4 cách thử da thật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Da thật với những ưu điểm vượt trội của mình hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay khi tìm kiếm cho gia đình mình một bộ ghế sofa phòng khách. Tuy nhiên, những bộ ghế sofa da thật hiện nay thường có giá thành rất cao cũng như có nhiều đơn vị dựa vào điều này bán hàng giả để kiếm lời. Vậy làm thế làm để mua được sofa da thật cho phòng khách? Cùng ghi nhớ 4 cách thử da thật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp các gia đình có sự lựa chọn tốt nhất.

Đốt mảnh da bò nhỏ

Một cách thử da thật hiệu quả nhất đó là bạn tiến hành đốt một mảnh da bò nhỏ. Việc đốt một mảnh da bò thật cũng sẽ không quá khó khăn khi bạn yêu cầu chứng minh từ nhà sản xuất để kiểm tra bộ ghế sofa mà mình định mua. Cách này khá đơn giản và là một trong những cách giúp bạn có thể phân biệt nhanh chóng và chính xác nhất.

cách thử da thật

Cách thử da bò thật bằng cách đốt

Với cách thử da bò thật bằng cách này các bạn tiến hành đốt hoặc hơ qua lửa và tiếp tục quan sát. Nếu chúng là da bò thật bạn sẽ thấy mùi da động vật khi cháy với đặc trưng là mùi mỡ động vật. Nếu da thật 100% thì bạn sẽ không ngửi thấy mùi khét của hóa chất và thay vào đó là mùi da động vật. Nếu đã kiểm tra rồi bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn bộ sofa da thật này cho phòng khách.

Cách thử da thật với nước

Một cách thử da thật cũng được nhiều người rỉ tai nhau để giúp chọn được các sản phẩm da thật cũng như những bộ sofa da thật cao cấp cho phòng khách đó là nước. Căn cứ vào đâu mà nước được sử dụng để thử da thật? Như các bạn đã biết da thật được làm từ da động vật nên có khả năng hấp thu độ ẩm rất cao, điều này làm nên đặc trưng hoàn toàn khác biệt với giả da. Hãy nhỏ thử 1 vài giọt nước lên bề mặt ghế sofa và quan sát.

cách thử da thật

Nước là một trong những cách thử da thật hiệu quả

Nếu như bề mặt ghế sofa không thấm nước và những giọt nước bị tuột ra khỏi bề mặt da nhanh chóng thì đó là sofa giả da. Còn người lại, bộ sofa da thật chúng có khả năng hút ẩm cao qua các lỗ chân lông trên bề mặt da thật nên chúng nhanh chóng bị thấm các giọt nước lại.

Cách thử da thật bằng tay

Khi đi mua sắm một bộ sofa thì ngoài việc quan sát thì thử bằng tay cũng sẽ là một cách hữu ích giúp các bạn có thể thử da thật hiệu quả. Cách thử da thật bằng tay khá đơn giản khi bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm bằng da. Nếu quan sát thấy vết lõm trên bề mặt nhanh chóng biến mất thì đó là da thật vì chúng có độ đàn hồi tốt. Còn nếu như vết lõm lâu mới biến mất cũng như có các vết nhanh quanh đó thì đó là giả da. Cùng với đó, sờ vào da thật sẽ có cảm giác mềm mại, êm ái hơn giả da và điều này giúp cho mang đến cảm giác êm ái khi ngồi trên bộ sofa da thật.

cách kiểm tra da thật

Trực tiếp dùng tay để kiểm tra da thật

Ngoài ra, bạn còn một cách thử da thật bằng tay khác đó là dùng tay tác động lực lên bề mặt da. Bạn có thể kéo dãn hoặc cào nhẹ tạo ra vết xước trên bề mặt da. Nếu như bề mặt da không có gì thay đổi cũng như nhanh chóng về vị trí ban đầu thì đó là da thật và ngược lại.

Cách thử da thật bằng cách ngửi

Một cách kiểm tra da thật khá đơn giản mà hiệu quả được nhiều người lựa chọn đó là việc ngửi bằng mũi. Những bộ sofa da thật được làm từ da động vật mặc dù đã trải qua quá trình xử lý nhưng chúng vẫn sẽ còn mùi đặc trưng ngai ngái của da thật. Còn đối chất liệu giả da thì đó là mùi của hóa chất hoặc mùi của ni lông nên các bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được.

Với 4 cách thử da thật đơn giản và thực hiện nhanh chóng này các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là da thật và giả da để lựa chọn cho phòng khách nhà mình bộ sofa da thật chất lượng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Để được tư vấn cụ thể hãy đến ngay số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333.