Xin bác sĩ tư vấn cho!

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Thai lớn hạn chế khảo sát hình thái là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hỏi – 16/11/2009

Vì em lần đầu mang thai nên co nhiều thắc mắc rất muốn đc giải đáp. Nhưng mọi lần đi khám đều rất đông nên không tiện cho việc hỏi nhiều. Vì thế kính mong bác sĩ giải thích giúp em những thắc mắc của em.

1. tháng vừa rồi em đi siêu âm thai có kết quả như sau :

Ngôi thai : mông (Nghĩa là sao ạ?)

Xem thêm:: Bỏ túi 365 câu thả thính cực &quotchất&quot năm 2021. – Chụp hình giá rẻ TPHCM – Chụp ảnh giá rẻ trọn gói – Chụp hình phóng sự

ĐKLĐ : 6.8 cm

CDXĐ : 5.0 cm

ĐKNB :6.4 cm

=> có thể biết đc em bé của em đc bao nhiêu kg không ạ? Với thai #27 tuần thì em bé như vậy có nhỏ không? Em trước khi lập gđ là 45kg, đc nửa năm còn 43kg thì có thai. Hiện nay thai đc #31 tuần rồi, vậy em tăng cân như thế có ít không ạ?

Xem thêm:: &quotBố&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

2. Kết quả siêu âm có chỉ số nước ối #11, vậy em có bị thiếu ối không ạ? Vì nhiều khi em sờ vào bụng thấy bé gò lên mà em có cảm giác như sờ đc bộ phận tay chân của bé ấy. Thỉnh thoảng em thấy thốn ở phía dưới như bụng bị kéo căng ra, có khi đi đại tiện có cảm giác đau như vậy => đây là điều có bình thường không ạ?

3. Kết quả siêu âm nói trong bánh nhau có nhiều hồ huyết, việc này có ảnh hưởng gì thai nhi không bác sĩ?

4. Kết quả siêu âm nói vì thai nhi lớn nên hạn chế khảo sát hình thái học thai, có nghĩa là hạn chế làm gì ạ?

5. Trong kết quả xét nghiệm nước tiểu, Nitrite có kết quả là Dương tính, vậy có sao không bác sĩ?

Xem thêm:: Hướng dẫn cách pha trà sữa với whipping cream đúng tỷ lệ

6. Trong kết quả xét nghiệm máu, MCV : 78.6, MCH : 27.7 => bác sĩ có dặn kiểm tra lại bảng huyết đồ của chồng nhưng hiện em chưa đi khám lại đc để gửi kết quả cho bác sĩ, nhưng theo kết quả đi khám của chồng em thì MCV : 86, MCH : 30.8 => vậy có nghĩa là em không phải lo lắng việc di truyền bệnh thiếu máu sang cho con đúng ko ạ? (theo như em đã đọc phần trả lời của bác sĩ cho 1 chị đã hỏi)

7. em thấy mỗi khi đi lại hay lên xuống cầu thang nhiều thì có vẻ căng, thốn ở bụng dưới, rất khó chịu. Hay đi lại nhiều thì rất đau lưng, đứng lên, ngồi xuống khó khăn. Vì vậy em không dám tập thề dục. Cũng có hôm em thử đi bộ qua lại khoảng 15 nhưng cũng đau lưng, không biết đó là điều bình thường hay không. Mà không tập thể dục thì em sợ không có sức để sinh con. Mẹ chồng em cứ nhắc nhở em tập thể dục hoài. Làm em cũng lo lắng. Mong bác sĩ cho em lời khuyên!

8. Có phải mỗi thai phụ chỉ tiêm 2 mũi VAT (có phải ngừa uốn ván?) không ạ? Tháng vừa rồi em đi khám đã tiêm đủ. Tháng này đến hôm nay là ngày khám nhưng em chưa thu xếp đc việc để đi khám, phải sang tuần em mới đi đc, không biết có sao không?

Em có nhiều thắc mắc quá, kính mong bác sĩ đừng cười và giải đáp cho em . Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!