Ô xy là gì? Ô xy chiếm bao nhiêu trong không khí?

Trong không khí oxi chiếm bao nhiêu phần trăm hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Ô xy là gì? Ô xy chiếm bao nhiêu trong không khí? Liệu oxy có phải là vô tận, có phải là thành phần chủ yếu trong không khí? Đã đến lúc chúng ta nên tìm hiểu và đặt sự quan tâm đúng mực nhất đến một thành phần mà nếu thiếu nó chúng ta chỉ tồn tại được trong vài phút.

Thành phần không khí
Thành phần không khí, hàm lượng Oxy trong không khí

Ôxy là nguyên tố hóa học có ký hiệu là O2, có tên bắt nguồn từ tiếng pháp là oxygène, thường được gọi là dưỡng khí bởi lẽ nó giúp duy trì sự sống không chỉ cho con người mà nhiều loài trên trái đất. Tính phi kim loại được thể hiện rõ nét ở chất khí này, nằm trong nhóm VI A thuộc bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

O2 là một chất khí, không màu, không mùi, nguồn gốc sinh ra chất khí hữu ích này là nhờ quá trình quang hợp của cây xanh. Con người và các loài vật sử dụng. Dưỡng khí thiết yếu này giúp duy trì sự sống cũng như cân bằng được các chuyển hóa, sinh trưởng trong cơ thể, thế nên chất khí này quyết định mật thiết tới sự sống còn của sự sống. Và đến đây chúng ta đã hiểu thêm Ô xy là gì và nguồn gốc chủ yếu tạo ra Oxy.

Vậy Ô xy có ở đâu? Nó hiện diện ở toàn bộ bề mặt trái đất với khoảng 20% trong tổng các chất khí trong bầu khí quyển và xếp ở vị trí thứ 3 chỉ sau hydro và heli. Tuy nhiên mật độ Ôxy lại không đồng đều là do áp suất trong không khí thay đổ theo chiều cao, có nghĩa càng lên cao không khí càng loãng, ở đây hàm lượng O2 rất ít, chúng ta thường khá khó khăn khi hấp thụ chúng vào phổi.

Tuy nhiên hiện nay không khí, cụ thể là dưỡng khí Ô xy thiết yếu mà ta hít thở dần trở nên ô nhiễm do các hoạt động trong sinh họa của con người gây nên. Các nhà máy sản xuất, phương tiện giao thông, các công trình xây dựng… làm cho môi trường trở nên không thuận lợi cho sự phát triển. Hạt bụi siêu mịn PM2.5 từ các hoạt động trên lại càng làm cho sức khỏe cộng đồng giảm sút, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thịnh vượng của xã hội.

Ô nhiễm không khí nên Ô xy bị giảm
Ô nhiễm không khí gây suy giảm Ô xy

Thế nên, không ai bảo vệ mình bằng chính bản thân, điều này thực sự cần thiết khi môi trường bên ngoài khó có thể thay đổi, cải thiện nhanh chóng. Trồng thật nhiều cây xanh sẽ giúp cho không khí được thanh lọc, tạo ra nhiều Ôxy từ đó cân bằng lại phần nào sự thiếu hụt trong tự nhiên. Để khi tận hưởng thành quả chúng ta sẽ là người hiểu rõ nhất Ô xy là gì và Ô xy quan trọng như nào với chúng ta.

Mặt khác, ngoài việc cải tạo môi trường sống xung quanh, chúng ta cần tự tạo cho không gian sống của mình thực sự trong lành, thân thiện, đầy đủ dưỡng khí thiết yếu. Không chỉ giúp lọc sạch nấm mốc, bụi bẩn (kể cả PM2.5) hay các virus gây bệnh mà còn các loại mùi khó chịu, Máy lọc không khí thực sự là phương thức tái sinh không khí là công cụ làm tăng Hàm lượng Ô xy trong nhà.

Hiện nay có khá nhiều loại máy lọc không khí khác nhau từ kiểu dáng tới chức năng, tuy nhiên chọn lựa được thiết bị phù hợp, tránh lãng phí mà còn hiệu quả cao không phải dễ dàng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Maizota – Chuyên gia lọc không khí sẽ là cầu nối người tiêu dùng có được lời giải cho bài toán lọc sạch không khí trong không gian sống của bạn.

Tác dụng của khí ô xy
Không khí trong lành giúp ta tăng hấp thụ ô xy.

Cùng tham khảo nhiều Model máy lọc không khí mới nhất với giá ưu đãi tại Siêu thị Máy lọc không khí Maizota nhé!