Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà khoa học và thẩm mỹ

Bạn đã dồn hết tâm sức của mình cho việc dọn dẹp, sắp xếp đồ nội thất. Tuy nhiên chúng vẫn trở nên bừa bộn? Bởi bạn đã mắc một số sai lầm trong quá trình sắp xếp đồ đạc. Để mang tới không gian nội thất đẹp và ngăn nắp hãy tham khảo ngay cách sắp xếp đồ đạc trong nhà khoa học dưới đây.

1.Sử dụng tủ quần áo cánh lùa

Thay vì sử dụng rèm cửa để che đi những thứ lộn xộn trong chiếc tủ đựng quần áo thì bạn nên lựa chọn chiếc tủ cánh lùa. Bạn nghĩ rằng sử dụng rèm cửa để tiết kiệm diện tích bày trí nhưng chính điều này lại khiến không gian của bạn trở nên ngột ngạt và lộn xộn hơn.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà
Sử dụng tủ cánh lùa để tiết kiệm không gian

Một chiếc tủ quần áo cánh lùa vừa mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho căn phòng mà lại giúp tiết kiệm bày trí trong căn phòng nhỏ. Chiếc tủ cửa trượt này sẽ giải quyết triệt để việc quần áo được vứt lộn xộn khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

2.Nên sử dụng những hộp lữu trữ đồ đạc trong nhà

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà
Lựa chọn hộp lưu trữ đồ đạc

Nhiều người thường sử dụng túi treo bằng chất liệu trong suốt để lưu trữ đồ đạc. Tuy nhiên cách này chỉ khiến không gian thêm bề bộn thêm thôi. Bạn hãy thay thế những chiếc túi trong suốt đó bằng những loại hộp lưu trữ giúp không gian đẹp mắt hơn mà lại mang tới không gian thêm ngăn nắp.

3.Không nên để dồn đồ hay dùng và ít dùng cùng 1 nơi

Một trong những lỗi phổ biến trong cách sắp xếp đồ đạc trong nhà đó là bạn để lẫn những món đồ hay dùng và ít dùng cùng 1 nơi. Điều này sẽ khiến không gian trở nên bừa bộn nếu bạn lọc lọi đồ đạc. Bên cạnh đó, nó cũng khiến bạn khó xoay sở khi muốn tìm kiếm bất cứ món đồ nào đó.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà
Phân loại đồ dùng và cất giữ ở nơi phù hợp

Những món đồ không thường xuyên sử dụng bạn nên cất vào 1 chỗ riêng và để lên cao. Với những món đồ thường xuyên sử dụng nên để ở kệ, tủ vừa tầm để tạo điều kiện thuận lợi khi lấy.

4.Sử dụng móc treo quần áo thay vì giá treo

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà
Ưu tiên sử dụng móc treo quần áo

Gắn cố định giá treo quần áo lên tường có thể tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên nó sẽ khiến không gian của bạn trở nên luộm thuộm hơn khi đồ đạc được treo chồng chất lên nhau. Do đó, thay vì sử dụng giá treo bạn nên sử dụng móc treo.

5.Sử dụng hộp trong suốt để bảo quản giày dép

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà
Sử dụng hộp để bảo quản giày dép

Lựa chọn những chiếc hộp nhỏ gọn để bảo quản giày dép sẽ giúp không gian trở nên gọn gàng hơn. Không nên sử dụng thùng các tông trông cồng kềnh và chật chội hơn. Ngoài ra chúng còn giúp bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm giày dép.

6.Nên mua sắm những món đồ cần thiết

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà
Nên mua những món đồ cần thiết

Bạn thích mua sắm những món đồ trang trí nhà cửa nhưng lại không nghĩ tới ứng dụng của chúng. Bạn càng mang nhiều món đồ về nhà thì lại càng khiến không gian trở nên chật chội và gặp khó khăn trong cách sắp xếp đồ đạc trong nhà. Đừng biến ngôi nhà của bạn trở thành cửa hàng bách hóa, vì vậy nên lựa chọn những món đồ yêu thích nhưng thực sự cần thiết bạn nhé!

7.Dọn hết tất cả món đồ bày bừa rồi mới quét dọn

Khi quét dọn nhà cửa, bạn cần sắp xếp tất cả những món đồ bày bừa như vài món đồ chơi của con trẻ…sau đó hãy lau dọn sàn nhà. Điều này vừa giúp ngôi nhà trở nên ngăn nắp hơn mà lại mang tới không gian sạch sẽ hơn.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà
Sắp xếp đồ đạc trước khi lau dọn

Trên đây là những cách sắp xếp đồ đạc trong nhà khoa học và hợp lý giúp mang tới giá trị thẩm mỹ cao mà lại mang tới không gian sống rộng rãi, thoải mái hơn. Hy vọng những thông tin trên đây của Nội Thất Xinh sẽ hữu ích dành cho các bạn.

=> Tham khảo thêm: 

Ưu điểm của những bộ bàn ăn thông minh kéo dài