Bạn đã biết sử dụng ghế sofa đúng cách hay chưa?

Không phải ai cũng biết sử dụng ghế sofa đúng cách để bảo quản sản phẩm được bền đẹp nhất. Có nhiều người vì không có kinh nghiệm nên mắc một số sai lầm khi sử dụng, dẫn đến ghế sofa nhanh bị hỏng và mất đi giá trị thẩm mĩ.

Sử dụng ghế sofa để đảm bảo đúng chuẩn, đúng cách cần dựa trên nhiều các yếu tố khác nhau, quan trọng nhất đó chính là kinh nghiệm của gia chủ. Ghế sofa có nhiều loại và tùy theo bộ sofa gia đình bạn như thế nào để từ đó có sự bảo quản sao cho hợp lý.

Tại sao nên sử dụng ghế sofa đúng cách?

Không phải sử dụng ghế sofa như thế nào cũng được, cần biết cách để đem đến hiệu quả tốt nhất. Khi bạn biết cách chăm sóc, bảo quản sofa sẽ tạo nên rất nhiều các lợi ích khác nhau trong suốt quá trình sử dụng.

sử dụng ghế sofa
Khi sử dụng sofa đúng cách vừa đảm bảo độ bền lại vừa đảm bảo giá trị thẩm mĩ

Sử dụng đúng cách ghế sofa trước hết điều quan trọng nhất đó chính là bạn sẽ giúp ghế được bền đẹp và có thời gian sử dụng lâu dài hơn. Chăm sóc đúng cách thì dù làm bằng chất liệu gì nó cũng sẽ có độ bền, đảm bảo được tuổi thọ cũng như giữ được các tính năng của mình. Tiếp đến, bảo quản đúng cách sẽ giữ được giá trị thẩm mĩ của sản phẩm. Ghế sofa sẽ luôn như mới, giữ được sự sang trọng, đẳng cấp và giúp không gian của bạn thêm đẹp hơn.

Sử dụng ghế sofa đúng cách như thế nào?

Tránh để nơi ẩm thấp hay trực tiếp dưới ánh nắng

Việc bạn để ghế sofa ở nơi quá ẩm thấp hay trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời đều không tốt. Nếu như ở nơi ẩm thấp thì dù là sofa nỉ hay sofa da cũng sẽ bị ẩm mốc, bám bụi và nhanh mục nát. Còn nếu như để dưới ánh nắng mặt trời sẽ bị khô, bong tróc và dễ rách, dễ nứt nẻ.

sử dụng ghế sofa
Không nên để ghế sofa ở nơi có ánh nắng trực tiếp hay nơi quá ẩm thấp


Không ăn uống trên sofa

Nhiều người có thói quen ăn uống ngay tại sofa, tuy nhiên chúng ta nên từ bỏ thói quen này. Dù bạn dùng sofa góc phòng khách hay bất cứ kiểu dáng sofa nào tiện lợi cho việc ăn uống thì cũng không nên. Điều này giúp cho thức ăn, nước uống không bị vương vãi hay đổ ra sofa, từ đó sofa sẽ được bảo quản một cách tốt nhất.

sử dụng bộ ghế sofa
Muốn sử dụng sofa đúng cách thì không nên ăn uống trên sofa


Không cho vật nhọn tiếp xúc sofa

Với các vật nhọn bạn nên để xa ghế sofa, dù chất liệu da hay vải nỉ nếu có vật nhọn tác động đều rất dễ bị rách. Từ đó nó sẽ hư hỏng và bạn sẽ mất tiền mua bộ mới hoặc phải bọc lại sản phẩm. Vì vậy hãy lưu ý điều này, khi lau sofa da thì cũng nên chọn vải mềm để lau, tránh dùng quần áo cũ nhé các bạn.

bộ ghế sofa
Ghế sofa sẽ bị rách nếu như bạn để vật nhọn tiếp xúc với sản phẩm

Sử dụng ghế sofa đúng cách là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng cần phải lưu ý. Khi bạn biết cách bảo quản thì sofa phòng khách đẹp sẽ luôn bền, đem đến không gian cực sang trọng cũng như sự thoải mái khi sử dụng. Mua ghế sofa cao cấp hãy đến ngay Nội Thất Xinh để có sự chọn lựa tốt nhất.