3 bộ phận cần chú ý khi mua ghế sofa phòng khách

Tìm được địa chỉ mua ghế sofa đẹp, tuy nhiên quý vị cũng cần phải có kinh nghiệm để lựa chọn được những mẫu ghế có chất lượng cao cho phòng khách. Dưới đây là 3 bộ phận quý vị cần chú ý khi đi mua ghế sofa phòng khách chất lượng cao.

3 bộ phận cần chú ý khi mua ghế sofa phòng khách

Bộ ghế sofa được thiết kế bởi nhiều bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, khi quý vị muốn mua được mẫu ghế đẹp, chất lượng cao thì phải chú ý tới 3 bộ phận dưới đây.

Khung xương của ghế sofa

Bộ khung xương của ghế sofa có vai trò quan trọng quyết định tới chất lượng của bộ ghế. Bất cứ bộ ghế sofa nào thì cũng cần phải có bộ khung chắc khỏe thì mới có chất lượng cao, chịu lực tốt. Khung xương chính là phần chịu lực của ghế sofa, do đó cần phải kiểm tra kỹ bộ phận này.

3 bộ phận cần chú ý khi mua ghế sofa phòng khách

Chú ý tới chất liệu làm khung xương cho ghế

Mặc dù khung xưng của ghế được ẩn ở bên trong nhưng quý vị vẫn có thể kiểm tra được chất lượng của ghế sofa. Quý vị có thể tìm hiểu thông tin về chất liệu khung xương ở thông tin sản phẩm trước khia mua.

Bên cạnh đó, có thể căn cứ vào độ nặng của ghế sofa để biết được chất liệu khung xương ghế là gỗ tự nhiên hay inox. Với những ghế sofa phòng khách có khung xương là chất liệu gỗ tự nhiên thường có độ nặng hơn so với những bộ ghế sofa có khung inox.

Ngoài ra, quý vị có thể thử độ chắc chắn của khung ghế bằng cách lay thử tay vịn, thành tựa lưng của ghế sofa để biết được sự gắn kết giữa những bộ phận khung ghế với nhau.

Đệm mút và lò xò của ghế

Khi chọn mua mẫu ghế sofa đẹp quý vị không nên bỏ qua việc kiểm tra đệm mút, lò xo của ghế. Bởi đây chính là bộ phận mang tới sự êm ái cho bộ ghế sofa. Quý vị có cảm nhận được những giây phút thư giãn hay không là do chất lượng đệm mút quy định.

3 bộ phận cần chú ý khi mua ghế sofa phòng khách

Kiểm tra chất lượng của đệm mút và lò xo ghế

Thử đệm mút và lò xo của ghế bằng việc ngồi thử để kiểm tra độ thư thái của đệm mút, độ đàn hồi của lò xo. Khi ngồi trên ghế từ 5-10 phút, quý vị nên di chuyển sang vị trí khác và quan sát sự dàn hồi cua vết lõm trên bề mặt ghế. Nếu vết lõm trở lại vị trí ban đầu nhanh chóng thì chứng tỏ ghế có độ đàn hồi tốt, đệm mút không bị lún xẹp sau thời gian sử dụng lâu dài.

Kiểm tra chất lượng về chất liệu bọc

Hiện nay, ghế sofa phòng khách được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau. Có cả những mẫu ghế sofa bọc vải và những mẫu ghế sofa bọc da. Chất liệu vải bọc cũng được thiết kế với rất nhiều loại khác nhau. Bên cạnh đó, ghế sofa da còn có sofa da thật và sofa giả da. Vì vậy, quý vị cần phải phân biệt được 2 chất liệu này khi đi chọn mua ghế sofa phòng khách.

3 bộ phận cần chú ý khi mua ghế sofa phòng khách

Chú ý khi lựa chọn chất liệu bọc ghế

Chất liệu bọc có vai trò vô cùng quan trọng của bộ ghế sofa, bởi nó quyết định tới giá bán của sản phẩm. Đồng thời nó còn tác động trực tiếp vào sự cảm nhận của người dùng. Do đó nên kiểm tra kỹ lưỡng chất liệu bọc của bộ ghế.

Quý vị hãy kiểm tra độ mềm mại và độ đàn hồi của chất liệu bọc. Nên so sánh chất liệu bọc ghế với mẫu chất liệu đang có tại cửa hàng kể cả về màu sắc của chất liệu bọc.

Chú ý tới đường may ghế sofa phòng khách khi mua. Tránh lựa chọn phải những mẫu bị lỗi, có đường may không đảm bảo sẽ dẫn tới tình trạng bục đường may trong quá trình sử dụng.

Quý vị muốn sở hữu những mẫu ghế sofa phòng khách đẹp, chất lượng cao hãy đến ngay showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn thông tin chi tiết. Hoặc liên hệ với Nội Thất Xinh theo số Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn chi tiết.

=> Tham khảo thêm: 

Cần chú ý gì khi đi chọn sofa cho phòng khách chung cư?