4 yếu tố cần chú ý khi chọn vị trí đặt sofa góc

Sofa góc hiện là một trong những kiểu dáng sofa được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay khi chúng mang đến không gian hiện đại cũng như tiết kiệm diện tích tối đa cho những phòng khách nhỏ. Để có được bộ sofa hoàn hảo nhất thì việc lựa chọn vị trí đặt sofa cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Để chọn được vị trí đặt sofa góc hoàn hảo cần chú ý yếu tố nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Kiểu dáng của căn phòng để đặt bộ sofa góc

Yếu tố quan trọng đầu tiên cần chú ý đó kiểu dáng của căn phòng để chọn được vị trí đặt phù hợp nhất giúp cho bộ sofa phát huy được hết những giá trị của chúng cũng như mang đến sự thuận tiện nhất cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt. Với mỗi kiểu dáng khác nhau sẽ có vị trí đặt khác nhau nên cần đặc biệt chú ý. Với những căn phòng hình chữ nhật dài thì sofa góc nên đặt dọc sát tường. Còn những căn phòng hình vuông nên đặt bộ sofa góc nhà bạn ở góc nhà để tận dụng tối đa góc nhà cũng như kiểu dáng của bộ sofa góc.

Chú ý khi lựa chọn vị trí đặt sofa góc

Sofa góc đặt dọc sát tường cho phòng khách dài

Diện tích căn phòng để đặt sofa góc

Vị trí đặt bộ sofa góc cũng được quyết định không hề nhỏ bởi kích thước của căn phòng. Một lẽ đương nhiên là những không gian càng rộng thì bạn sẽ càng thoải mái lựa chọn vị trí đặt bộ sofa cho nhà mình từ giữa nhà, góc nhà hay một vị trí bất kỳ nào. Nhưng đối với những không gian phòng khách nhỏ dù sofa góc dễ dàng trong việc lựa chọn vị trí nhưng bạn cũng cần có tính toán. Tốt nhất sofa góc nên đặt dọc sát bức tường dài nhất trong nhà hoặc đặt ở góc nhà sẽ giúp mang đến không gian cân đối cũng như tiết kiệm diện tích tối đa. Với những vị trí này các bạn cũng dễ dàng kết hợp cùng những đồ nội thất khác cho không gian trở nên ấn tượng hơn.

Các vị tri đặt sofa góc

Sofa góc nên đặt ở góc nhà

Vị trí đặt sofa góc theo hướng của căn nhà

Khi chọn vị trí đặt sofa góc thì phong thủy cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Bộ sofa là món đồ quan trọng trong phòng khách nên chúng cũng có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy không hề nhỏ. Vị trí đặt phải đảm bảo có mang đến không gian đẹp nhưng cũng phải hợp phong thủy để mang đến tài lộc tốt cho gia đình của bạn. Hãy cân đối các yếu tố để có được vị trí đặt tốt nhất trong không gian.

Yếu tố cần chú ý khi chọn vị trí đặt sofa góc

Chọn hướng đặt bộ sofa góc hoàn hảo

Việc chọn hướng đặt bộ sofa góc nhà bạn cũng là cách để giúp các bạn bảo vệ bộ sofa nhà bạn luôn bền đẹp trong quá trình sử dụng. Cần tránh đặt hướng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bộ sofa, đặc biệt với ghế sofa da sẽ gây ra hiện tượng bong tróc cũng như giảm tuổi thọ. Vị trí đặt này cũng sẽ không gây ra cảm giác khó chịu khi ngồi trên sofa.

Vị trí đặt phụ thuộc kích thước sofa góc

Kích thước cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến vị trí đặt sofa góc nhà bạn.Với những bộ sofa góc có kích thước lớn bạn sẽ cần phải chọn những vị trí đảm bảo cho bộ sofa nhà bạn có thể đặt vừa vặn cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng. Còn với những bộ sofa góc nhỏ cần chọn vị trí đặt sao cho có được không gian cân đối để không mang đến cảm giác bộ sofa bị lọt thỏm trong không gian.

Chọn vị trí đặt sofa góc

Kích thước cũng tác động không nhỏ đến vị trí đặt sofa góc

Với 4 yếu tố tác động đến vị trí đặt sofa góc mà Nội Thất Xinh tổng hợp hy vọng các bạn sẽ cân đối và chọn được vị trí hoàn hảo nhất cho bộ sofa nhà bạn. Hãy tham khảo ý kiến những người có chuyên môn hoặc tìm đến những người có kinh nghiệm. Thường xuyên truy cập vào website của Nội Thất Xinh để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.