nhiều thứ phải mua sắm cho gia đình của mình, việc này không phải ai cũng nhớ răm rắp tất cả mọi thứ. Một tip nhỏ với mọi người đó là dán và bút để ghi lại những thứ cần mua cho lần đi shopping tới. Giấy thì có thể dán nhưng chiếc bút thì sao? Hãy lấy cục nam châm vĩnh cửu nhỏ cho hít vào thân bút có kim loại (bút bằng nhựa không làm được nhé) và dính vào bất cứ nơi nào trên tủ lạnh nhà bạn. Để tìm hiểu thêm về nam châm hãy liên hệ với chúng tôi:

ROYAL GROUP VIET NAM CO., LTD Office: No 26A, 488 Tran Cung Str, Tu Liem Dist, Hanoi, Vietnam HCM: 58 Tran Van Khanh Str, Tan Thuan Dong, 7 Dist, Ho Chi Minh, Vietnam. Tel:(+84)-4-668.03447 – Fax:(+84)-4-3219.1128 E-mail:[email protected] Website: http://royalgroupvn.com ; http://thegioinamcham.com/

Hotline: 0989.617.369 (Mr Hoàng) Trân trọng cảm ơn Quý Khách!