Cách giữ bộ ghế sofa luôn sáng bóng

 Trong thời tiết mùa xuân như hiện nay kèm theo những cơn mưa xuân thường xuyên xuất hiện và kéo dài liên miên, độ ẩm trong nhà cũng như ngoài trời tăng cao. Điều này khiến cho không gian của gia đình bạn bị ẩm ướt và khó chịu.

Vậy đối với bộ ghế sofa gia đình đã chi ra một khoản kha khá để mua thì chúng ta cần chú ý vệ sinh để bộ ghế được sạch đẹp hơn và sáng bóng hơn. Việc vệ sinh ghế sofa đảm bảo cho việc giữ được độ ẩm của da, giúp bề mặt da được mềm mại sáng bóng và giữ được tuổi thọ cao hơn. Thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh để làm sạch sofa da sẽ giữ được nét mềm mại nhẹ nhàng của da, cũng như tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà.

Cách giữ bộ ghế sofa sáng bóng trong thời tiết ẩm ướt
Bộ ghế sofa luôn giữ được nét sáng bóng và mới mẻ

Để vệ sinh sofa da bạn cần lưu ý những công việc dưới đây:

Thường xuyên làm sạch bề mặt ghế sofa bằng chổi lông hoặc vải mềm sao cho bề mặt sofa không bị bám bụi, đặc biệt là các vị trí góc, góc khuất rất dễ bám lại bụi
Sử dụng khăn lau ghế sofa da chủ yếu là sử dụng khăn ẩm, khi sử dụng khăn ẩm chúng ta giữ được độ ẩm cho sofa, không nên dùng khăn quá ướt sẽ làm bề mặt da xấu đi.
Mỗi tháng nên sử dụng loại dung dịch vệ sinh đồ da và tổng vệ sinh bộ ghế, những dung dịch vệ sinh đồ da được sản xuất đảm bảo cho sự an toàn của đồ da, có thể lau sạch các vết bẩn, giữ được độ ẩm cho da cũng như không chứa chất sút cao, sẽ làm cho bộ ghế sofa da bị bong tróc.
Hạn chế cho trẻ em leo trèo trên lên sofa, không tiếp xúc với bề mặt da khi đang đổ mồ hôi hoặc chân tay có dầu mỡ…

Cách giữ bộ ghế sofa sáng bóng trong thời tiết ẩm ướt
Bộ ghế sofa sang trọng và cao cấp được vệ sinh sạch sẽ

Để bộ ghế sofa không bị phai màu thì không nên đặt ghế ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào ghế. Khi thấy vết bẩn bạn phải vệ sinh ngay, khi để lâu sẽ rất khó vệ sinh.
Chỉ với những cách đơn giản thế nhưng bạn có thể giữ được bộ sofa gia đình mình luôn mới, sáng bóng và bền bỉ. Hãy thực hiện ngay vì điều đó rất hiệu quả.