Trang trí nội thất phòng khách để thần tài gõ cửa suốt cả năm

Trang trí nội thất phòng khách như thế nào để vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy, giúp mang tới hôn nhân, sự nghiệp phát triển và may mắn hơn cho gia chủ. Đây là điều vô cùng quan trọng và được rất nhiều gia đình Việt chú ý khi lựa chọn và bày trí đồ nội thất trong phòng khách.

Nếu quý vị đang gặp khó khăn trong việc trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy, giúp thần tài gõ cửa suốt cả năm hãy tham khảo ngay những sự chia sẻ dưới đây của Nội Thất Xinh nhé!

Trang trí nội thất phòng khách đón thần tài

Trang trí nội thất phòng khách để thần tài gõ cửa suốt cả năm
Trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Không gian nội thất phòng khách là không gian dành để tiếp đón khách khứa đến với ngôi nhà của mình. Bởi vậy, không gian này phải đẹp và thể hiện được sự sáng tạo cũng như con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Bên cạnh đó, tuân thủ những yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất là điều không thể bỏ qua. Dưới đây là một số lưu ý giúp quý vị trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy.

Bày trí không gian phòng khách đầu tiên trong nhà

Khi thiết kế kế trúc, nên bày trí không gian phòng khách sao cho khi bước chân vào cửa chính là có thể nhìn thấy không gian này. Nhiều gia đình, có nhiều yếu tố tác động khiến cho không gian phòng khách phải đi vòng qua phòng ngủ hoặc phòng bếp trước. Tuy nhiên, cách thiết kế này dễ khiến cho công việc và kinh doanh của gia chủ mất phương hướng và gặp nhiều sai sót.

Chú ý khi lựa chọn kệ để giày dép

Trang trí nội thất phòng khách để thần tài gõ cửa suốt cả năm
Không nên lựa chọn tủ giày quá cao

Giày dép thường có rất nhiều bụi bẩn do việc di chuyển ngoài đường. Bởi vậy, kệ để giày dép không nên lựa chọn chiếc kệ quá cao. Chiều cao tốt nhất là cao ngang hông người lớn và nên bày trí ở cạnh cửa ra vào để tránh ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ.

Thiết kế ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng trong căn phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tài vận. Bởi vậy, khi trang trí nội thất phòng khách quý vị nên bố trí không gian đầy đủ tiện nghi và ánh sáng, lưu thông gió tốt để đón khí vượng vào nhà.

Đảm bảo sàn nhà phải chắc chắn

Quý vị có thể lựa chọn thảm trải sàn đẹp để thay đổi phong thủy trong phòng khách. Nếu nền nhà có gam màu lạnh hoặc lựa chọn đá hoa để lát, mang tới cảm giác lạnh lẽo vào mùa Đông thì có thể lựa chọn thảm trang trí. Bởi sàn nhà được coi là nền móng của gia chủ. Do đó khi phát hiện vứt, vỡ hoặc hỏng hóc thì phải tu sửa kịp thời.

Không nên bày trí quá nhiều vật dụng

Trang trí nội thất phòng khách để thần tài gõ cửa suốt cả năm
Không nên bày trí quá nhiều đồ trong phòng khách

Tránh lựa chọn quá nhiều món đồ nội thất cho phòng khách. Bởi điều này vừa mang tới không gian chật chội hơn, không mang tới phong thủy tốt mà còn tạo cảm giác bí bách khi sinh hoạt.

Giữ cho không gian ngăn nắp, sạch sẽ

Không gian phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, do đó nên thường xuyên dọn dẹp ngăn nắp và gọn gàng để đón tài lộc. Nếu thấy có vật dụng nào hỏng hóc thì nên thay mới và sửa chữa ngay.

Lựa chọn bể cá để trang trí

Trang trí nội thất phòng khách để thần tài gõ cửa suốt cả năm
Nên trang trí bể cá trong phòng khách

Bể cá có vai trò rất tốt cho việc khai vận trong phong thủy, tuy nhiên nếu bày trí quá nhiều bể cá trong phòng khách khiến cho độ ẩm trong phòng nhiều lại không tốt cho phong thủy.

Đặt bàn ghế sofa hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí của bộ bàn ghế sofa phòng khách là vô cùng quan trọng. Nên lựa chọn 1 bộ bàn ghế đẹp đặt ở gần nơi thờ cúng thần tài hoặc ban thờ có hướng tài vận là có lợi nhất. Điều này vừa giúp gia tăng sức khỏe cho thành viên trong gia đình lại mang tới nhiều điều may nắm trong sự nghiệp.

Trên đây, Nội Thất Xinh đã chia sẻ cách trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy, giúp gia chủ đón thần tài gõ cửa quanh năm. Quý vị tham khảo và áp dụng ngay cho không gian nội thất nhà mình nhé!

=> Xem thêm: 

Một số gợi ý chọn sofa hiện đại cho phòng khách