Ultraviewer có an toàn không? Cần lưu ý gì khi sử dụng để bảo mật thông tin cá nhân?

Ultraviewer có an toàn không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Sử dụng phần mềm Ultraviewer để điều khiển và truy cập máy tính từ xa có an toàn không là thắc mắc của không ít người. Cần lưu ý điều gì để giúp tăng cường bảo mật thông tin khi dùng Ultraviewer? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Phần mềm Ultraviewer có an toàn không?

Ultraviewer là công cụ không còn xa lạ với những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính, có nhu cầu hỗ trợ khách hàng từ xa hay làm việc tại nhà. Với Ultraviewer, bạn có thể làm việc bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào, hỗ trợ hiệu quả cho nhiều người một lúc với chi phí rẻ nhất.

UltraViewer có an toàn không

Để bắt đầu truy cập và điều khiển máy tính từ xa, bạn chỉ cần duy trì kết nối Internet ổn định và cài đặt sẵn phần mềm Ultraviewer ở 2 thiết bị cần kết nối. Bạn yêu cầu đối tác gửi ID và pass ghi trên UltraViewer của họ cho mình và nhập các thông số trên vào phần mềm rồi nhấn nút kết nối. Cửa số màn hình máy tính bị điều khiển sẽ hiện ra và bạn có thể thực hiện thao tác trên đó.

Xem thêm:: Tại sao xe điện không lên điện

Việc kết nối và truy cập máy tính từ xa thông qua Ultraviewer là rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy vậy, nhiều người dùng khi tìm hiểu phần mềm này đã khá băn khoăn và lo lắng không biết khi dùng Ultraviewer có an toàn không? Người dùng có khả năng bị lỗ thông tin cá nhân hay bị hack máy tính hay không? Và câu trả lời là bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phần mềm vì lý do sau đây:

– Ultraviewer được nghiên cứu và thiết lập chế độ mã hóa bảo mật tuyệt đối. Nếu bạn là người được hỗ trợ, đối tác của bạn chỉ có thể truy cập vào máy tính của bạn thông qua ID riêng và mật khẩu riêng mà bạn cung cấp. Với tính năng này, Ultraviewer đã ngăn ngừa mọi nguy cơ xâm nhập trái phép của bất kỳ đối tượng nào nhằm ăn cắp thông tin cá nhân bằng việc giới hạn kết nối và chỉ cho các thiết bị đã được xác minh trong vùng kết nối hoạt động.

– Trong khi người hỗ trợ điều khiển máy tính, bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình họ thao tác trên màn hình, kể cả quá trình di chuyển chuột. Bạn có thể lấy lại quyền điều khiển bất kỳ lúc nào bằng việc kiểm soát chuột.

– Nếu muốn kết thúc quá trình điều khiển của người hỗ trợ, bạn có thể đóng UltraViewer lại ngay lập tức. Khi đó, họ sẽ mất hoàn toàn kết nối với máy tính cần hỗ trợ, và đương nhiên là không thể nhìn thấy màn hình của bạn hay điều khiển bất cứ thứ gì được nữa. Nếu muốn cho đối tác kết nối lại, bạn cần mở lại Ultraviewer và cung cấp cho họ mật khẩu mới đã được Ultraview thay đổi tự động.

Xem thêm: Tại sao nên mua bản quyền Ultraviewer?

2. Cần lưu ý gì để tăng cường bảo mật cho máy tính khi dùng Ultraviewer?

Xem thêm:: Bản đồ Hành chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2022

Sử dùng phần Ultraviewer là khá an toàn nhưng bạn cũng cần hết sức thận trọng khi cho phép máy tính khác kết nối và truy cập. Những đối tượng xấu có thể sẽ dùng công cụ tốt vào mục đích xấu và lợi dụng sơ hở của bạn.

bao-mat-an-toan-ultraviewer

Để bảo mật an toàn thông tin, bạn hãy lưu ý những điều sau:

– Chỉ kết nối Ultraviewer với những người hỗ trợ đáng tin cậy mà bạn biết rõ để tránh nguy cơ bị ăn cắp thông tin khi truy cập máy tính từ xa.

Xem thêm:: List 10+ cách tắt màn hình laptop khi kết nối hdmi hay nhất đừng bỏ lỡ

– Tuyệt đối không gửi nhữ ng thông tin cá nhân quan trọng như số tài khoản ngân hàng, thẻ căn cước công dân. Không kích vào những đường link lạ, không đáng tin cậy.

– Theo dõi suốt quá trình điều khiển. Quan sát mọi thao tác của người điều khiển để tránh việc họ lấy cắp dữ liệu của bạn. Giành lại quyền điều khiển hoặc ngắt ngay kết nối nếu cảm thấy nguy hiểm.

– Tắt phần mềm ngay khi không dùng đến vì người điều khiển vẫn có tiếp tục truy cập vào máy tính khi bạn không để ý. Chú ý thay đổi mật khẩu thường xuyên sau mỗi lần sử dụng

– Thường xuyên cập nhật những bản nâng cấp. Những bản nâng cấp và sửa lỗi này sẽ được bổ sung thêm tính năng mới, đồng thời cũng tăng cường tính bảo mật cho phần mềm Ultraviewer trên máy của bạn.

Như vậy, bạn đã được giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Ultraviewer có an toàn không cũng như biết cách để bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng phần mềm. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với Ultraviewer và làm việc từ xa thật dễ dàng, an toàn và hiệu quả nhé.