Chọn đồ dùng nội thất cho phòng khách tân cổ điển

 Thiết kế nội thất tân cổ điển được nhiều người ưu ái chọn lựa để mang phong cách quý tộc vào trong không gian nội thất của mình. Nhưng trong quá trình thiết kế thi công nội thất, công việc chọn đồ dùng, đồ vật như thế nào để mang đến cho không gian những nét đặc trưng riêng cho nhà bạn?

Đồ dùng nội thất cho phòng khách tân cổ điển thường có sẵn trên thị trường vì đó là yêu cầu phổ biến để sản xuất một sản phẩm. Tuy nhiên, lựa chọn trong nhiều sản phẩm đa dạng ấy như thế nào để tạo nên được sự khác biệt là một câu hỏi cần được nghiên cứu tỉ mỉ.

chọn đồ dùng cho phòng khách tân cổ điển 1
Xác định vị trí các đồ vật để chọn được kích cỡ đồ dùng nội thất phù hợp 

Đối với các đồ dùng quan trọng như ghế sofa, bàn trà, tủ phòng khách hay kệ ti vi chúng ta cần xác định vị trí của từng đồ dùng, lên kế hoặc phân chia tỉ lệ dành cho các đồ vật đó. Đây là những đồ dùng chủ yếu chiếm nhiều diện tích của không gian vì thế cần chú ý để thi công nội thất sắp đặt được hợp lý. Với kích cỡ đã được cố định cùng với phong cách thiết kế nội thất mà chủ nhà theo đuổi thì gia chủ có thể chọn lựa đồ dùng phù hợp và hài hòa. Việc chọn lựa màu sắc phụ thuộc vào phong cách cũng như ý muốn của chủ nhà.

chọn đồ dùng cho phòng khách tân cổ điển 2
Bộ ghế sofa tân cổ điển cho không gian rộng

Có ba trường hợp tiêu biểu, phòng khách có diện tích rộng hoặc bé và có diện tích vừa phải. Với diện tích nhỏ bạn nên chọn ghế sofa góc, sofa văng có kích cỡ nhỏ gọn, tủ phòng khách đa năng gồm cả kệ ti vi, bàn trà kết hợp với ghế sofa vừa vặn. đối với không gian vừa phải, kích thước cũng vì thế mà dao động thêm. Tuy nhiên chỉ nên dùng bộ ghế sofa, tủ và kệ ti vi riêng biệt cho phòng khách rộng vì bộ ghế sofa tân cổ điển thường chiếm diện tích lớn để bày biện.

chọn đồ dùng cho phòng khách tân cổ điển 3
Màu xanh đem đến sự tươi mát cho không gian tân cổ điển

Màu sắc của đồ dùng nên phục vụ thêm vào việc mở rộng không gian nhỏ hay tạo sự ấm cúng cho không gian lớn. Màu sắc nên đáp ứng được phong cách cũng như gây ấn tượng đẹp cho không gian, hài hòa giữa các đồ vật. Những màu sắc nổi bật thường dễ khiến cho không gian thu hút hơn.

chọn đồ dùng cho phòng khách tân cổ điển 4

 Lựa chọn đồ dùng trang trí đẹp cho không gian thêm hoa lệ

Còn về phần đồ dùng phụ trang trí thì nên chọn đúng theo phong cách thiết kế nội thất với hoa văn và thiết kế tỉ mỉ, phong cách. Mỗi đồ vật nhỏ đều sẽ giúp không gian trở nên rạng rỡ hơn. Đèn chùm pha lê hay đồng hồ cổ, thảm trải sàn đẹp, đèn để bàn…là những thứ cần thiết cho không gian.

Tham khảo thêm bài viết: Mua sofa chất lượng cao cho không gian sống đẳng cấp


NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)