Các sai lầm khi dùng bàn ghế ăn mặt đá của con người

Nhà bếp trở nên sang trọng và thời thượng hơn với bàn ghế ăn mặt đá. Dòng bàn ăn mặt đá hiện đại trong thời gian gần đây cực kì được yêu thích bởi cả vẻ đẹp và cả độ bền.

Khi sử dụng bàn ăn mặt đá hiện đại bạn cần phải biết cách để bảo quản nếu không sản phẩm sẽ rất nhanh bị hư hỏng đấy nhé. Sau đây sẽ là các sai lầm mà con người thường mắc phải khi sử dụng bàn ăn mặt đá.

Không xử lí vết bẩn nhanh chóng trên bàn ghế ăn mặt đá

Một trong những sai lầm khi chúng ta sử dụng bàn ghế ăn mặt đá đó chính là không xử lí ngay các vết bẩn như đồ ăn, nước uống bám trên mặt bàn. Nhiều người cho rằng bàn ăn mặt đá có độ bền cao, không thấm được vào bên trong nên để đến hôm sau mới lau chùi vết bẩn. Đây là quan niệm vô cùng sai lầm đấy nhé. Nếu bạn để vết bẩn bám trên mặt bàn đá lâu thì nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến kết cấu bên trong, làm màu sắc bị biến đổi, ố vàng và dễ nứt nẻ. Chính vì vậy nếu như bàn ăn mặt đá bị đồ ăn, nước uống hãy nhanh chóng làm sạch.

bàn ghế ăn mặt đá
Một sai lầm khi con người sử dụng bàn ăn mặt đá là không xử lí ngay khi có vết bẩn

Không vệ sinh thường xuyên bàn ghế ăn mặt đá

Nhiều người có thói quen cả tháng mới lau chùi, vệ sinh cho bàn ăn đá cũng như với các loại sofa da cao cấp hay các món đồ nội thất khác. Chính vì thói quen này mà dẫn đến tình trạng các món đồ nội thất dễ bị hư hại, giảm tuổi thọ một cách nhanh hơn. Với bàn ăn đá vì hàng ngày chúng ta đều sử dụng để ăn cơm nên hãy lau chùi thường xuyên bằng khăn mềm. Việc luôn giữ cho bàn ăn sạch sẽ, không bám bụi, không vết bẩn sẽ giúp sản phẩm bền hơn và kéo dài thời gian sử dụng hơn.

bàn ghế ăn mặt đá
Nhiều người không có thói quen lau chùi bàn ăn mặt đá hàng ngày => bàn ăn dễ bị bẩn và giảm tuổi thọ

Để bàn ghế ăn mặt đá ở nơi có quá nhiều ánh nắng

Việc bạn bài trí mẫu bàn ăn ở nơi có quá nhiều ánh nắng mặt trời cũng sẽ dễ làm chúng bị hư hại, khó giữ được độ bền. Dù là bàn ăn đá tự nhiên hay nhân tạo nếu thường xuyên bị chiếu ánh nắng cũng sẽ dễ bị phai màu, mặt đá dễ khô và sau một thời gian dễ bị nứt nẻ. Bởi vậy bạn hãy chọn vị trí thoáng mát để đặt bàn ghế ăn hoặc nếu đặt chỗ có nhiều ánh nắng thì hãy che chắn thật cẩn thẩn.

bàn ghế ăn mặt đá
Khi bàn ăn mặt đá tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền 

Bàn ghế ăn mặt đá luôn đem lại sự sang trọng nhất cho nhà bếp của bạn. Dòng sản phẩm này sẽ rất bền đẹp nếu được bảo quản đúng cách. Hãy mua những mẫu bàn ăn mặt đá chất lượng tại Nội Thất Xinh để có thể bảo quản một cách dễ dàng nhất.