Kích hoạt thẻ DongA Bank như thế nào? Những lưu ý cần biết khi kích hoạt thẻ

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Thẻ atm đông á không hợp lệ hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Có mấy loại thẻ ngân hàng Đông Á?

Các loại thẻ ngân hàng Đông Á bao gồm:

  • Thẻ ghi nợ: Thẻ đa năng Đông Á, Thẻ liên kết sinh viên, Thẻ đa năng Chứng khoán, Thẻ Bác sĩ, Thẻ mua sắm, Thẻ nhà giáo
  • Thẻ tín dụng Visa DongA Bank

Thẻ ATM ngân hàng Đông ÁThẻ ATM ngân hàng Đông Á

Cách kích hoạt các loại thẻ DongA Bank như thế nào, sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á

Việc kích hoạt thẻ lần đầu hay đổi mã PIN thẻ ATM Đông Á được thực hiện theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Thực hiện đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ của máy ATM DongA Bank theo chiều mũi tên trên thẻ (mũi tên màu trắng ở mặt trên, chính giữa mép thẻ).

Xem thêm:: Bật mí 7 cách chẻ 2 mái nam hay nhất

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị là “Tiếng Anh” hoặc “Tiếng Việt” để thao tác dễ dàng, thuận tiện nhất cho bạn.

Bước 3: Nhập mã Pin (mật khẩu) thẻ ATM. Với thao tác đổi lần đầu, mã Pin là dãy số in trên tờ Pin ban đầu ngân hàng cung cấp. Với thao tác đổi mã Pin các lần sau, mã Pin là mật khẩu cũ bạn đang sử dụng.

Bước 4: Sau khi nhập đúng mật khẩu, màn hình hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi Pin trước khi giao dịch”, nhấn “Tiếp tục” đối với thẻ thực hiện đổi mã Pin lần đầu.

Với thẻ đã qua sử dụng, màn hình sẽ hiển thị các chức năng như: Rút tiền, Vấn tin số dư, Đổi mật khẩu,…

Các bạn cần chọn mục “Đổi mật khẩu” và chọn “Tiếp tục” để thao tác tiếp.

Xem thêm:: Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng

Bước 5: Bạn thực hiện nhập lại mã Pin cũ (nhập lại mã Pin ở bước 3). Sau khi nhập mã pin cũ, bạn nhập mật khẩu mới (gồm 6 chữ số không trùng với mã Pin cũ ở bước 3). Bạn sẽ phải nhập liên tiếp 2 lần mã Pin giống nhau để đảm bảo không bị sai sót trong quá trình đổi mật khẩu thẻ ATM DongA Bank và nhấn “Enter”.

Bước 6: Nếu thao tác nhập lại mật khẩu mới đúng, màn hình máy ATM sẽ hiện lên thông báo Đổi Pin thành công.

Riêng với thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á, ngay sau khi nhận được thẻ, bạn hãy liên hệ với ngân hàng DongA Bank qua số điện thoại nóng 1900 54 5464 để được kích hoạt thẻ. Tiếp theo, bạn cần ký tên lên dải băng chữ ký ở mặt sau của thẻ, sau đó mang theo thẻ tín dụng đến cây ATM Đông Á gần nhất và thực hiện đổi mã Pin tương tự như đổi mã Pin thẻ ATM DongA Bank đã hướng dẫn ở trên.

Thẻ tín dụng Đông Á ngay sau khi kích hoạt, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch bình thường như đối với các loại thẻ tín dụng khác. Hàng tháng, DongA Bank sẽ gửi bảng sao kê tới khách hàng, bao gồm chi tiết các giao dịch, phí, lãi phát sinh, các khoản đã thanh toán trong kỳ, số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu và ngày hết hạn thanh toán.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ ATM Đông Á mới nhất

Xem thêm:: Bạn đã biết 10 cách làm thịt cua biển bạn nên biết

Bạn vẫn còn vướng mắc? Đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay

Kích hoạt thẻ DongA Bank tại các cây ATMKích hoạt thẻ DongA Bank tại các cây ATM

Thời gian kích hoạt thẻ mất bao lâu? Kích hoạt thẻ ATM DongA Bank mất phí không?

Khi thực hiện thao tác đổi mã PIN tại các cây ATM DongA Bank bạn chỉ cần mất vài phút là thao tác đổi thành công mà không mất thời gian như khi đến quầy giao dịch, đồng thời, khách hàng có thể đổi bất cứ lúc nào kể cả ngoài giờ hành chính hay ngày nghỉ, ngày lễ.

Đặc biệt, việc đổi mã PIN thẻ HDBank là miễn phí nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm kích hoạt thẻ để sử dụng cho các giao dịch ngân hàng. Cùng tìm hiểu cách đổi mật khẩu thẻ ATM Đông Á đơn giản cho người mới bắt đầu

Những lưu ý cần biết khi kích hoạt thẻ

  • Khi nhận được thẻ ATM Đông Á, bạn phải kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày, nếu không, thẻ sẽ bị tạm khóa
  • Việc kích hoạt thẻ phải được thực hiện tại cây ATM của ngân hàng Đông Á
  • Không nên đặt mật khẩu thẻ ATM quá đơn giản như “123456”, “987654” vì những người nhặt được thẻ có thể chiếm dụng thẻ của bạn
  • Nên đặt mật khẩu theo ngày tháng năm sinh của một người đặc biệt (không nên lấy ngày tháng năm sinh của mình) hoặc một ngày đặc biệt nào đó mà bạn không bao giờ quên
  • Trong khi rút tiền, hoặc thực hiện các thao tác trên cây ATM, bạn cũng nên dùng tay che trong quá trình nhập mật khẩu để đảm bảo an toàn nhất
  • Sau khi thay đổi mã Pin xong bạn có thể rút thẻ ra sau đó đăng nhập thẻ ATM lại 1 lần nữa với mật khẩu mới xem đã được chưa. Trong trường hợp bạn không đăng nhập được hoặc quên mật khẩu thì đưa CMND và thẻ vào ngân hàng Đông Á để đề nghị nhân viên ngân hàng cấp lại mật khẩu cho bạn.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, việc kích hoạt thẻ DongA Bank trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Ngay bây giờ, bạn có thể kích hoạt thẻ để tận hưởng các tiện ích và ưu đãi mà DongA Bank đem đến cho các khách hàng.