Sạc pin điện thoại lúc vào lúc không, chập chờn: cách khắc phục

Sạc pin điện thoại lúc vào lúc không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Hầu hết hiện nay mọi người đều sử dụng smartphone, sau một thời gian dài sử dụng người dùng đa phần gặp phải các lỗi như sạc điện thoại cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn hoặc sạc pin điện thoại lúc vào lúc không sẽ gây nên sự khó chịu cho người sử dụng. Ở bài viết này mình sẽ đưa ra một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi sạc lúc vô lúc không hoặc chập chờn trước khi mang đi thay chân sạc điện thoại.

→ Kiểm tra iPhone 5 pin ảo và cách khắc phục

→ Kiểm tra iPhone 7 báo pin ảo và cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn đến trình trạng sạc pin điện thoại lúc vào lúc không, chập chờn

nguyên nhân sạc pin điện thoại lúc vào lúc không, cắm không vào pin

 • Lỗi do cáp sạc: Đối với cáp, có thể sợi dây đã bị đứt ngầm, bạn có thể xác định bằng cách thử bằng một sợi dây cáp khác. Nguyên nhân tiếp theo có thể đến từ củ sạc (cục sạc) điện thoại. Cũng tương tự như trên, bạn có thể thay bằng củ sạc (cục sạc) khác hoặc cắm trực tiếp cáp vào cổng USB trên máy tính.
 • Do pin bị chai hỏng: thông thường các smartphone sau 500 lần sạc, pin sẽ bắt đầu giảm dần chất lượng. Sau một thời gian dài không sử dụng hoặc dùng quá tuổi thọ của pin thì pin sẽ bị phồng rộp, thậm chí là rò rỉ chất lỏng bên trong pin ra làm hư hại phần cứng của máy. Khi đó, nạp pin cũng sẽ không vào và có thể gây ra hiện tượng cháy nổ điện thoại.
 • Cổng kết nối micro usb, lightning, type C: đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại sạc không vào pin hoặc chập chờn do lâu ngày sử dụng, không vệ sinh nên bị bám bụi khiến cho chiếc smartphone của bạn xảy ra tình trạng sạc không vào pin.
 • Lỗi do phần cứng: Nếu những lý do kể trên không phải là nguyên nhân thì rất có thể smartphone của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng. Lúc này, bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được tư vấn sửa thay pin điện thoại mới.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn

Điện thoại cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục sạc pin điện thoại lúc vào lúc không

 • Thay cáp sạc mới cho điện thoại của bạn, một lưu ý nhỏ là bạn nên mua cáp sạc chính hãng hoặc từ nhà sản xuất thứ 3 có đủ tiêu chuẩn mà hãng đặt ra.
 • Thay pin mới.
 • Vệ sinh các cổng kết nối trên chiếc smartphone của mình.
 • Sửa lỗi phần cứng trên điện thoại: Nếu bạn không đủ tự tin xử lý được vấn đề này thì tốt nhất không nên tự sửa ở nhà mà nên đến những trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín. Đó là những nơi luôn có ác nhân viên kỹ thuật đủ chuyên môn để kiểm tra và sửa main chân sạc trên main điện thoại một cách chuyên nghiệp.

Nơi bạn có thể an tâm tin tưởng để khắc phục lỗi sạc pin điện thoại lúc vào lúc không

Với các lỗi pin điện thoại trên nếu bạn không thể tự khắc phục tình trạng điện thoại cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn, mà bạn lại đang phân vân những nơi có uy tín và đảm bảo, thì bạn nên đến Hệ thống Điện Thoại Vui chuyên sửa chữa điện thoại uy tín.

Nơi bạn có thể an tâm tin tưởng để khắc phục lỗi sạc pin điện thoại lúc vào lúc không

Tại đây chúng tôi thực hiện theo 4 bước :

 • Bước 1: quý khách có thể gọi điện hoặc nhắn tin trên fanpage. Điện Thoại Vui để được đội ngũ nhân viên tiếp nhận thông tin cũng như tư vấn hướng chữa cho các thiết bị của mình và báo dự trù kinh phí sữa chữa cùng với chính sách bảo hành.
 • Bước 2: khách hàng sẽ trực tiếp đến bộ phận kỹ thuật tiếp nhận máy, kiểm tra chi tiết và thông tin chi tiết về hướng sữa chữa.
 • Bước 3: đối với các máy thay thế linh kiện, bạn được tận mắt quan sát trực tiếp với thời gian từ 30-60 phút. Trường hợp đối với các lỗi phức tạp việc sữa chữa kéo dài từ 2-5 ngày khách hàng sẽ nhận được phiếu nhận cùng với thời gian dự kiến.
 • Bước 4: sau khi xong nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn thêm về việc sử dụng điện thoại cũng như chính sách bảo hành tại Hệ thống Điện Thoại Vui.

*** lưu ý: Đối với những khách ở xa bạn có thể gửi thiết bị của mình thông qua bưu điện chúng tôi sẽ nhận sản phẩm, kiểm tra và thông báo tình trạng máy và chi tiết lỗi điện thoại và hướng xử lý qua điện thoại cho bạn.

Hy vọng qua bài viết sạc pin điện thoại lúc vào lúc không trên, bạn đã có cho mình nhiều thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Xem thêm giải đáp thắc mắc sạc iPhone qua đêm có tốt không hoặc nhiều bài viết thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui nhé!