Màu sắc đôi mắt tiết lộ gì về tính cách của bạn

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Người việt nam mắt màu gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Người xưa thường nói khi muốn biết một người đang giấu diếm điều gì, hãy nhìn thật sâu vào đôi mắt của họ. Ngày nay bạn không cần nhìn sâu vào đôi mắt mà chỉ cần nhìn vào màu sắc của mắt cũng đủ để hiểu tính cách của người đó

Các nhà văn và nhà khoa học đều đồng ý với một quan niệm: đôi mắt là cửa số tâm hồn. Tại đại học Orebro ở Thuỵ Điển các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra màu mắt có liên quan trực tiếp đến tính cách con người. Về cơ bản con người thường có 5 màu mắt: màu đen, xanh lá cây, xanh da trời, màu xám và màu nâu. Tùy vào từng màu mắt sẽ tiết lộ bạn là người ấm áp hay bốc đồng, cả tin hay tình cảm. Dù mắt của bạn màu gì, thì cũng nên trân trọng vì đó là màu sắc tạo hóa ban cho bạn. Một khi hiểu được ý nghĩa màu mắt, bạn sẽ ý thức giữ gìn đôi mắt mình hơn.

Màu đen

Đây là màu mắt phổ biến của người Á Đông. Thông thường trẻ sơ sinh sẽ có mắt màu đen tuyền, và sẽ nhạt bớt theo thời gian. Tuy nhiên những người có đôi mắt đen tuyền rất ít, phần lớn chúng ta thường nhầm lẫn người mắt xám đậm hay nâu đậm thành màu đen vì lông mày của họ có màu sậm. Người có đôi mắt đen thường có thị lực vô cùng tốt. Một đôi mắt màu đen thường cuốn hút người đối diện bởi vẻ đẹp long lanh, huyền bí. Những người sở hữu đôi mắt đen là người bí ẩn, khó tin người, không dễ bắt đầu một mối quan hệ mới. Người có đôi mắt đen thường sống thực tế và rất trung thành. Nếu bạn sở hữu những nhân viên có mắt màu đen thì xin chúc mừng, bạn đang có những nhân viên nhiệt huyết, luôn đặt tính trách nhiệm lên việc mình làm. Họ không bao giờ có suy nghĩ bi quan và luôn biết cách thể hiện bản thân.

Màu xanh lá cây

Đây là màu mắt hiếm nhất, trên thế giới chỉ có khoảng 2% dân số sở hữu cặp mắt này. Xanh lá cây tượng trưng cho sự thanh mát và trẻ trung. Người sở hữu mắt màu xanh lá cây thường rất cuốn hút. Họ cũng có lối sống hoạt bát, vô tư và rất nhiệt tình với người xung quanh. Tuy nhiên những người có cặp mắt xanh lá cây thường khá ghen tuông và đố kỵ.

Màu xanh da trời

Đây là màu mắt nguyên thủy của con người. Nếu bạn sở hữu cặp mắt màu xanh da trời thì bạn đang mang trong mình bộ gen nguyên thủy. Con người sơ khai có cặp mắt xanh da trời, sau này do môt số yếu tố làm biến đổi gen mới sinh ra những màu mắt khác. Xanh da trời tượng trưng cho hòa bình. Những người sở hữu cặp mắt xanh da trời thường tốt bụng, luôn biết cách điều hòa các mối quan hệ cũng như cân bằng những vấn đề trong cuộc sống. Họ là những người sống vui vẻ và có khả năng quan sát nhạy bén.

Màu nâu

Đây là màu mắt phổ biến nhất trên thế giới. Những người có đôi mắt nâu thường sống đơn giản, có tính sáng tạo, rất dễ đặt niềm tin vào người khác. Ngoài ra họ là những người rất quyết đoán, đáng tin cậy, sống độc lập và thường mang lại may mắn cho những người xung quanh.

Màu xám

Xám tượng trưng cho quyền lực, vì thế những người có mắt màu xám dường như được sinh ra để làm lãnh đạo hoặc những người có thể gây ảnh hưởng lên người khác. Đôi mắt màu xám toát lên vẻ mạnh mẽ, thông minh. Những người có đôi mắt xám thường kiểm soát cảm xúc của mình rất tốt, họ ít giận dữ hơn tất cả những người khác. Họ thường rất đam mê công việc và luôn có tính sáng tạo cao, ngoài ra họ còn có óc phân tích xuất sắc, suy nghĩ linh hoạt và kiên định. Trong tình yêu, những người mắt xám thường tinh tế và lãng mạn, tinh tế.