Bí quyết tẩy mọi vết bẩn trên sofa vải nhanh nhất

Trong khôn gian phòng khách hiện đại thì những mẫu ghế sofa vải đang ngày càng chiếm ưu thế và được nhiều khách hàng lựa chọn. Sofa vải mang đến không gian tươi trẻ, thu hút nhưng cũng không kém phần sang trọng và đẳng cấp. Nhưng để giữ gìn bộ sofa vải luôn mới và bền đẹp thì việc vệ sinh, làm sạch chúng đặc biệt quan trọng. Cùng Nội Thất Xinh ghi nhớ bí quyết làm sạch mọi vết bẩn trên sofa vải một cách nhanh nhất nhé.

Loại bỏ bụi bẩn trên sofa vải

Khi sử dụng ghế sofa vải thì bụi bẩn là một trong những vết bẩn thường xuyên xuất hiện cũng như cần phải làm sạch nhiều nhất. Hàng ngày, bạn cần dùng khăn bông mềm hay chổi lông gà để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt chúng nhanh chóng do đặc điểm cấu tạo của vải. Ngoài ra, nếu muốn thực hiện nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất hãy sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn cũng như những kẽ trong không gian phòng khách nhà mình.

Cách làm sạch sofa vải

Sử dụng máy hút bụi làm sạch sofa vải phòng khách

Vết bẩn có chứa dầu mỡ trên sofa vải

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc gây ra vết bẩn có chứa dầu mở từ thức ăn lên bề mặt bộ sofa phòng khách là điều khó tránh khỏi – đặc biệt là bộ ghế sofa vải sẽ rất khó làm sạch. Với những vết bẩn này bạn sẽ phải tốn thời gian để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Bạn hãy đổ 1 ít bột bắp hoặc bộ mì lên trên vết bẩn rồi chờ từ 20-30 để chúng hút hết dầu. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn khô hoặc bạn chải mềm để lau sạch lại chúng và giữ cho bộ sofa vải không còn vết loang của dầu mỡ.

Bí quyết vệ sinh sofa vải

Vệ sinh dầu mỡ trên sofa vải

Loại bỏ vết mực bút bi, sơn trên sofa vải

Khi có vết bẩn do mực bút bi, sơn trên bộ sofa vải bạn phải cẩn thận và làm việc khéo léo để loại bỏ những vết bẩn này. Bạn hãy nhẹ nhàng và từ từ đổ 1 ít cồn lên vết mực nhưng cần đổ lượng vừa phải để tránh vết mực loang ra bên cạnh. Sau đó bạn lấy một miếng giấy mềm đặt lên trên cho mực thấm vào chúng. Công việc tiếp theo bạn phải lột vải bọc của sofa và tiến hành đem giặt để loại bỏ hoàn toàn những vết mực.

Tẩy mực bút bi

Vết bẩn bút bi trên sofa vải có thể làm sạch hoàn toàn

Các vết bẩn do đồ uống mang lại

Trong quá trình sinh hoạt thì những vết bẩn do đồ uống gây ra trên sofa vải như cafa, rượu, trà, nước ngọt là điều khó tránh khỏi. Đầu tiên, bạn cần dùng giấy thấm để làm khô những vết bẩn này. Sau đó, bạn có thể sử dụng nước nóng hoặc chanh để làm sạch những vết bẩn này nhưng hãy nhớ sử dụng một lượng vừa phải đê không ảnh hưởng đến màu sắc của sofa vải. Đối với những vết bẩn này bạn cần tránh xa xà phòng vì chúng sẽ khiến những vết bẩn bám lâu hơn. Bạn hãy nhớ những vết bẩn này cần phải làm sạch nhanh chóng để tránh chúng ngấm vào bên trong sẽ gây ra vết loang cũng như rất khó làm sạch.

Vệ sinh sofa vải đúng cách

Nhanh chóng xử lý vết bẩn do đồ uống gây ra

Các vết bẩn như trứng, sữa, máu

Đây là những vết bẩn không chỉ ảnh hưởng đến bề mặt của ghế sofa vải mà còn gây nên mùi nếu như bạn không vệ sinh nhanh chóng và đúng cách. Giải pháp tốt nhất khi gặp những vết bẩn này đó là bạn hãy lột vỏ ghế ra và giặt sạch bằng xà phòng để làm sạch và giữ cho bộ sofa luôn mới. Những vết bẩn này bạn cũng cần tránh nước nóng bởi chúng sẽ khiến vết bẩn bám chặt hơn vào những thớ vải và sẽ khó làm sạch hơn.

Với mỗi vết bẩn khác nhau trên sofa vải bạn cần phải có những cách xử lý khác nhau để có thể loại bỏ vết bẩn cũng như đảm bảo không ảnh hưởng đến độ bền của sofa. Hãy ghi nhớ những bí quyết này để giúp cho bộ sofa vải nhà bạn luôn bền đẹp nhé. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé.