3 cách phân biệt da bò thật khi mua ghế sofa cao cấp

Quý vị tham khảo ngay cách phân biệt da bò thật nếu như muốn sở hữu bộ ghế sofa da thật dành cho không gian sống của mình. Điều này giúp quý vị sở hữu được bộ sofa phòng khách có chất lượng cao, tránh “tiền mất tật mang”.

3 cách phân biệt da bò thật khi mua ghế sofa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế sofa cao cấp khác nhau. Trong đó có cả những mẫu ghế sofa Malaysia hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng cho không gian sống của mình. Sản phẩm này Hot và có giá bán khá đắt cho nên có nhiều sản phẩm kém chất lượng chà trộn để lừa người tiêu dùng.

phân biệt da bò thật
Cách nhận biết chất liệu da thật và giả da

Vì vậy quý vị cần tham khảo 3 cách phân biệt da bò thật dưới đây để sở hữu được bộ ghế sofa chất lượng cao cho phòng khách.

Cách 1: Sử dụng xúc giác

Muốn biết ghế sofa bọc da thật hay giả da thì quý vị nên chạm tay lên bề mặt ghế. Nếu quý vị cảm thấy độ mịn, mềm mại và có chút hơi ấm ngay khi thời tiết lạnh thì đó là sofa da thật. Còn với bộ sofa cứng, hơi lộm cộm và trơn láng thì đó là ghế sofa simili giả da.

Cách 2: Quan sát kỹ chất liệu da

Quý vị có thể nhìn bằng mắt thường để phân biệt được chất liệu da thật và giả da. Nếu là ghế sofa da thật thì trên bề mặt có lỗ chân lông nhỏ và bề mặt tương đối gồ ngề. Còn đối với những tấm giả da thì có bề mặt phẳng, bóng và không có lỗ chân lông như da thật.

Cách 3: Sử dụng nước

phân biệt da bò thật
Có thể sử dụng nước để nhận biết

Da bò thật có đặc tính thấm hút nước nhẹ. Vì vậy khi nhỏ giọt nước lên bề mặt chất liệu da thì sau một lúc nước sẽ được thấm vào bề mặt. Đối với chất liệu giả da không thấm nước thì giọt nước sẽ không thể thấm vào bên trong.

Trên đây là cách phân biệt da bò thật quý vị tham khảo để có thể sở hữu bộ sofa đẹp, chất lượng cao dành cho phòng khách nhà mình.

=>

Tư vấn chất liệu bàn cho sofa hiện đại