Bảo quản ghế sofa phòng khách luôn bền đẹp như mới

Bạn đã biết cách bảo quản ghế sofa phòng khách hay chưa? Biết cách sử dụng và chăm sóc sẽ giữ được bộ sofa luôn bền đẹp và tuổi thọ của sản phẩm cũng sẽ tăng lên.

Tùy theo mỗi gia đình sẽ có cách chọn và chăm sóc ghế sofa khác nhau. Dù dùng sofa vải, sofa da, sofa văng hay sofa góc thì cũng cần biết cách để bảo quản. Có như vậy bạn mới giữ được vẻ đẹp trong không gian cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Cách bảo quản ghế sofa phòng khách luôn như mới

Đặt nơi thoáng mát

Vị trí kê sofa thích hợp nhất trong phòng khách đó là hãy chọn những nơi thoáng mát. Không nên đặt nơi quá ẩm thấp hoặc quá nhiều ánh nắng, đều ảnh hưởng đến chất lượng sofa. Nếu nơi quá ẩm sofa sẽ dễ bị ẩm mốc, nơi có quá nhiều ánh nắng sẽ nhanh bị nứt nẻ, bục chỉ và hư hỏng bề mặt.

bảo quản ghế sofa phòng khách
Nên đặt ghế ở nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp hoặc quá nhiều ánh nắng


Không vệ sinh bằng chất tẩy mạnh

Không chỉ với sofa mà bất cứ món đồ nào như thảm sofa nếu bạn dùng chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh đều sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp, chất lượng của sản phẩm. Với sofa da thì dù là chất liệu da hay vải nỉ nếu bạn dùng các loại chất tẩy mạnh để làm sạch sẽ rất nhanh hỏng. Bề mặt ghế sẽ bị bay màu, vải sờn, da thậm chí có thể bị nổ.

bảo quản ghế sofa phòng khách
Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh sofa


Không tác động quá mạnh lên sofa

Dù bộ sofa nhà bạn có chắc chắn đến mấy, dù đó là ghế sofa da cao cấp nhưng nếu bạn thường xuyên tác động quá mạnh lên thì nó cũng sẽ nhanh hư hỏng. Chính vì vậy hãy hạn chế tối đa việc dẫm đạp, nhảy hay nô đùa, di chuyển mạnh sofa nhé các bạn.

bảo quản ghế sofa phòng khách
Nếu tác động mạnh lên sofa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm


Tránh xa các vật sắc nhọn

Những vật sắc nhọn luôn cần được để xa ghế sofa, đặc biệt là sofa da. Vật sắc nhọn nếu như đụng vào sofa sẽ cực kì dễ bị rách, và khi đã rách sẽ khó làm lành. Điều này vừa ảnh hưởng đến giá trị thẩm mĩ lại vừa ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Khi sử dụng cần biết cách bảo quản ghế sofa phòng khách đúng cách để có được sản phẩm bền nhất. Và nếu như bạn muốn chọn được cho mình những bộ sofa phòng khách đẹp, bền và cao cấp nhất thì hãy đến ngay với Nội Thất Xinh tại 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

=> Tham khảo: Vệ sinh ghế sofa theo từng mùa trong năm