Bạn đã uống nước ép trái cây đúng cách chưa?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Uống nước ép trái cây đúng cách hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nước ép trái cây là một thức uống vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu uống không đúng cách sẽ làm mất hết tác dụng của chúng. Hãy cùng Bách hóa XANH xem nên uống nước ép trái cây như thế nào là tốt nhất nhé.

Mặc dù nước ép trái cây tốt cho sức khỏe, theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh chuyên khoa Nội tổng quát thuộc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi uống:

Không uống nước ép khi đói

Nếu là một fan trung thành của nước ép thì đây là điều bạn phải cần lưu ý. Không nên uống nước ép khi dạ dày của bạn trống rỗng, nhất là khi sáng vừa thức dậy. Bởi các loại axit có trong trái cây sẽ làm bào mòn dạ dày của bạn, gây xót ruột và hại bao tử. Thời điểm tốt nhất để uống là thời gian nằm giữa 2 bữa ăn trong ngày.

Không uống nước ép khi đóiKhông uống nước ép khi đói

Không được sử dụng chung với sữa

Xem thêm:: Thuốc tăng cân Kian Pee Wan: Công dụng, liều dùng, giá bán

Nếu bạn có ý định pha sữa chung với các loại nước ép trái cây thì nên dừng ngay ý định đi nhé. Bởi các axit tartatic có trong nước ép khi gặp protein trong sữa sẽ gây ra phản ứng kết tủa. Gây nặng bụng, nôn ói nếu như dạ dày bạn bị yếu. Tốt nhất là nên dùng 2 loại thức uống này cách nhau khoảng hơn 30 phút là an toàn.

nếu uống sữa kết hợp với nước ép trái cây sẽ bị nặng bụng, nôn ói

Chỉ nên uống nước ép khi còn lạnh, không được hâm nóng lại

Khác với các loại thức uống khác, nước ép trái cây không nên hâm nóng lại hay đun sôi để uống nhé. Vì nếu như đun sôi, nhiệt độ sẽ làm các thành phần chất Vitamin C trong nước ép bị bay hơi mất. Không những không tốt cho sức khỏe, đôi khi chúng còn gây tác dụng ngược trở lại.

Và một lưu ý nên nhớ là không nên dùng thìa hoặc muỗng bằng kim loại để khuấy nước ép, bởi có khả năng chúng sẽ gây ra phản ứng hóa học, gây phá hủy các Vitamin C trong đấy.

Xem thêm:: Cách phục hồi thẻ nhớ bị lỗi không Format được

việc hâm nóng lại nước ép trái cây sẽ khiến các Vitamin C bị bay mất

Không dùng nước ép để uống thuốc

Khi uống thuốc tốt nhất bạn nên dùng nước lọc. Ngoài nước lọc ra, tất cả các loại nước khác đều sẽ gây mất hết tác dụng của thuốc, trong đó có nước ép trái cây là một điển hình.

nếu dùng nước ép trái cây để uống thuốc sẽ khiến thuốc mất hết tác dụng

Nên chọn các loại trái cây an toàn, đảm bảo vệ sinh

Xem thêm:: List 10+ cách tắt tin tức hàng đầu trên oppo f7 hot nhất bạn cần biết

Nước ép trái cây sẽ rất tốt cho sức khỏe nếu như đó là loại trái cây được đảm bảo an toàn và vệ sinh. Bởi nước ép trái cây khác các loại nước giải khát khác, sẽ không được qua xử lý để đảm bảo vệ sinh. Nên khi lựa chọn trái cây bạn nên lựa chọn những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh tình trạng tiền mất, tật mang.

Bách hóa XANH là nơi uy tín, chất lượng bạn có thể tìm mua trái cây an toàn

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện thêm nhiều kiến thức trong ăn uống. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu như bạn còn thắc mắc liên quan nào đến vấn đề này nhé!

Nguồn: Hellobacsi