Sửa lỗi SIM không có dịch vụ trên Android với cách đơn giản

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Sim không có dịch vụ hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Lỗi SIM không có dịch vụ trên Android sẽ khiến bạn không thể liên lạc bằng cách gọi điện và nhắn tin truyền thống trên dế yêu. Đồng thời, việc sử dụng 3G/4G trên máy để truy cập Internet cũng không thể thực hiện.

Lỗi SIM không có dịch vụ trên Android

Lỗi SIM không có dịch vụ (No Service) còn được gọi là lỗi không nhận SIM. Đây là một hiện tượng phổ biến, có thể xảy ra trên nhiều dòng điện thoại khác nhau, từ các thiết bị iOS cho đến các dòng máy Android. Tình trạng này khá nghiêm trọng khi cản trở người dùng sử dụng 2 chức năng cơ bản nhất của mọi smartphone là nghe gọi và nhắn tin. Không chỉ vậy, lúc này, bạn cũng không thể kết nối mạng dữ liệu di động để truy cập Internet như mong muốn.

lỗi SIM không có dịch vụ trên Android

Để xử lý lỗi SIM không có dịch vụ trên Android nhanh chóng, bạn nên áp dụng một vài biện pháp đơn giản sau đây:

Khởi động lại máy

Xem thêm:: Tôn lá là gì? Ưu điểm và giá cả tôn lá không sóng hiện nay

Sau một thời gian hoạt động, nhiều vấn đề sẽ xảy ra với phần mềm của dế yêu. Đây có thể là nguyên nhân khiến lỗi không nhận SIM xuất hiện, khiến việc trải nghiệm máy của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

Để khắc phục, khởi động lại điện thoại là thủ thuật đơn giản nhất bạn có thể áp dụng. Sau khi được restart, chiếc smartphone của bạn thường hoạt động mượt mà và phản hồi trơn tru hơn trước đó.

Khởi động lại máy android

Kiểm tra lại SIM trên Android

Trong nhiều trường hợp, SIM chính là “thủ phạm” khiến lỗi No Service xuất hiện trên smartphone. Vì vậy, bạn nên tháo SIM ra khỏi máy, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM (nếu có) rồi lắp lại vào vị trí chính xác.

Nếu cách này không đem lại tác dụng, bạn nên thử lắp SIM khác vào điện thoại hoặc lắp SIM trên máy vào một thiết bị khác, để biết SIM hay máy mới là nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu nguyên nhân nằm ở SIM, bạn nên tới các phòng giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ đổi SIM giữ số nhanh chóng.

Xem thêm:: Mẹo dùng cách chơi bắn cá ăn xu trong siêu thị bí mật &quotWin&quot

Kiểm tra lại SIM trênAndroid

Thiết lập mạng điện thoại

Với thủ thuật này, bạn thường cần vào mục Kết nối trên smartphone Android. Sau đó, bạn chọn Mạng di động => Chế độ mạng. Tại đây, bạn cần chuyển trạng thái kết nối mạng về LTE/WCDMA/GSM tự động (Auto Connect).

Lưu ý: Cách thực hiện có thể khác nhau phụ thuộc vào từng dòng máy.

Đặt lại cài đặt mạng

Hầu hết các dòng máy Android hiện nay đều được hỗ trợ khôi phục lại cài đặt mạng. Bạn có thể tìm thấy mục này trong phần Đặt lại trên smartphone.

Đặt lại cài đặt mạng điện thoại Android

Xem thêm:: Quy đổi từ Milijun sang Jun (mJ sang J):

Sau khi khôi phục cài đặt mạng, những thiết lập liên quan đến các kết nối trên máy, bao gồm mạng dữ liệu di động, Wifi,… cũng được đưa về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, những cài đặt và dữ liệu khác trên máy không bị ảnh hưởng.

Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn nên đặt lại tất cả các cài đặt trên dế yêu. Tương tự như trên, thủ thuật này cũng không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu của máy.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là một thủ thuật quen thuộc, thường được áp dụng với các lỗi liên quan đến phần mềm. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, điện thoại sẽ trở về trạng thái mặc định như khi mới xuất xưởng. Vì thế trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu trên thiết bị một cách cẩn thận.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android

Đem máy đi sửa chữa

Không loại trừ khả năng lỗi SIM không có dịch vụ trên Android do những hư hỏng ở phần cứng. Trong trường hợp bạn không thể khắc phục lỗi bằng các thủ thuật đơn giản ở trên, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Máy sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi triệt để và nhanh chóng, giúp tình trạng gián đoạn liên lạc được xử lý thành công.