Hanh thông là gì? Làm sao để vạn sự hanh thông công danh tấn tài

Vạn sự hanh thông là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Việc làm Tết

1. Cắt chữ giải nghĩa từ “hanh thông”

Chẳng phải tự nhiên mà người ta vẫn hay chúc nhau “vạn sự hanh thông”. Mỗi khi bắt đầu một năm mới, chuẩn bị cho một kế hoạch mới, thì “hanh thông” xuất hiện như 2 chữ tích cực chúc cho mọi việc được thuận buồm xuôi gió.

Trong Hán – Việt, “hanh” có nghĩa tượng trưng là một khoảng không gian thoáng, rộng, không có vật cản, đặt trong câu chữ thì nó có nghĩa khái quát nhất là sự thông suốt, thuận lợi. Tương tự như vậy “thông” cũng có một ý nghĩa nhàn nhạ, thong thả, trôi chảy. “Thông” đặt ngay sau “hanh” như nhấn mạnh hơn về ý nghĩa tích cực của nó đó là làm việc gì cũng thuận lợi, may mắn, làm đến đâu tốt đến đó, không gặp phải bất kỳ khó khăn hay chướng ngại nào. Với ý nghĩa như vậy nên “hanh thông” đặc biệt để làm dành lời chúc cho dân kinh doanh hoặc dân làm nghề vận tải (đi đường).

Bên cạnh đó, “Hanh thông” còn một ý nghĩa mở rộng khác đó chính là hướng đến một cuộc sống an nhàn, hưởng thái bình, tránh điều thị phi, tai tiếng. “Hanh thông” này khác với ý nghĩa ở trên của nó ở chỗ thay vì nhấn mạnh vào sự tích cực thì nó giúp làm giảm bớt những điều xấu trong cuộc sống. Thế nên khi một ai đó có sự vướng bận trong lòng hay trục trặc trong đời sống tình cảm, họ tìm đến nơi cửa chùa hoặc xin chữ các thầy để mong tìm được sự thư thái trong tâm hồn.

Vào các dịp lễ Tết, hai chữ “hanh thông” được rất nhiều người từ già trẻ lớn bé, từ học sinh cho đến doanh nhân, bất kỳ nghề nghiệp nào cũng muốn có trong nhà mình. Nó được viết bằng Hán tự, với mực Tàu đen, giấy đỏ chạm những nét uốn lượn như mang đến những điều may mắn cho gia chủ vào dịp Tân Niên.

Việc làm thời vụ

2. Làm sao để vạn sự hanh thông công danh tấn tài

Xem thêm:: Tại sao khi ghép các mô và cơ quan từ người này sang người kia thì cơ thể người nhận lại có thể biết các cơ quan lạ và đào thải các cơ quan lạ đó?

Mặc dù là một từ có ý nghĩa may mắn chung, song, “hanh thông” chủ yếu được dùng cho những người đã đi làm, hoặc bắt đầu bước vào những xô bồ của cuộc sống. Người ta thường tìm kiếm sự hanh thông cho con đường công danh sự nghiệp cho mình bằng nhiều cách. Người thì cầu may, người thì tu tâm dưỡng đức, người lại thận trọng về yếu tố phong thủy trong công việc của mình. Tuy nhiên, chúng ta nên hiểu rằng hanh thông có được là do chúng ta, cho nên buộc mỗi người phải tự thân mà kiếm lấy.

2.1. Tránh thị phi

Hanh thông là dọn lối để đường đi cho thông thoáng, thuận lợi, nếu chúng ta cứ cố để những viên sỏi dù là nhỏ nhất cản đường nó cũng là lý do khiến chặng đường đi bị khúc khuỷu và dài hơn. Vì vậy việc đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là tự mình tránh xa khỏi những thị phi bên ngoài. Đừng quá quảng giao và dễ dàng kết thân với nhiều mối quan hệ, vì thị phi đều xuất phát từ sự tương tác giữa con người với con người. Hay thay vì “ngồi lê đôi mách” ngóng chuyện thiên hà để bàn tán rồi “tai ương vạ gió” thì hãy để tâm mình được tĩnh với những điều tốt đẹp. Đừng tự làm cản đường mình vì những chuyện không đâu.

Thế nhưng có những người dù không muốn nhưng thị phi vẫn cứ bủa vây, vậy thì hẳn sẽ phải có cách để tự mình tránh khỏi. Chốn công sở vốn được xem là chốn thị phi, cho nên dù muốn hay không cũng không ít lần bạn bị kéo vào đó những sự vụ cãi vã, hiểu nhầm, tai tiếng. Nguyên tắc vàng dành cho bạn trong những trường hợp đó là đừng cố to tiếng để tranh luận ngay tại nơi đông người. Hãy chỉ dành những lời giải thích hợp tình hợp lý với đúng người, duy nhất những người có liên quan và những người chịu lắng nghe bạn. Bởi lẽ khi bạn cố thắng cuộc trong các trận cãi vã, dù kết quả thế nào thì bạn sẽ vẫn là kẻ bị mang tiếng xấu.

2.2. Tự cố gắng hoàn thiện bản thân

Chẳng con đường nào là được trải sẵn hoa hồng, đặc biệt là con đường công danh sự nghiệp. Bạn phải tự cố gắng để trau dồi và hoàn thiện bản thân. Một câu nói để đời của một nhà bác học vĩ đại, Edison cha đẻ của những bóng đèn tóc, ông đã từng nói “Thành công là sự đúc kết từ 99% mồ hôi và 1% là may mắn”.

Xem thêm:: Từ vựng tiếng Trung cơ bản về kỹ thuật, điện, cơ khí và tự động hóa

Muốn đạt được thành công, ắt hẳn bạn phải trải qua vô vàn những lần thất bại và hãy đừng cảm thấy nhụt chí khi thất bại nhé vì ai cũng đã từng thất bại ít nhất một lần để gặt hái được vinh quang chiến thắng, ngay cả các nhà bác học và thậm chí là những tỷ phú giàu có hiện nay. Trước hết, hãy tự cố gắng hoàn thiện bản thân từ những lần vấp ngã trước, đó là điều quan trọng nhất. Không gì bằng kinh nghiệm có được sau khi vấp phải những nấc thang cuộc đời. Dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn tự hoàn thiện bản thân để sớm vạn sự hanh thông, công danh tấn tài nhé.

Thứ nhất, đó là tự hoàn thiện vẻ bề ngoài của mình. Nhan sắc có thể không phải là tất cả để bạn gặt hái được thành công nhưng nó là một trong những yếu tố thuận lợi khiến bạn dễ dàng có được mọi thứ hơn. Ai cũng thích một vẻ ngoài ưa nhìn, ngay cả các nhà tuyển dụng cũng vậy. Đặc biệt, một vẻ ngoài xinh xắn, thu hút, trưởng thành, lịch lãm và thân thiện sẽ càng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và cơ hội, ví dụ như các mối quan hệ, các quý nhân phù trợ, các bản hợp đồng giao thương có giá trị, các cơ hội việc làm tốt, các vị trí làm việc ưng ý,… Để làm được điều này, hãy tự tân trang lại nhan sắc cũng như chăm sóc sức khỏe bản thân mỗi ngày nhé!

Thứ hai, đó là tự hoàn thiện tri thức của bản thân. Một con người hiểu sâu, biết rộng, am hiểu và là kho tàng tri thức cũng là một nét hấp dẫn người khác. Hiểu rộng hiểu nhiều sẽ giúp bạn có được vốn liếng kiến thức, nâng cao khả năng giao tiếp cao hơn. Hầu hết những người giỏi ăn nói, giỏi thuyết phục ngoài việc bản chất là năng khiếu thì họ cũng am hiểu rất rộng về thế giới này. Để làm được điều này, hãy tạo cho bản thân thói quen tìm tòi, đọc sách, rèn luyện kĩ năng lắng nghe nhiều hơn để có thể tiếp thu được những điều quý giá và bổ ích,… Cách tốt nhất để học hỏi được nhiều và sâu là tìm tới người giỏi nhất về lĩnh vực đó.

Thứ ba, đó là tự hoàn thiện kĩ năng cho bản thân. Những người có nhiều kĩ năng cũng như kinh nghiệm dù làm việc với tư cách là nhân viên hay là một chủ cửa hàng tự khởi nghiệp thì cũng giảm thiểu được mức độ rủi ro nhiều hơn so với những người thiếu hiểu biết, thiếu kĩ năng. Có thể nói, những người có nhiều kĩ năng sẽ phần nào gặp nhiều thuận lợi và may mắn, nghĩa là đạt được nhiều vạn sự hanh thông, công danh tấn tài. Dù có gặp khó khăn thì cũng biết cách xử lí và giải quyết.

2.3. Nhìn lại những gì đã xảy ra trong năm cũ và lên kế hoạch cho năm mới

Xem thêm:: Đi tìm 4 cặp đôi cung hoàng đạo không hợp nhau | ELLE Man

Muốn có được vạn sự hanh thông, công danh tấn tài thì các bạn cần phải biết bản thân mình đang gặp vấn đề khó khăn gì trong những năm đã trôi qua, do đó việc nhìn lại những năm cũ và những điều mình đã và chưa làm được trong năm cũ cũng là một cách để củng cố, duy trì và phấn đấu gặt hái được sự hanh thông. Việc dành thời gian nhìn lại một năm đã qua, đánh giá được bản thân đã làm được gì, chưa làm gì cũng là cách để bản thân rút kinh nghiệm hữu ích cho mình, dễ dàng có được sự hanh thông hơn.

Bên cạnh đó, bất kì việc gì muốn thành công lâu dài, muốn có được những sự vạn sự hanh thông, công danh tấn tài thì cần phải có kế hoạch chi tiết, nhất là các kế hoạch mang tính dài hạn thì mới bền lâu và vững chắc được. Vì vậy, từ việc nhìn lại mọi thứ đã trải qua trong một năm cũ chính là nền tảng, tiền đề cho các kế hoạch hoàn hảo của năm mới. Nếu bạn chưa bao giờ đặt kế hoạch cho mọi mục tiêu của bản thân thì hãy thử ngay đi nhé vì việc lập kế hoạch rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn định hướng bản thân rõ ràng hơn, từ đó dễ dàng tìm kiếm được vạn sự hanh thông, công danh tấn tài hơn.

2.4. Tìm kiếm phong thủy hợp lí

Có thể nhiều người cảm thấy xem phong thủy qua các thầy là mê tín nhưng xét về một khía cạnh tâm linh nào đó thì phong thủy cũng là yếu tố ảnh hưởng đến vạn sự hanh thông, công danh tấn tài của con người. Bởi lẽ có rất nhiều người giỏi, có tài năng, có trí tuệ nhưng họ vẫn gặp rất nhiều khó khăn hay trải qua rất nhiều thất bại, làm ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng tài chính của họ. Và sau khi họ thử thay đổi phong thủy thì lại làm ăn có chiều hướng tích cực hơn. Vậy, phong thủy những nơi nào thì được xem là quan trọng trong việc có được vạn sự hanh thông?

Hanh thông chính là một yếu tố may mắn trong công việc của con người. Vì vậy, các bạn có thể thử nhờ tới các thầy chuyên xem phong thủy để thay đổi cơ bản phong thủy nhà cửa, nơi làm việc xem mọi thứ có tốt đẹp hơn không nhé!

Có thể nói, vạn sự hanh thông là vấn đề được nhiều người quan tâm khá nhiều hiện nay. Bài viết Hanh thông là gì? Làm sao để vạn sự hanh thông công danh tấn tài là chìa khóa cần tìm cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và theo dõi bài viết. Chúc các bạn sớm tìm được sự hanh thông cho chính mình.