Ba điều nên biết về chất liệu bọc ghế sofa

Chúng ta thường biết đến những chất liệu bọc ghế sofa như chất liệu da bao gồm chất liệu da thật và giả da, chất liệu vải trong đó bao gồm cả chất liệu vải nỉ, vải nhung…Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nhiều về chất liệu bọc sofa.

Ba điều nên biết về chất liệu bọc ghế sofa
Những loại sofa phổ biến hiện nay

Chất liệu bọc sofa chính là bề mặt bọc bên ngoài sau khi đã thực hiện lắp ráp phần khung, đệm mút, lò xo với nhau, tạo thành bộ mặt cho ghế sofa. Có ba điều, bạn nên biết về chất liệu bọc sofa khi mua sắm để có thể lựa chọn được chiếc ghế sofa với chất liệu ưng ý.

Mỗi chất liệu có một ưu thế riêng

Mỗi chất liệu được giới thiệu đều có những ưu, nhược điểm riêng. Đối với hai loại chất liệu bọc ghế sofa phô biến chung là chất liệu da và chất liệu vải khác nhau rõ rệt về cấu tạo cũng như những đặc điểm đi kèm. Tính chất của hai chất liệu này thường ngươc nhau. Ví dụ sofa da không thấm nước, mát lạnh còn sofa vải lại thấm nước nhanh, ấm áp hơn. Đó cũng là lý do mà sofa vải thường được ưa chuộng sử dụng cho mùa đông còn sofa da dành cho mùa hè. Tuy nhiên, không phải chúng ta có thể thay thế sofa liên tục do đó, khi đến mùa hè thì sofa vải luôn được thiết kế phải đảm bảo vẫn giữ được sự thông thoáng còn về mùa đông thì sofa da sẽ được kết hợp với giải pháp khác như gối ôm, chăn để giữ ấm.

Ba điều nên biết về chất liệu bọc ghế sofa

Sofa da với bề mặt sáng, mát lạnh

Ba điều nên biết về chất liệu bọc ghế sofa
Sofa vải nỉ ấm áp hơn

Trong mỗi chất liệu, sofa da thật có ưu điểm khác với sofa giả da về độ bền cũng như tính chất màu sắc…Cũng như vậy, sofa vải thông thường khác với sofa vải nỉ có thêm lớp lông thú nên ấm áp hơn chẳng hạn. So sánh đặc điểm chất liệu bọc sofa sẽ giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm mà mình cảm thấy phù hợp hơn.

Giá cả chất liệu bọc sofa

Xét về cấu tạo cũng như cách thức làm ra chất liệu bọc sofa và nhiều yếu tố khác, mỗi chất liệu bọc sofa có một mức giá riêng. Tuy là chất liệu da nhưng với ưu thế của mình, da thật đắt hơn nhiều so với gỉa da. Và giá của chất liệu da cũng khác với chất liệu vải.

Ba điều nên biết về chất liệu bọc ghế sofa
Sofa da có giá bán khác với 

Ba điều nên biết về chất liệu bọc ghế sofa
Chất liệu vải

Tại Nội Thất Xinh, trong các sản phẩm giả da thì da Nhật có giá 5.400.000, cón da nhập khẩu từ Hàn Quốc có giá 5.200.000. Còn với chất liệu vải thì giá là 4.300.000. Tất cả tính theo mét dài. Những mức giá này được Nội Thất Xinh giữ nguyên giá nhập khẩu, nhằm mang đến lợi ích mua sắm cho khách hàng, giữ uy tín về sản phẩm lâu dài.

Chế độ bảo hành

Với chế độ bảo hành thường thấy thì mỗi chất liệu bọc ghế sofa cũng được bảo hành theo thời gian khác nhau. Chế độ bảo hành thường đi đôi với giá trị mà nhà sản xuất cùng đơn vị phân phối đặt ra.  Thông thường, mỗi sản phẩm sofa bọc da có thể bảo hành từ 1-2 năm với chất liệu bọc, sofa vải thường bảo hành 2 năm. Tại Nội Thất Xinh, chúng tôi luôn giữ thời gian bảo hành lâu dài cho khách hàng, đảm bảo chất lượng da sử dụng. Mỗi sản phảm với khung gỗ tự nhiên được bảo hành 6 năm, chất liệu da Hàn sẽ là 1 năm còn da Nhật là 2 năm, với chất liệu vải là 2 năm.

Ba điều nên biết về chất liệu bọc ghế sofa
Sofa vải thường bảo hành 2 năm về chất liệu bọc

Ba điều nên biết về chất liệu bọc ghế sofa
Sofa da thì từ 1 – 2 năm

Khi mua sắm ghế sofa ngoài những yếu tố chung về ghế sofa thì bạn nên chú ý đến những đặc điểm về chất liệu bọc ghế sofa để chọn mua sofa tốt hơn.

Tham khảo thêmMua ghế sofa giá rẻ nhưng có thật sự rẻ?

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)