So sánh chi phí du học các nước năm 2022 – Du học TMS

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về So sánh du học các nước hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Du học đang là xu thế của các bạn học sinh sinh viên tại Việt Nam nhằm nâng cao kiến thức tại môi trường nước ngoài. Song, chi phí du học ở các nước cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì thế, bài viết hôm nay của duhoctms.com sẽ giúp bạn so sánh chi phí du học các nước từ đó đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý.

1. So sánh chi phí du học các nước Châu Mỹ

Du học Châu Mỹ chủ yếu tập trung lựa chọn 2 nước là Mỹ và Canada. Đây được đánh giá châu lục có chi phí du học đắt đỏ bậc nhất trên thế giới. Phần lớn 2 quốc gia này đều thuộc vào diện du học tự túc, nếu có hỗ trợ chỉ chiếm khoảng 20% là được hỗ trợ tài chính bởi các tổ chức giáo dục.

Chi phí du học tại Mỹ sẽ chênh lệch tùy thuộc vào trường đại học và dao động khoảng 20.000 – 100.000 USD. Thông thường, các trường đại học chuyên về hoạt động nghiên cứu ở Mỹ sẽ có nhiều chương trình học bổng hơn so các trường bình thường. Ở Mỹ học phí xứng đáng với chất lượng giảng dạy.

Xem thêm:: Các văn bản pháp luật về thuế mới nhất – Gonnapass

Còn đối với đất nước Canada, đây là nước có nền giáo dụng phát triển hàng đầu thế giới. Nếu như so sánh chi phí du học các nước thì Canada sẽ có chi phí thấp hơn so với các quốc gia cùng chất lượng. Tại Canada, mức học phí đại học chỉ bằng ⅓ và ½ mức học phí cao học so với nền giáo dục tại Mỹ.

2. Chi phí du học ở các nước Châu Úc

Du học Úc chủ yếu bạn có thể lựa chọn New Zealand và Úc. Đây là hai quốc gia có chất lượng giáo dục tỷ lệ nghịch với học phí. New Zealand không chỉ là đất nước có chất lượng giáo dục và cuộc sống cao hàng đầu thế giới, mà còn có mức học phí rất thấp. Còn ở Úc thì mức chi phí sẽ cao hơn. Bởi quốc gia này, ngoài mức học phí còn đóng thêm nhiều lệ phí khác nữa.

Bên cạnh đó, việc làm thêm ở New Zealand cũng rất thoải mái, cho phép du học sinh và sinh viên có thể làm thêm tới 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học. Sinh viên theo học các khóa học có thời hạn từ 12 tháng trở lên ở New Zealand có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ hè. Còn tại Úc thì khó tìm việc làm thêm hơn.

3. So sánh chi phí đi du học các nước Châu Âu

Xem thêm:: Cảm cúm: 12 cách giảm nhẹ triệu chứng bệnh

Khi đi du học Châu Âu chúng ta có thể các bạn có thể lựa chọn các quốc gia như Anh, Hà Lan, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha. Để xếp hạng chi phí du học tại các nước Châu Âu là khá khó. Bởi chi phí sẽ dao động theo mỗi quốc gia sẽ khác nhau.

Vương quốc Anh là quốc gia thuộc top những quốc gia có chi phí du học cao nhất. Tuy nhiên, các khóa học ở Anh ngắn hơi nhiều so với các quốc gia khác. Ở Anh, sinh hoạt phí còn cao gấp đôi so với các thành phố Châu Âu khác. Song, sinh viên ở đây sẽ được hưởng ưu đãi lớn từ các dịch vụ công công.

Ngược lại với Anh, Thụy Sĩ chính là quốc gia du học giá rẻ tại Châu Âu. Mỗi năm quốc gia này thu hút một lượng lớn sinh viên theo học ngành du lịch khách sạn. Nơi đây còn hỗ trợ nhiều chương trình học bổng cho du học sinh. Đồng thời, sinh viên có thể được tham gia nhiều chương trình thực tập với mức lương khá cao.

Xem thêm:: Top 3 nhóm Giấy Dán Kính Cách Nhiệt chống nóng tốt nhất 2022

Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua đất nước Hà Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha. Đây là ba quốc gia có chi phí du học rẻ hơn cả nước Thụy Sĩ. Được đánh giáLà vùng đất phát triển, đời sống cao và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Đồng thời Hà Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha còn có rất nhiều chương trình học bổng và chính sách miễn giảm học phí cho các du học sinh.

4. Chi phí du học các nước châu Á

Khi nói về du học Châu Á các bạn sẽ nhớ đến các quốc gia nổi bật như: Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản hay nước Trung Quốc. Nếu như so sánh chi phí du học các nước thì chi phí du học Châu Á khá thấp và ít được lựa chọn. Ở Châu Á điều kiện kinh tế, mức sống cũng như chất lượng giáo dục không tốt bằng các châu lục khác.

Nếu như bạn không có đủ điều kiện kinh tế để tham gia du học tại các Châu lục khác thì có thể chọn lựa Châu Á. Tuy nhiên, Việt Đỉnh vẫn muốn khuyên bạn rằng chất lượng giáo dục sẽ đi kèm với chi phí và mức sống của từng quốc gia đó. Hãy là người thông minh để đưa ra những lựa chọn sáng suốt.

5. Bảng so sánh chi phí du học các nước phổ biến

Trên đây là so sánh chi phí du học các nước của duhoctms.edu.vn. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn cho mình được địa điểm đến du học hợp lý và phù hợp nhất tài chính của bản thân mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chi phí du học hãy liên hệ ngay cho trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn tận tình nhé!