Kích thước bàn ghế phòng khách phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để có được bộ sofa phòng khách đẹp cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, kích thước đặc biệt quan trọng quyết định đến thẩm mỹ cũng như giá cả của bộ sofa. Vậy kích thước bàn ghế phòng khách phụ thuộc vào yếu tố nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Nội Thất Xinh nhé.

Kiểu dáng sofa phòng khách

Yếu tố đầu tiên tác động đến kích thước bàn ghế phòng khách đó là kiểu dáng của chúng. Với mỗi loại sofa khác nhau sẽ có sự cân đối về tỷ lệ kích thước để có bộ sofa đẹp cũng như thể hiện được đặc trưng của chúng. Với các mẫu sofa phòng khách khác nhau cũng có sự cân bằng về kích thước để phù hợp cho từng không gian.

kích thước bàn ghế phòng khách

Bộ sofa phòng khách kích thước lớn

Nói đến những bộ sofa có kích thước lớn phải kể đến sofa bộ và sofa tân cổ điển. Sofa bộ cần phải lớn để có được sự cân đối khi kết hợp từng chiếc sofa với nhau. Đối với sofa cao cấp tân cổ điển kích thước phải lớn để đảm bảo có thể thể hiện được từng chi tiết của bộ sofa sang trọng và đẳng cấp nhất.

Chất liệu bọc sofa

Một yếu tố khác tác động đến kích thước bàn ghế phòng khách đó là chất liệu. Nhiều người cho rằng điều này không liên quan nhưng thực tế lại khác. Ví dụ đối với ghế sofa da đẹp sẽ lớn để có được nét sang trọng và đẳng cấp cho cả bộ sofa. Còn đối với sofa vải nỉ sẽ nhỏ gọn hơn để có thể có được nét trẻ trung, tươi mới cho bộ sofa.

kích thước bàn ghế phòng khách

Sofa da thường có kích thước lớn hơn

Như vậy, kích thước bàn ghế phòng khách phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau mà các bạn cần cân đối để lựa chọn được bộ sofa đẹp nhất cho gia đình mình. Để được tư vấn cụ thể đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Các kiểu bàn ghế phòng khách được ưa chuộng hiện nay