Trường Albert Einstein có tốt không? – TDA – Học viện Phát triển Tài năng

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Trường aes có tốt không hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Mỗi ngôi trường sẽ có những thế mạnh để cạnh tranh và thu hút học sinh, cũng như tầm nhìn, sứ mệnh khác nhau và trường Albert Einstein cũng vậy. Xuất phát điểm của Trường Albert Einstein không đơn thuần là phát triển giáo dục mà còn xuất phát từ tâm huyết mục tiêu vì thế hệ trẻ tương lai. Vì thế, hệ thống trường Albert Einstein đi vào hoạt động cách đây không lâu nhưng thu hút được khá nhiều bậc phụ huynh cho con em theo học. Bên cạnh đó, không ít câu hỏi thắc mắc về chất lượng và chương trình giảng dạy của ngôi trường này như thế nào? Trong nội dung bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng đánh giá: “Trường Albert Einstein có tốt không?” Mời bạn đọc theo dõi bài viết này từ Học viện Phát triển Tài năng – TDA.

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Trường Albert Einstein có tốt không?
Trường Albert Einstein cùng các cấp học khác – (Ảnh: Internet)

Trường Albert Einstein là một hệ thống giáo dục bao gồm nhiều cấp bậc học: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông. Địa chỉ trường Albert Einstein tại Khu dân cư 13C, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh.

Mặc dù địa chỉ của trường khá xa trung tâm thành phố nhưng cơ sở giao thông hạ tầng khá tốt, tạo điều kiện thuận tiện cho phụ huynh học sinh đưa đón con em đến trường.

Các bậc phụ huynh khi có con em khi theo học tại đây có thể lựa chọn cho trẻ tham gia những chương trình đào tạo bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Học phí trường Albert Einstein có mức giá trị khác nhau, tùy vào chương trình mà phụ huynh lựa chọn.

Xem thêm:: Điện thoại Samsung sạc pin không vào, không nhận sạc – Cách sửa

Đối với chương trình tiếng Việt trường sẽ cung cấp chuẩn kiến thức và kĩ năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo những phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại. Học sinh sẽ được đánh giá toàn bộ 6 kỹ năng và thái độ học tập như sau:

 • Tinh thần trách nhiệm
 • Kỹ năng tổ chức
 • Kỹ năng làm việc độc lập
 • Tinh thần hợp tác
 • Tính sáng tạo
 • Tính kỷ luật

Còn đối với những học sinh học chương trình tiếng Anh, thì sẽ có lộ trình học theo giáo trình iP/iLS của Pearson, Anh. Giáo trình này bao gồm 3 môn cơ bản như sau: Toán, tiếng Anh và Khoa học. Hiện nay giáo trình này đã được 92 nước trên thế giới áp dụng giảng dạy. Chính vì thế, khi học sinh học theo giáo trình này sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng kiến thức cho việc đi du học hoặc theo học tại các trường Đại học quốc tế ở Việt Nam.

Sứ mệnh hoạt động

Hiệu trưởng trường Albert Einstein đề cao sứ mệnh: Đào tạo các học sinh trở thành những công dân toàn cầu có ích và thành công. Những học sinh này trong cuộc sống sẽ luôn có ý chí nghị lực để vươn lên, có tình yêu, sự sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng. AES sẽ là nơi hội tụ của một tập thể xuất sắc đó là nhà quản lý, nhân viên, giáo viên có đam mê và tận tâm hết mình cho học sinh.

Xem thêm tại: https://aesvietnam.edu.vn/

Chiến lược giáo dục

Ngôi trường này áp dụng chiến lược giáo dục cụ thể đó là 10 tháng đi học sẽ là 10 đức tính tiêu biểu:

 • Thái độ hòa bình
 • Sự tôn trọng
 • Tinh thần trách nhiệm
 • Sự kiên trì
 • Sự quan tâm
 • Tinh thần lạc quan
 • Lòng chính trực
 • Lòng dũng cảm
 • Tinh thần hợp tác
 • Lòng biết ơn

Đây chính là một trong những quan điểm giáo dục của Canada. Quá trình rèn luyện cá tính và nhân cách không chỉ nằm ở việc gọi tên trong các bài học đạo đức. Mà cần phải thực hiện hành động để thẩm thấu những điều này.

Chương trình học tại AES có nhiều ưu điểm vượt trội

Trường Albert Einstein có tốt không?
Cơ sở vật chất được đầu tư ở trường luôn được đánh giá là chất lượng – (Ảnh: Internet)

Xem thêm:: Khám phá cách tải story Facebook cực đơn giản có thể bạn chưa biết

So với các trường khác, trường ASE có khá nhiều ưu điểm vượt trội đáng chú ý mà phù huynh có thể cân nhắc lựa chọn cho con theo học. Sau đây là những ưu điểm của các chương trình học tại AES:

Dự bị Tiểu học (hệ mầm non)

Thời điểm vàng phát triển cho ngôn ngữ và tư duy của trẻ đó là từ 3 đến 6 tuổi, giai đoạn này nếu trẻ có tác động thích hợp sẽ giúp phát huy tối đa tiềm năng trong trẻ.

Chính vì thế chương trình dự bị Tiểu học hay còn gọi là hệ Mầm non của AES, đều hướng tới mục tiêu giúp trẻ trở thành người tự tin tự do và có khả năng tự điều chỉnh bản thân, nhưng vẫn giữ lại những nét hồn nhiên trong sáng vô tư của các bạn nhỏ.

Chương trình Tiểu học

Chương trình giảng dạy Tiểu học của trường có những điểm nổi bật trong phương pháp đào tạo như sau:

 • Đánh giá năng lực học sinh theo đúng 6 kỹ năng và thái độ học tập đã được nói chi tiết trong phần trên.
 • Dạy học và học tập theo các dự án ngắn và dài hạn. Ví dụ như xây dựng mô hình học lịch sử thông qua các trận đánh. Hay là thiết kế, vận động Và tuyên truyền phòng chống HIV tại các lớp học…
 • Đưa các nội dung văn học, ngụ ngôn, lịch sử…. lên sân khấu

Chương trình THCS

Đối với chương trình học Trung học cơ sở cũ có những điểm nổi bật trong phương pháp đào tạo như sau:

 • Học sinh sẽ tự chủ động tìm kiếm các nguồn thông tin trên sách báo mạng internet để chọn lọc và phân tích cho các dự án của mình.
 • Giáo viên và học sinh sẽ cùng thực hiện các dự án liên môn để nâng cao sự tương tác giữa thực tiễn và kiến thức.
 • Các học sinh ở đây đều được khuyến khích và rèn luyện sử dụng các thiết bị ứng dụng có công nghệ cao.
 • Ngoài ra cũng có các chương trình ngoại khóa để bổ sung kiến thức và tăng cường trải nghiệm cuộc sống
 • Ở bậc học này học sinh có thể lựa chọn và tham giao ở câu lạc bộ với các nội dung phong phú. Nhờ đó các em sẽ được tự do lựa chọn những hoạt động mà mình yêu thích và được trải nghiệm nhiều câu lạc bộ để khám phá bản thân.

Chương trình Phổ thông tại AES

Trường Albert Einstein có tốt không?
“Trường Albert Einstein có tốt không?” – Chương trình phổ thông tại AES – (Ảnh: Internet)

Chương trình phổ thông tại AES có một nội dung giáo dục đào tạo bài bản và rất chất lượng:

Giáo dục qua các môn học tích hợp

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ cách thoát nick facebook trên máy tính tốt nhất bạn cần biết

Ngôi trường mang tên nhà bác học Albert Einstein, nên nhà trường rất chú trọng vào việc phát triển các môn học tích hợp giữa công nghệ, kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật và toán học. Tất cả phương pháp giảng dạy đều dựa trên mô hình giáo dục thực nghiệm. Trường cũng đã thành lập những không gian sáng chế Makerspace và xưởng gốm. Điều này đã làm thêm tăng cơ hội cho học sinh trải nghiệm không gian học tập có tính ứng dụng thực tiễn cao. Đồng thời, các em có thể tự do sáng tạo sáng chế để cho ra những sản phẩm có công dụng trong cuộc sống.

Công dân toàn cầu

Bên cạnh môi trường giáo dục song ngữ, việc trang bị kỹ năng để trở thành một công dân toàn cầu là điều trường Albert Einstein luôn hướng đến cho các học sinh. Nhằm phát triển và thực hiện những dự án thiết thực cho cộng đồng, các em khi học tại trường cũng được triển khai học theo mô hình GIN – Global Issues Network – Mạng lưới những vấn đề toàn cầu.

Khuyến khích lối sống xanh

Thông qua các dự án học tập chính khóa và ngoại khóa, học sinh tại AES được giáo dục vào khuyến khích lối sống xanh. Đó là trồng và chăm sóc vườn rau trong những hoạt động yêu thích ngoài giờ học chính.

Hệ thống Nhà

Nếu bạn là fan của Harry Potter thì mọi người sẽ biết đến mô hình Hệ thống Nhà của các trường quốc tế trên toàn cầu. Đó chính là hình thức học sinh khi học từ lớp 1 đến lớp 12 và giáo viên trong trường sẽ cùng được phân về một nhà. Từ đây mọi người sẽ cùng gắn bó với cộng đồng Nhà của mình trong suốt quá trình học tập và giảng dạy cùng nhau.

Những review trường học Albert Einstein trong bài viết đã giúp cho bạn có đáp án cho câu hỏi: “Trường Albert Einstein có tốt không?” Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích cho các bậc phụ huynh tìm kiếm môi trường học chất lượng cho con mình.

Ngoài giờ học chính ở trường, phụ huynh cũng có thể cung cấp thêm cho các con các nhiều kỹ năng sống, tư duy logic hay kỹ năng mềm thông qua các khóa học khác của Học viện Phát triển Tài năng – TDA nữa nhé. Đây là môi trường giáo dục biến năng khiếu của trẻ trở thành tài năng theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam.