Ngũ lộ thần tài là ai? Ý nghĩa, cách sử dụng bùa thần tài hiệu nghiệm

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày một tăng cao thì nhu cầu sử dụng các vật phẩm phong thủy. Để mang lại may mắn cho gia đình lại càng được mọi người chú trọng. Nổi bật trong số đó không thể không kể đến bùa ngũ lộ thần tài. Vậy bùa ngũ lộ thần tài là gì, công dụng của nó ra sao mà được mọi người săn lùng đến thế? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ngũ lộ thần tài là ai?

– Người được khắc trên Bùa hộ mệnh Ngũ Lộ Thần Tài chính là Triệu Công Minh cùng 4 bộ hạ của ông. Triệu Công Minh là vị thần tài quan trọng bậc nhất trong văn hóa phương Đông.

– Theo truyền thuyết, Thần tài Triệu Công Minh là người đời nhà Tần. Ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam. Chuyện kể Triệu Công Minh coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà là sứ mệnh. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì đều được giúp đỡ. Người làm ăn buôn bán mà cầu ông thì công việc thuận lợi, buôn may bán đắt.

– Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Triệu Công Minh còn là Trung Lộ Tài Thần và ngày vía là ngày rằm tháng ba âm lịch hàng năm. Trong dân gian thì ông thần tài được nhiều người thờ phụng tại nhà riêng, tiệm buôn bán, quán ăn nhà hàng. Bạn vào quán ăn hay chỗ buôn bán nào ở Việt Nam gần như cũng gặp được vị thần tài này.

4 vị bộ hạ được ngài thống lĩnh lần lượt có tên hiệu như sau:

 • Chiêu bảo (gọi bảo vật) tức Chiêu bảo thiên tôn Tiêu Thăn.
 • Nạp trân (thu vật báu) tức Nạp trân Thiên tôn Tào Bảo.
 • Chiêu tài (gọi tiền tài về) tức Chiêu tài sứ giả Trần Cửu Công.
 • Lợi thị (buôn bán có lợi) tức Lợi thị tiên quan Diêu Thiếu Tư.
Ngũ Lộ Thần Tài chính là Triệu Công Minh cùng 4 bộ hạ của ông
Ngũ Lộ Thần Tài chính là Triệu Công Minh cùng 4 bộ hạ của ông

2. Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là gì?

– Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là lá bùa được khắc hình ảnh của Triệu Công Minh. Một vị thần rất có ảnh hưởng trong dân gian. Thần tài này không chỉ cứu bệnh trừ tà. Mà còn giúp cho những người buôn bán, kinh doanh làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà. Chính vì thế có rất nhiều người cố gắng tìm mua bằng được lá bùa này về cho mình.

– Trong dân gian thì ông thần này được rất nhiều người thờ phụng và van vái. Bất kể cửa hàng hay đơn vị kinh doanh nào cũng có thể dễ dàng thấy sự xuất hiện của thần tài. Ngài sẽ giúp cho gia chủ đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh và trừ tà. Nếu bạn bị oan ức có thể đến nhờ cậy ngài để được giúp đỡ. Nhanh chóng tai qua nạn khỏi.

– Triệu Công Minh hay còn được biết đến là Trung Lộ Tài Thần, ngày vía vào rằm tháng ba âm lịch. Trong Phong Thần Diễn Nghĩa thì Khương Tử Nha đã phong cho ông làm Nguyên Soái thống lĩnh bốn vị tiên. Đây là những vị thần mang đến may mắn và tài lộc cho những người làm ăn kinh doanh, thương gia buôn bán.

Thần tài này không chỉ cứu bệnh trừ tà. Mà còn giúp cho những người buôn bán, kinh doanh làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà.
Thần tài này giúp cho những người buôn bán, kinh doanh làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà

>> Xem thêm: Bùa hộ mệnh là gì? Các loại bùa hộ mệnh được ưa chuộng

3. Tác dụng thần kì của lá bùa hộ mệnh:

– Bạn đừng suy nghĩ rằng chỉ thần thỉnh Ngũ Lộ Thần Tài về thì công việc làm ăn sẽ suôn sẻ, may mắn ập đến. Bởi giàu có, tài lộc hay không còn phụ thuộc rất lớn vào công đức của bạn. Nếu bạn mang bùa bên người nhưng bạn lại làm việc ác, tâm lúc nào cũng sân si, thù ghét, đố kỵ với người khác. Thì tốt nhất bạn không nên đem bùa bên mình. Tâm bạn ác thì dù có mang vật gì thì cũng không còn Phật tính ở bên trong vật đó nữa.

– Và Ngũ Lộ Thần Tài cũng vậy, lá bùa này có thể cảm nhận được hơi thở, suy nghĩ của bạn. Những mong muốn hay ước mơ của bạn cũng được thần nhìn thấu thông qua lá bùa. Và tác dụng chính của bùa chính là đáp ứng tất cả các mong muốn của bạn khi tâm đã đủ mạnh. Niềm tin đủ lớn, sự thiện lương trọn vẹn. Ngoài ra, lá bùa còn có tác dụng:

Ngoài ra, lá bùa còn có tác dụng
Ngoài ra, lá bùa còn có tác dụng
 • Đem đến bình an và may mắn cho người đeo.
 • Mang lại sức khỏe dồi dào cho trẻ em và người già.
 • Học hành thi cử thuận lợi, con đường tươi sáng cho thanh thiếu niên.
 • Đưa may mắn và tài lộc đến cho người trưởng thành.
 • Lên đường bình an, suôn sẻ, tránh những bất trắc.
 • Ăn ngon, ngủ tốt, không bị giật mình.
 • Xua đuổi những điều không may, tăng vượng khí.

4. Cách sử dụng bùa linh nghiệm nhất:

 • Bởi Ngũ Lộ Thần Tài có khả năng cảm nhận được hơi thở. Cũng như suy nghĩ của chủ nhân nên bạn cần có lòng tin tưởng tuyệt đối vào vật phẩm này. Tốt nhất bạn hãy coi nó giống như một người bạn, chia sẻ những đam mê, những khát khao của bản thân. Để có được những gì mong muốn bạn cần phải thật kiên trì, tuyệt đối không nóng vội.
 • Tuyệt đối không được trao hay tặng vật này cho người khác mượn. Bởi mỗi chiếc Ngũ Lộ Thần Tài được tạo ra cho một người chủ duy nhất. Nếu đem tặng coi như những tinh tính bên trong vật này sẽ biến mất hoàn toàn. Nó sẽ trở thành một vật bình thường, vô tri vô giác. Bạn nên mang vật này theo bên mình nhưng cố gắng để Ngũ Lộ Thần Tài không bị vấy bẩn.
 • Để bùa ngũ Lộ Thần Tài kinh nghiệm thì bạn nên Yêu quý Thần Tài. Thờ phụng một cách sạch sẽ, đầy đủ và tôn trọng ngài. Như vậy thì ngài mới chứng, mới đi theo mà giúp đỡ chúng ta làm ăn kinh doanh được phát đạt:
Cách sử dụng bùa Ngũ Lộ Thần Tài linh nghiệm nhất
Cách sử dụng bùa Ngũ Lộ Thần Tài linh nghiệm nhất
 • Có thể bỏ ví, cặp sách, bàn thờ Thần Tài , bàn làm việc, két sắt, nơi tài vị để Ngài phù hộ.
 • Mang làm quà tặng tân gia, khai trương, cửa hàng, công ty cũng như các dịp đầu năm mới.

Lưu ý: Đặt lên bàn thờ Thần Tài, thắp nhang khấn xin khai báo trước khi sử dụng.

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin về Ngũ Lộ Thần Tài. Để cho công việc làm ăn suôn sẻ thuận lợi thì có thể tham khảo những chia sẻ trên. Đặc biệt thỉnh về Ngũ Lộ Thần Tài cho mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nên tích đức cho bản thân mình. Có như thế bạn mới đạt được những gì mà bản thân mong muốn.

Xem thêm

 • 5 mẫu trang sức phong thủy hợp mệnh thu hút may mắn, tài lộc
 • Tam tai là gì? 3 cách giải hạn tam tai 2021