Cách lau chùi ghế sofa da hiệu quả và đúng đắn

Bạn đã biết cách lau chùi ghế sofa da hiệu quả chưa? Nếu đang sử dụng bộ sofa da trong phòng khách nhà mình thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Vì sao phải có cách lau chùi ghế sofa da đúng đắn?

Ghế sofa da hay ghế sofa nỉ đều cần phải làm sạch thường xuyên. Trong đó, việc làm sạch bụi bẩn của ghế sofa hàng ngày là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì nếu không lau ghế sofa thường xuyên sẽ dẫn tời tình trạng hình thành các vết ố. Nếu gặp thời tiết nồm ẩm sẽ dễ dẫn tới tình trạng mốc.

cach-lau-chui-ghe-sofa-da-1

Vì sao cần phải lau chùi ghế sofa?

Việc lau chùi ghế sofa phòng khách thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sản phẩm, giúp cho bộ sofa luôn đẹp như mới. Tuy nhiên, nếu cách lau chùi ghế sofa da không đúng thì không những không làm sạch ghế hiệu quả mà còn khiến tuổi thọ của sản phẩm bị giảm sút.

Bởi vậy, việc lau ghế sofa như thế nào? Nên lau ghế sofa với tuần suất bao nhiêu là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những thông tin tư vấn mà chúng tôi chia sẻ dành cho bạn. Hãy tham khảo ngay để có cách bảo vệ các mẫu ghế sofa phòng khách phù hợp nhất nhé!

Hướng dẫn cách lau chùi ghế sofa da

Lựa chọn sử dụng ghế sofa da công nghiệp hay ghế sofa giả da thì đều cần phải lau ghế khỏi bụi bẩn. Cách lau ghế sofa được nhiều người áp dụng nhất là sử dụng khăn ẩm để làm sạch ghế.

Lưu ý là sử dụng khăn ẩm chứ không phải là khăn ướt. Vì nếu sử dụng khăn ướt, đặc biệt là vệ sinh ghế sofa nỉ, nước sẽ thấm sâu vào trong sợi vải, gây ẩm và dễ gây mùi hôi.

cách lau chùi ghế sofa da

Hướng dẫn lau ghế sofa da đúng cách

Bên cạnh đó, ghế sofa còn ẩm ướt cũng sẽ bám bụi dễ dàng hơn. Vì vậy không những không làm sạch ghế mà còn khiến bộ sofa nhiễm bụi nhiều hơn.

Một cách lau chùi ghế sofa da hiệu quả nữa là bạn có thể sử dụng chổi lông gà để làm sạch ghế. Tuy nhiên, chú ý làm sạch những kẽ ghế bằng vải ẩm hoặc sử dụng máy hút bụi cầm tay để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Ngoài việc làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa thì bạn cũng nên giặt ghế sofa theo định kỳ để mang tới tuổi thọ cao cho sản phẩm. Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ về cách làm sạch ghế sofa da. Hãy tham khảo ngay để có cách bảo dưỡng sản phẩm tốt và đúng đắn nhất nhé!