Cách lựa chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ và rộng

Tùy theo diện tích từng không gian mà chúng ta sẽ có cách lựa chọn bộ ghế sofa sao cho thích hợp. Phòng khách rộng sẽ chọn khác so với phòng khách nhỏ, cần đảm bảo được sự hài hòa cũng như là sự tiện nghi khi sử dụng.

Lựa chọn bộ ghế sofa dù cho không gian rộng hãy nhỏ thì cũng cần dựa trên nhiều các yếu tố khác nhau. Và hiện nay bộ ghế sofa có rất nhiều các mẫu mã khác nhau nên việc chọn lựa cũng không phải là điều quá khó khăn. Nếu gia chủ có kinh nghiệm cũng như con mắt thẩm mĩ thì mọi thứ sẽ không mất quá nhiều thời gian đâu nhé.

Cách lựa chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Phòng khách nhỏ thông thường là các loại nhà cấp 4, nhà phố hay các căn hộ chung cư. Do diện tích không quá rộng nên khi chọn ghế sofa bạn cần chú ý để làm sao vừa dễ bố trí, dễ kết hợp với các món đồ khác lại vừa đem đến giá trị thẩm mĩ. Nghe có vẻ khó khăn nhưng chỉ cần có chút kinh nghiệm thì mọi việc sẽ trở nên thật dễ dàng.

lựa chọn bộ ghế sofa
Phòng khách nhỏ nên chọn sofa có kích thước nhỏ như sofa văng

Với phòng khách nhỏ thì đầu tiên bạn nên chú ý đến kích thước ghế sofa. Không nên tham lam chọn sofa kích thước quá lớn mà hãy chọn những bộ có kích thước nhỏ gọn, vừa phải. Với kích thước này nó sẽ đem lại sự vừa vặn cũng như giúp bạn dễ di chuyển hơn. Để có sự chính xác nhất thì bạn nên đo đạc diện tích cẩn thận trước khi mua ghế sofa. Cùng với đó bạn nên chú ý đến kiểu dáng, màu sắc của sản phẩm. Phòng khác nhỏ tốt nhất bạn nên chọn sofa góc có thiết kế nhỏ gọn hay sofa văng chữ I, màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng hay trung tính để tăng thêm sự thoáng đãng.

lựa chọn ghế sofa
Sofa góc nhỏ cũng rất thích hợp cho nhà có diện tích khiêm tốn

Cách lựa chọn bộ ghế sofa cho phòng khách rộng

Với phòng khách rộng thì việc chọn lựa và bố trí sẽ dễ dàng hơn so với các không gian có diện tích khiêm tốn. Vì diện tích rộng nên bạn có thể thoải mái để trang trí và sáng tạo theo như ý thích của mình. Tất nhiên nguyên tắc quan trọng mà dù có bố trí như thế nào bạn cũng không thể bỏ qua đó là đảm bảo sự hài hòa, đem lại giá trị thẩm mĩ.

bộ ghế sofa
Phòng khách rộng việc chọn lựa ghế sofa sẽ thoải mái hơn

Ghế sofa cho phòng khách rộng có thể là sofa góc hay sofa văng bộ, sofa chữ U… Diện tích rộng giúp bạn có thể dễ dàng bố trí, di chuyển và chính những loại sofa này càng giúp không gian của bạn thêm bề thế, trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Về màu sắc cũng không cần quá khắt khe, bạn có thể chọn màu trầm ấm, rực rỡ hay các gam màu nhẹ nhàng miễn sao đảm bảo được sự hài hòa nhất. Và tùy theo kiến trúc không gian theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển mà chọn phong cách ghế sofa sao cho thích hợp.

chọn bộ ghế sofa

Sofa văng bộ tạo sự đẳng cấp cho phòng khách rộng

Hiện nay trên thị trường ghế sofa có rất nhiều các mẫu mã khác nhau nên dù chọn cho không gian nhỏ hay rộng đều không quá khó. Tốt nhất để có được sản phẩm ưng ý bạn nên tìm hiểu kĩ càng trước khi mua hàng cũng như mua ở địa chỉ uy tín. Và hãy đến ngay với Nội Thất Xinh để có được sự chọn lựa hoàn hảo nhất.

=> Xem thêm: Cách lựa chọn bàn ghế sofa cực nhanh cho phòng khách