Học Cách Xử Lý Story Facebook Bị Mất Tiếng Và Trở Nên Lặng Câm

Up video lên facebook bị mất tiếng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Story Facebook bị mất tiếng và trở nên “lặng câm” một cách vô vị. Đây chính là tình trạng đang làm phiền nhiều tín đồ sống ảo, khiến họ không thể sở hữu những đoạn story “chất lừ” như mong muốn.

Khi tính năng Story ra đời, nhiều người dùng Facebook không ngại ngần “bỏ xó” tính năng đăng bài bình thường, để tìm đến người bạn mới thú vị của mình. Đơn giản, dễ xài, lại kèm theo vô số tính năng hỗ trợ hấp dẫn, tính năng Story dường như không bao giờ hết hot.

Tuy nhiên, dù gây sốt xình xịch đến đâu, Story vẫn nhiều khi “dở chứng” với một vài lỗi khó chịu. Tình trạng Story Facebook không có âm thanh là một trong số đó. Đây là sự cố xảy ra khi bạn đăng video lên Story, khiến video bỗng dưng ở trong trạng thái “thinh lặng” vô cùng nhạt nhẽo.

Story Facebook bị mất tiếng sẽ đem tới nhiều khó chịu
Story Facebook bị mất tiếng sẽ đem tới nhiều khó chịu

Story Facebook bị mất tiếng – Tại sao và khắc phục thế nào?

Tình trạng up video lên Story Facebook bị mất tiếng xoay quanh 3 “thủ phạm” chính. Đó là:

Xem thêm:: Danh sách 13 cách làm bánh bông lan socola không cần lò nướng tốt nhất bạn nên biết

✤ Bạn đã vô tình sử dụng chức năng “Tắt tiếng” khi đăng Story.

✤ Âm thanh trong video của bạn vi phạm bản quyền.

✤ Ứng dụng Facebook của bạn bị lỗi.

Với từng trường hợp, cách khắc phục đi kèm như sau:

Trường hợp 1:

Có thể khi đăng video lên Story Facebook, bạn đã lỡ vô tình để video ở trạng thái “Tắt tiếng”. Vì vậy, video được bạn đăng tải lên cũng không thể phát ra âm thanh.

Xem thêm:: 3 cách thu âm bài hát bằng điện thoại, giúp tạo ra file âm thanh hay

Ở trường hợp này, bạn hãy thử xóa Story cũ và đăng lại video lên Story với các bước thực hiện như sau:

✤ Từ ứng dụng Facebook, chọn “Tin của bạn” rồi nhấn chọn video muốn đăng tải.

✤ Bạn chú ý đến biểu tượng loa ở bên cạnh phải. Nếu biểu tượng này đang ở trạng thái “Tắt tiếng”, bạn hãy nhấn vào thêm 1 lần để biểu tượng chuyển sang trạng thái “Bật tiếng” là được.

Bạn cần đảm bảo video đăng lên Story đã được "Bật tiếng"
Bạn cần đảm bảo video đăng lên Story đã được “Bật tiếng”

Có thể bạn quan tâm:

  • Khắc phục Story Facebook bị lỗi phông chữ
  • Học cách báo cáo GIF trên Facebook

Trường hợp 2:

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ em đang làm gì đấy hay nhất bạn nên biết

Nếu video của bạn kèm theo nhạc thì khả năng cao, bản nhạc này đã vi phạm bản quyền của Facebook. Chính vì thế, sau khi đăng video lên Story, video của bạn chỉ còn lại hình ảnh, còn âm thanh đã “không cánh mà bay”.

Để tránh trường hợp dùng nhạc vi phạm bản quyền, bạn có thể sử dụng nhạc trong kho âm thanh của Facebook hoặc một số trang cho phép chia sẻ nhạc free như Bensound, Freesoundtrackmusic, Partnersinrhyme,…

Trường hợp 3:

Đôi khi, Facebook đăng Story bị mất tiếng cũng xuất phát từ lỗi ứng dụng. Vì vậy, bạn hãy thử cập nhật phiên bản mới nhất cho Facebook. Khi cách này không phát huy hiệu quả, xóa Facebook rồi tải lại từ đầu là giải pháp bạn nên thực hiện, để lấy lại âm thanh sống động cho Story.

Đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho Facebook
Hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Facebook nhé

Như vậy, về cơ bản, cách khắc phục lỗi Story Facebook bị mất tiếng không hề phức tạp hay khó khăn. Do đó, bất cứ ai cũng đều có thể dùng các thủ thuật nêu trên để giải quyết sự cố này.

Chúc các bạn thành công!