Bạn đã biết cách chọn màu sắc sofa cho không gian luôn đẹp?

Bộ sofa phòng khách đặc biệt quan trọng khi chúng không chỉ là nơi các thành viên gia đình quây quần mà nó còn là một món đồ trang trí đẹp. Việc lựa chọn một bộ sofa đẹp cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố. Trong đó, để có được bộ sofa đẹp thì màu sắc là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua. Cùng tham khảo những lưu ý khi chọn màu sắc sofa để có được không gian đẹp qua bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn màu sắc sofa sáng hay tối

Đây có lẽ là vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu nhất khi chọn màu sắc cho sofa nhà mình. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau cho gia đình bạn lựa chọn. Cách chọn màu sắc bộ sofa sáng hay tối cần phải dung hòa giữa yếu tố đặc điểm cụ thể của không gian, sở thích cũng như chất liệu mà bạn định lựa chọn. Bạn cần phải đặc biệt chú ý để có được sự hài hòa nhất.

cách chọn màu sắc sofa

Nên chọn màu sắc sofa sáng hay tối?

Nếu gia đình bạn có con nhỏ cũng như có xu hướng trang trí theo phong cách trầm thì việc lựa chọn những gam màu tối sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Với những gam màu tối sẽ giúp hài hòa với các đồ nội thất và không gian chung. Cùng với đó nhưng tông màu này cũng mang đến không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách nhà bạn, đặc biệt khi bạn lựa chọn mẫu sofa da cao cấp.
Những bộ sofa màu sáng sẽ phù hợp cho những không gian phòng khách thiết kế theo hướng hiện đại, tươi trẻ. Với những bộ sofa này sẽ mang đến không gian bừng sáng nhưng cũng không kém phần trang nhã. Với những bộ sofa này bạn cũng dễ dàng kết hợp và bố trí với các món đồ khác. Nhưng nếu gia đình có trẻ nhỏ thì việc lựa chọn gam màu sáng cần được suy nghĩ nếu không bộ sofa nhà bạn sẽ nhanh chóng bị ngả màu.

Cách chọn màu sofa để phối màu

Một không gian phòng khách đẹp là sự hòa quyện của nhiều món đồ nội thất cũng như nhiều màu sắc khác nhau. Do đó, trong cách chọn màu sofa bạn cũng cần phải chú ý đến khi phối đồ để có được không gian hoàn hảo nhất. Cần căn cứ vào phong cách chung của toàn bộ ngôi nhà để có thể có được phương án tốt nhất cho gia đình bạn.

cách chọn màu sắc sofa

Chú ý đến màu sắc sofa trong quá trình chọn

Hiện nay, có rất nhiều cách phối màu khác nhau nên các bạn tùy thuộc vào cách mà gia đình mình hướng đến để có được phương án tốt nhất.

Phối màu đơn sắc
: với cách phối màu này thì việc chọn những bộ ghế sofa có gam màu trung lập sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Bạn chỉ cần lựa chọn gam màu đơn giản và khéo léo kết hợp để tạo nên sự uyển chuyển trong không gian.

cách chon màu sắc sofa đẹp

Chọn màu sofa đơn sắc khi kết hợp cho không gian ấn tượng

Phối màu kết hợp: bạn có thể lựa chọn một gam màu nóng và một gam màu lạnh để kết hợp với nhau tạo điểm nhấn cũng như có được độ bão hòa trong không gian. Ví du như một bộ sofa gam màu đỏ kết hợp với tấm thảm trải sàn màu trắng chắc chắn sẽ mang đến không gian cực ấn tượng cho ngôi nhà của gia đình bạn.

Phối màu đối lập: đây cũng là một cách phối màu mang đến không gian cực ấn tượng cho phòng khách nhà bạn. Với những không gian hiện đại và phá cách thì việc lựa chọn cách này sẽ tạo được dấu ấn riêng. Nhưng cũng cần đặc biệt chú ý và thận trọng khi bày trí để có được không gian hoàn hảo nhất. Sự kết hợp tương phản phổ biến nhất được lựa chọn đó là gam màu trắng – đen của bộ sofa với bàn trà cho không gian thêm ấn tượng.

cách chọn màu sofa

Kết hợp gam màu tương phản cho không gian phòng khách

Như vậy, cách lựa chọn màu sắc sofa cần căn cứ vào cách phối màu mà gia đình bạn hướng tới là gì từ đó mới có được phương án phù hợp nhất. Hãy dung hòa yếu tố sở thích cũng như đặc điểm của không gian để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nếu cần hãy tìm đến sự tư vấn của những người có trình độ chuyên môn để có được giải pháp tốt nhất. Nội Thất Xinh hiện đang có rất nhiều mẫu sofa đẹp và đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Đến showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.