Mẹo làm sạch ghế sofa da bị mốc nhanh chóng nhất

Việc sở hữu một bộ sofa da đẹp giúp mang đến không gian sang trọng cho phòng khách nhà bạn. Nhưng đây cũng là một bộ sofa cần phải đặc biệt chú ý trong quá trình sử dụng và bảo quản nếu không sẽ rất dễ dàng xuất hiện các vết mốc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của bộ sofa da nhà bạn. Cùng tham khảo các mẹo làm sạch ghế sofa da bị mốc nhanh chóng nhất mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết dưới đây.

Đâu là nguyên nhân ghế sofa da bị mốc?

Để có thể làm sạch ghế sofa da bị mốc thì đầu tiên các bạn cần phải tìm hiểu được nguyên nhân thì mới có được cách xử lý tốt nhất. Sofa da là bộ sofa dễ chịu tác động của các yếu tố thời tiết bên ngoài cũng như quá trình vệ sinh không đúng cách – đây là hai nguyên nhân chính gây nên hiện tượng ghế sofa da bị mốc.

làm sạch sofa da bị mốc

Sofa da bị mốc ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất lớn

+ Ghế sofa da bị mốc do thời tiết: vào những ngày mùa xuân độ ẩm cao rất dễ kiến cho bộ sofa da đẹp nhà bạn bị mốc. Hoặc do không gian nhà bạn bí nên lượng hơi nước trong thời gian này tích tụ nhiều cũng khiến bộ sofa bị mốc nhanh hơn.

+ Ghế sofa da bị mốc do quá trình vệ sinh: khi bạn tiến hành vệ sinh hay làm sạch các vết bẩn trên bộ ghế sofa da nhưng sau đó không lau sạch khiến nước lưu lại. Điều này sẽ khiến cho bộ sofa dễ dàng bị mốc.

Mẹo làm sạch ghế sofa da bị mốc

Với những bộ ghế sofa da bị mốc cũng không quá khó khăn cho các bạn trong quá trình làm sạch.Nội Thất Xinh tổng hợp các cách làm sạch nhanh chóng, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Làm sạch ghế sofa da bị mốc bằng backing soda

Backing soda là một trong những nguyên liệu khá hiệu quả trong việc làm sạch ghế sofa da bị mốc. Bạn hãy rắc một ít bột backing soda lên bề mặt ghế có các vết mốc sau đó để chúng trong khoảng thời gian từ 10-15 phút. Đây là thời gian để bột backing soda hút hết các vết mốc cũng như vết bẩn trên bề mặt sofa da nhà bạn. Sau đó hãy dùng máy hút bụi và khăn bông mềm để loại bỏ bột còn lại cũng như hết những vết mốc. Đây là cách khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao khi mà chúng cũng không ảnh hưởng đến bộ sofa nhà bạn.

làm sạch sofa da bị mốc

Sử dụng bột backing soda để làm sạch ghế sofa da bị mốc

Giấm làm sạch ghế sofa da bị mốc

Một nguyên liệu ngay trong nhà bếp giúp bạn có thể loại bỏ hết vết mốc trên ghế sofa da đó là giấm. Từ lâu giấm luôn được biết đến với khả năng làm sạch khá tốt hiện nay. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn bông mềm nhúng vào dung dịch giấm chuẩn bị sẵn sau đó lau đi lau lại những vết mốc trên sofa. Sau khi loại bỏ hoàn toàn vết mốc hãy dùng một chiếc khăn khô lau lại để làm khô bề mặt da.

làm sạch ghế sofa da bị mốc

Sử dụng giấm khá hiệu quả khi loại bỏ vết mốc trên sofa da

Làm sạch ghế sofa da bọ mốc bằng rượu

Rượu cũng là một nguyên liệu không thể bỏ qua khi làm sạch ghế sofa da bị mốc. Khi sử dụng rượu bạn cần phải pha với nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Hãy nhúng miếng vải sạch vào dung dịch này sau đó lau lên bề mặt vết mốc sẽ loại bỏ hoàn toàn được các vết mốc. Sau đó đừng quên dùng khăn khô làm sạch lại bề mặt của bộ sofa nhé.

làm sạch sofa da bị mốc

Sử dụng rượu làm sạch vết mốc trên sofa da

Dùng Silica Gel để làm sạch vết mốc trên sofa da

Sillia Gel được biết đến có khả năng chống mốc hiệu quả nhất hiện nay. Và bạn cũng có thể sử dụng chúng để làm sạch ghế sofa da bị mốc nhà mình. Hãy bỏ những hạt này lên bề mặt ghế bị mốc chúng sẽ giúp hút và loại bỏ hết những vết mốc. Tuy nhiên, đây là loại chất hóa học nên đặc biệt cẩn thận với gia đình có trẻ nhỏ tránh để trẻ nghịch hoặc nuốt.

làm sạch vết mốc ghế sofa da

Các hạt Silia Gel khá hiệu quả khi làm sạch vết mốc
Với những cách làm sạch ghế sofa da bị mốc mà Nội Thất Xinh chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn có được bộ sofa luôn bền đẹp. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.