Lỗi SIM Không Được Đăng Ký Vào Mạng Khắc Phục Thế Nào?

Sim không đăng ký vào mạng hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Lỗi SIM không được đăng ký vào mạng (Not registered on network) vừa ngăn cản người dùng sử dụng tính năng gọi điện và nhắn tin, vừa khiến bạn không thể kết nối mạng dữ liệu di động (3G/4G) như mong muốn.

#Lỗi SIM không được đăng ký vào mạng

Các vấn đề ở SIM luôn khiến người dùng smartphone cảm thấy đau đầu. Bởi nếu SIM xảy ra lỗi, hàng loạt tính năng trên máy sẽ bị ảnh hưởng, bao gồm tính năng nghe gọi và nhắn tin cơ bản. Vì vậy, khi gặp phải lỗi SIM không được đăng ký vào mạng, bạn không nên để tình trạng này kéo dài. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu và áp dụng một vài giải pháp được áp dụng sau đây, để sự cố nhanh chóng được khắc phục.

Lỗi SIM không được đăng ký vào mạng
Lỗi SIM không được đăng ký vào mạng

Nguyên nhân nào khiến SIM không thể đăng ký vào mạng?

Khi SIM trên điện thoại không thể đăng ký vào mạng, bạn cũng không thể sử dụng 3G/4G trên máy, dù đã đăng ký gói cước và cài đặt cấu hình mạng đầy đủ. Mặt khác, khi gọi điện hoặc nhắn tin, máy sẽ hiện lên thông báo “SIM không được đăng ký vào mạng” (Not registered on network), khiến nhu cầu liên lạc của bạn bị gián đoạn.

Có 1 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này, đó là:

✤ SIM bạn đang sử dụng cho điện thoại có vấn đề.

Xem thêm:: Top 10+ cách khử mùi thịt thối hay nhất

✤ Phần mềm của máy bị lỗi hoặc xung đột.

Nguyên nhân nào khiến SIM không thể đăng ký vào mạng?

Tình trạng này ít khi liên quan đến phần cứng. Do vậy trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà.

Giải pháp cho lỗi SIM không được đăng ký vào mạng

Thay vì cảm thấy hoang mang khi SIM không dưng báo lỗi không đăng ký vào mạng, bạn cần nhanh chóng xử lý tình trạng khó chịu này với những thủ thuật sau:

Kiểm tra SIM

Bạn hãy tháo SIM ra khỏi dế yêu, dùng khăn mềm lau qua bề mặt SIM rồi tiến hành lắp lại. Nếu thao tác này không hiệu quả, bạn hãy thử dùng SIM khác cho máy hoặc dùng SIM hiện tại cho một thiết bị khác xem sao.

Xem thêm:: Cách làm rượu nếp cẩm – rượu nếp than thơm ngon tại nhà

Khi bạn lắp SIM vào thiết bị khác, nhưng thiết bị này cũng không thể gọi điện/nhắn tin/kết nối mạng dữ liệu di động, SIM chính là nguyên nhân gây ra lỗi. Lúc này, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hướng dẫn đổi SIM giữ số.

Giải pháp cho lỗi SIM không được đăng ký vào mạng

Ngược lại, nếu thiết bị khác vẫn có thể nhận SIM và sử dụng các tính năng liên lạc như bình thường, nguyên nhân nằm ở máy. Bạn cần tham khảo các giải pháp tiếp theo bên dưới.

Kiểm tra cài đặt các kết nối

Với thủ thuật này, bạn cần lựa chọn các mạng sẵn cho máy và lựa chọn dịch vụ phù hợp. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Kết nối => Mạng di động => Khai thác mạng. Lúc này, điện thoại sẽ tự động tìm kiếm những mạng có sẵn.

Kiểm tra cài đặt các kết nối

Xem thêm:: Làm đẹp đón thu: bấm phồng chân tóc, hại nhiều hơn lợi!

Sau khi có kết quả, bạn chỉ cần chọn dịch vụ và nhà cung cấp mà bạn đang sử dụng. Dế yêu sẽ tự động kết nối với mạng di động này.

Thay đổi chế độ mạng

Đây cũng là một giải pháp hiệu quả với lỗi SIM không được đăng ký vào mạng trên smartphone. Với giải pháp này, bạn cần vào Cài đặt => Kết nối => Mạng di động. Ở chế độ mạng, bạn hãy chọn WCDMA. Nhiều tín đồ công nghệ đã áp dụng thủ thuật này thành công.

Khởi động lại máy + Cập nhật phần mềm

Khi hoạt động liên quan đến SIM xảy ra lỗi, bạn cũng nên khởi động lại máy để làm giúp reset các tính năng trên máy. Sau đó, nếu vẫn không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn nên update phiên bản phần mềm mới cho dế yêu, trong trường hợp phiên bản mới đã được phát hành.

Khởi động lại máy

Với các giải pháp mà Scottpicks, thông thường lỗi SIM không được đăng ký vào mạng cũng được xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đen đủi không thể khắc phục sự cố này, bạn hãy dành chút thời gian đem dế yêu tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ thêm nhé!