Cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android & Chrome 2022

Bạn đang gặp rắc rối với tính năng năng Google Smart Look, có thể là nó tự động lưu mật khẩu hay đăng nhập tài khoản Facebook của bạn. Bạn muốn tắt tính năng không hữu ích với bản thân này đi nhưng vẫn chưa có cách nào. Hãy thử xem cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android & Chrome của TipsTech.vn biết đâu cách dưới đây có thể giúp bạn.

Google Smart Lock tự động đăng nhập là gì?

Đây là dịch vụ chỉ có trên Android và trình duyêt Google Chrome. Google Smart Lock giúp bạn lưu lại các mật khẩu riêng của mình trên các ứng dụng hoặc trang web khác nhau chẳn hạn như Facebook. Để mỗi khi bạn đăng xuất khỏi ứng dụng hoặc trang web mà lần sau đăng nhập lại sẽ gợi ý mật khẩu giúp bạn đăng nhập nhanh hơn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn đồng bộ hóa các mật khẩu cùng Gmail từ điện thoại Android qua PC một cách tiện dụng.

Cách thức hoạt động thông mình và tiện lợi giúp bạn đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web nào đó một cách dễ dàng mà không cần phải nhập mật khẩu nhiều lần. Dịch vụ này thích hợp với những bạn thích sự nhanh chóng và đặc biệt là rất có ích với những người hay quên mật khẩu.

Tuy lợi là vậy nhưng cái gì cũng có mặt hại của nó. Với nhiều người, Google Smart Lock Facebook làm họ khó chịu với nhiều phiền toái như sẽ dễ bị ai đó truy cập vào Facebook, Instagram,… khi cho mượn điện thoại hoặc điện thoại bị mất.

Dịch vụ tự động đăng nhập và tự động lưu mật khẩu từ lâu đã là một phần của Smart Lock, được Google tích hợp vào điện thoại Android và Chrome. Và tất nhiên là bạn có thể bật hoặc tắt Google Smart Lock một cách dễ dàng.

Cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android

Tính năng Smart Lock tự đông lưu mật khẩu và tự động đăng nhập được tích hợp và bật sẵn trên điện thoại Android của bạn như Samsung, Oppo, Xiaomi,… Cũng có nghĩa là mật khẩu Facebook của bạn cũng sẽ được tự động lưu. Nếu bạn muốn tắt nó đi thì làm theo các bước dưới đây;

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm và chọn vào mục Google.

Bước 3: Tìm và chọn vào Smart Lock cho Mật Khẩu.

Bước 4: Tại đây sẽ có 2 mục là Smart Lock cho mật khẩuTự động đăng nhập. Để tắt Google Smart Lock Facebook hãy tắt 2 mục này đi.

Sau khi đã tắt 2 mục trên thì tính năng Google Smart Lock đã được tắt hoàn toàn. Sẽ không còn việc lưu mật khẩu trên ứng dụng hay trang web nữa. Và tất nhiên là Google Smart Lock Facebook cũng sẽ tắt.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn tắt tính năng tự động lưu mật khẩu trên một ứng dụng nào đó, chẳn hạn như Facebook. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm và nhấn chọn vào mục Google.

Bước 3: Tìm và nhấn chọn vào Smart Lock cho Mật Khẩu.

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và chọn vào Thêm ứng dụng…

Bước 5: Tìm và chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt Google Smart Lock.

Cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Google Chrome

Có thể là bạn đã lưu tài khoản Facebook của mình trên Google Chrome thông qua Google Smart Lock. Và bạn muốn xóa mật khẩu đã lưu đi hoặc tắt Google Smart Lock Facebook trên Google Chrome đi để bảo vệ tài khoản của mình cũng như của người khác.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính, ở góc trên bên phải màn hình, hãy chọn vào dấu 3 chấm.

Bước 2: Click chọn Cài đặt.

Bước 3: Nhấp chọn vào Tự động điền.

Bước 4: Chọn Mật Khẩu, ngoài ra bạn có thể nhập Mật Khẩu vào thanh tìm kiếm để vào nhanh hơn.

Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện hai mục bạn cần phải tắt đi như hình bên dưới.

  • Đề xuất mật khẩu: Khi tắt tính năng đề xuất lưu mật khẩu thì sau này bạn đăng nhập bất cứ một trang web nào cũng sẽ không tự hỏi lưu mật khẩu nữa, chẳn hạn như đăng nhập Facebook.
  • Tự động đăng nhập: Chức năng giúp bạn tự động đăng nhập khi bạn vào trang web nào đó bằng mật khẩu đã lưu trữ sẵn. Khi tắt tính năng này, bạn sẽ phải đăng nhập bằng mật khẩu chứ không tự động đăng nhập nữa.

Trên đây là cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android & Chrome mình đã thử qua và đã thành công. Mong rằng những thông tin này có ích với bạn. Nếu bạn nào có cách nào hay hay hơn có thể chia sẻ cùng với mọi người bằng cách comment bên dưới bài viết nhé!