Ống kính Zeiss là gì? Có phải tính năng độc quyền của Nokia? – Fptshop.com.vn

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về ống kính zeiss là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

HMD Global hiện sở hữu quyền thương hiệu Nokia và chịu trách nhiệm phát triển các model mới nhất, vừa công bố hợp tác với Carl Zeiss – một trong những người tiên phong trong công nghệ hình ảnh. Thỏa thuận dài hạn này mang lại ý nghĩa gì cho những sản phẩm Nokia sắp ra mắt? Để hiểu rõ hơn về điều này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Carl Zeiss nhé.

Về công ty sản xuất ống kính Zeiss

Carl Zeiss là một công ty chuyên sản xuất những sản phẩm quang học của Đức được thành lập bởi chuyên gia thẩm mỹ có tên Carl Zeiss vào năm 1846. Ban đầu, công ty sản xuất các dụng cụ quang học cho các ngành khác nhau, bao gồm kính hiển vi. Ngày nay, công ty được mở rộng trên 4 lĩnh vực chính – nghiên cứu và chất lượng, y tế, chăm sóc thị lực và các sản phẩm tiêu dùng, và công nghệ sản xuất bán dẫn.

Công nghệ nghiên cứu và chất lượng bao gồm đo lường, kính hiển vi, và thấu kính quang phổ, đòi hỏi không chỉ các sản phẩm làm ra phải đạt chất lượng cao mà còn nằm ở các thuật toán xử lý hình ảnh tiên tiến. Bộ phận bán dẫn của công ty cung cấp công nghệ quang học cho các thiết bị sản xuất chất bán dẫn có độ chính xác cao như máy in lithography được sử dụng để xây dựng chip SoC.

Xem thêm:: Tại sao đau đầu khi ngồi máy lạnh lâu

Phân ban sản phẩm tiêu dùng của Carl Zeiss sản xuất những thứ như ống kính máy ảnh, ống nhòm và các sản phẩm tương tự, là bộ phận kinh doanh nhỏ nhất của Zeiss. Trên thực tế, chỉ có khoảng 5% doanh thu công ty xuất phát từ thị trường tiêu dùng này, 95% còn lại được tạo thành từ các dự án lớn trong phân ban khác. Do đó, thỏa thuận hợp tác với HMD và Nokia sẽ là một bước đi quan trọng giúp Carl Zeiss mở rộng sự hiện diện của mình, cũng như gia tăng doanh thu của hãng.

Về công ty Carl Zeiss

Ống kính Zeiss là gì?

Ống kính Zeiss là dòng sản phẩm đặc trưng của công ty có tuổi đời hơn 175 năm của Đức. Chúng ta thường nhớ tới ống kính Zeiss như một tính năng đặc trưng của các dòng điện thoại di động Nokia trước kia và smartphone Nokia bây giờ.

Mặc dù Carl Zeiss có thể tự mình sản xuất hầu hết các sản phẩm quang học công nghệ cao, nhưng tên tuổi của thương hiệu này mới thực sự nổi tiếng trong thị trường nhiếp ảnh tiêu dùng sau khi hợp tác với Sony vào năm 1995. Lúc này, Sony cũng muốn nhảy vào thị trường nhiếp ảnh cao cấp và cần một đối tác có khả năng giúp mình làm được điều này.

Sản phẩm chung đầu tiên được tung ra vào năm 1996, là Handycam CCD-TR555, được tiếp nối bởi Cyber-Shot DSC-F55K vào năm 1999. Đến năm 2006, công ty đã sản xuất ống kính có thể thay đổi được cho máy ảnh DSLR với ống kính rời. Các máy ảnh gương không xuất hiện vào năm 2011. Kể từ đó, thương hiệu Carl Zeiss đã đồng nghĩa với các sản phẩm máy ảnh cao cấp của Sony.

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ điểm chuẩn đại học kinh tế quốc dân các năm hay nhất bạn cần biết

Các sản phẩm ống kính của Carl Zeiss

Ống kính Zeiss trên điện thoại

Điện thoại thông minh bắt đầu bùng nổ vào giữa những năm 2000. Các hãng điện tử khác không thể nào bỏ qua thị trường béo bở này. Và Carl Zeiss cũng không phải là ngoại lệ. Khi độ phân giải camera của điện thoại đạt 2 MP, công nghệ của hãng đã có thể bắt đầu tạo sự khác biệt trong chất lượng hình ảnh.

Nokia ống kính Cark Zeiss

Nhận thấy xu hướng mới nổi, Carl Zeiss đã hợp tác với Nokia vào năm 2004 để nghiên cứu công nghệ máy ảnh bên trong series N của Nokia năm 2005. Nokia N90 là điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị cảm biến 2 MP và ống kính Zeiss.

Ống kính Zeiss trên điện thoại đạt tới đỉnh cao trên sản phẩm Nokia N95 với độ phân giải 5 MP, và sự hợp tác này tiếp tục với việc giới thiệu thương hiệu PureView xuất hiện trong điện thoại Nokia và Nokia Lumia. Việc đổi mới ống kính Zeiss cho phép thiết bị có những cải tiến trong chất lượng chụp ảnh đáng kể, trong khi thiết kế của máy lại cực kì mỏng.

Xem thêm:: Bình giữ nhiệt để lâu bị hôi và đây là cách vệ sinh đúng chuẩn

Công nghệ PureView ra mắt trong chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Symbian 808 của Nokia, cùng với điện thoại Windows Phone Lumia 1020, vẫn được coi là một trong những cấu hình chụp ảnh ấn tượng nhất từng xuất hiện trong một chiếc smartphone.

Ống kính Zeiss không còn là tính năng chỉ thấy trên điện thoại Nokia

Để tìm cho mình hướng đi mới, Carl Zeiss không chỉ bắt tay với đối tác lâu năm Nokia mà mới đây, hãng đã chọn cho mình một đối tác đầy hứa hẹn mới là Sony. Cụ thể, chiếc điện thoại Xperia 1 II được trang bị ống kính Zeiss với lớp phủ chống phản chiếu T*. Công nghệ của ống kính Zeiss giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh chụp được. Hiện khả năng chụp ảnh của Xperia 1 II đang nhận được đánh giá hết sức tích cực từ giới chuyên môn và yếu tố góp công lớn là nhờ ống kính Zeiss.

Ống kính Zeiss 2

DominV

Theo http://www.androidauthority.com/carl-zeiss-785094/