Trinh Trinh: ‘Tôi yêu Kim Tử Long là thật’ – VnExpress Giải trí

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Trinh trinh bao nhiêu tuổi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

– Điều gì khiến chị gắn bó người hơn mình 11 tuổi và đã trải qua hai cuộc hôn nhân?

– Trước khi yêu, chúng tôi đã ngồi lại trao đổi về quá khứ. Cả hai dần hiểu nhau hơn, tôi bước qua tất cả để đến với anh. Có nhiều người bảo tôi đào mỏ nhưng không hề có. Tôi yêu anh Long là thật. Xác định đến với anh là sống cả đời chứ không phải một vài ngày. Cũng có người nói vì sao lấy người hơn nhiều tuổi đến vậy, tôi nghĩ đó là điều bình thường. Có những mối tình hơn kém nhau rất nhiều tuổi nhưng vẫn hạnh phúc, bởi vì duyên nợ. Tôi và anh Long đều có cái duyên nợ đó nên mới đến với nhau. Cả hai không quan trọng tuổi tác, chỉ cần chung sống bình yên, hạnh phúc như hiện tại là đủ.

Vợ chồng Kim Tử Long cùng con trai Andy Khánh dự sự kiện ra mắt Sao nối ngôi 2018. Ảnh: SNN.

Vợ chồng Kim Tử Long cùng con trai Andy Khánh dự sự kiện ra mắt “Sao nối ngôi 2018”. Cả hai có hai con trai chung. Ảnh: SNN.

– Chồng tâm lý và chăm sóc chị như thế nào?

– Vợ chồng tôi sống rất thực tế. Ví dụ hôm nay rảnh rỗi, anh nấu cơm, làm việc nhà. Công việc của chồng rất nhiều nhưng vẫn dành thời gian đưa mấy mẹ con đi chơi, nhất là dịp các con nghỉ hè.

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách làm bún cuốn thập cẩm bạn nên biết

Chồng tôi rất tâm lý. Anh đi công tác hay du lịch thường mua quà tặng tôi. Những món quà rất đơn giản nhưng cho thấy sự quan tâm của chồng với mình. Thậm chí, anh mua cho tôi những bộ đồ ngủ, đồ dùng để nấu ăn. Những món quà chồng tặng từ lúc mới quen tôi cất giữ cho đến tận bây giờ. Có một chiếc điện thoại chồng tặng dù bị hỏng tôi vẫn cất giữ. Lúc mới quen anh hay viết vào những mảnh giấy nhỏ. Giờ chữ đã nhòe, giấy bạc màu nhưng tôi vẫn giữ làm kỷ niệm.

– Chị ứng xử ra sao khi chồng vốn đào hoa?

– Có người nói: “Ôi anh Long đào hoa nên mới lấy vợ ba rồi sau này lại thêm nhiều vợ nữa”. Nhưng đào hoa và trăng hoa hoàn toàn khác nhau. Nếu hiện tại, anh sống với tôi mà đi quen một người khác, đó là trăng hoa, tôi sẽ không chấp nhận. Nhưng chồng tôi không có chuyện đó và tôi tin anh.

Ở lĩnh vực cải lương, đa phần bạn diễn, khán giả đều là nữ. Không lẽ khán giả yêu mến, đến tặng hoa, trò chuyện, ái mộ ông xã mà tôi lại ghen nổi điên lên sao? Ông xã nói chuyện rất ngọt, có nhiều khán giả thích nhưng anh đều về kể cho tôi nghe. Nếu là người không đàng hoàng, anh Long đã qua lại với những bạn diễn của mình. Nhiều người thích ghép cặp anh Long với bạn diễn nào đó, rằng lấy nhau sẽ rất hợp. Tuy nhiên, ta nên hiểu hợp ở sân khấu và ngoài đời là hai chuyện khác nhau.

– Anh chị duy trì lửa hôn nhân thế nào?

– Ngọn lửa của chúng tôi không dữ dội, ồn ào mà được cả hai vun đắp từ tình cảm thật. Chúng tôi luôn nghĩ những điều thật sẽ tồn tại. Trong đời sống vợ chồng, chúng tôi học cách thấu hiểu, dung hòa. Nếu chồng nóng tính, tôi sẽ nhẹ nhàng. Anh Long rất nghiêm khắc, nhất là trong công việc. Tôi thường bị chồng la khi lên sân khấu tập tuồng hay cười, trò chuyện cùng bạn diễn. Có lần anh quát lớn: “Có tập nữa hay là thôi” khiến tôi rất sợ. Nhưng phía sau sân khấu, anh rất thương và lo lắng cho tôi.

Xem thêm:: Bò Kho Bánh Mì

– Cả hai cùng theo nghệ thuật, chị gặp khó khăn gì?

– Ngày xưa show nào tôi cũng nhận nhưng giờ hầu hết thời gian dành cho gia đình. Nếu nhận được lời mời, tôi sẽ báo với chồng, anh đồng ý thì mới đi diễn. Tôi chỉ dành chút thời gian rảnh để đi show thỏa mãn đam mê. Công việc làm nghệ thuật của chồng đã rất bận. Nếu tôi hăng say làm nghề như trước, cả hai suốt ngày chạy show thì gia đình không bao giờ yên ấm.

– Chị cảm nhận thế nào về đam mê nghệ thuật của chồng?

– Nhiều khi chồng tôi ham làm nghệ thuật không màng đến sức khỏe. Anh Long mắc bệnh trào ngược dạ dày, bác sĩ nói anh phải nằm gối cao. Tôi không cho vì anh đã có tuổi, nằm gối cao máu không lưu thông dễ tăng huyết áp. Nhưng anh bảo: “Anh phải nghe theo lời bác sĩ để còn đi diễn được. Nếu một ngày không thể hát là anh chết mất”. Chỉ nghe một câu nói đó thôi cũng biết đam mê với nghề của anh lớn cỡ nào. Đối với nghề anh rất thẳng thắn, không sợ người khác mất lòng. Anh thường góp ý mọi người trong các cuộc họp, bởi khát khao giữ nghề.

– Chị hỗ trợ chồng trong liveshow sắp tới ở Hà Nội ra sao?

Xem thêm:: Cách Tẩy Vết Băng Dính Trên đồ Nhựa đơn Giản, Dễ Thực Hiện

– Bất cứ chương trình nào của chồng tôi đều tham gia, không nề hà vai diễn. Chồng kêu vào vai gì, tôi diễn vị trí đó. Tôi không vì là vợ anh mà đòi hỏi vai, bởi anh Long không thích điều đó. Thậm chí, có những show được giao ra sân khấu đứng không, tôi vẫn làm.

Liveshow sắp tới, tôi vào vai Bạch Xà và một trong tứ đại mỹ nhân cùng các vai phụ khác. Trong quá trình tập duyệt, anh Long rất khắt khe. Quan điểm của chồng trong mỗi liveshow là làm đẹp cho cả sân khấu chứ không cho cá nhân anh.

– Chị suy nghĩ gì về sân khấu cải lương hiện nay?

– Tôi tiếc những hoài niệm xưa. Vào thập niên 1990, mỗi khi có show diễn, khán giả ào ạt đến xếp hàng mua vé xem. Trong lòng tôi lúc ấy hạnh phúc lắm. Bây giờ, đứng trên sân khấu nhìn hàng ghế khán giả lác đác vài người, tôi chạnh lòng. Nhưng tôi không trách khán giả. Mạng xã hội, công nghệ phát triển, mọi thứ đều thay đổi. Giờ muốn xem cải lương chỉ cần bật tivi, youtube là có.

Với tôi, sân khấu cải lương như một thánh đường, khán giả nên ngồi thưởng thức một cách trân trọng. Bây giờ, nhiều người đi xem lấy điện thoại livestream trên mạng xã hội, hàng trăm nghìn người đều xem được. Nghệ sĩ phải bỏ tiền rất lớn, đôi khi phải đi vay nợ để tổ chức show nhưng bị quay lưng bằng những hành động đó. Tôi mong khán giả trân trọng nghệ sĩ, mồ hôi nước mắt của cả một êkíp qua từng show diễn.

Đào Ngọc Thành