Các yếu tố cần chú ý khi xem hướng bàn thờ theo tuổi

Không gian tâm linh đặc biệt quan trọng với các gia đình Việt bởi chúng không chỉ là nơi lưu giữ các giá trị truyền thống mà còn là nơi giúp mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Đối với phòng thờ thì ngoài yếu tố trang nghiêm thì việc đảm bảo các yếu tố phong thủy cũng đặc biệt quan trọng. Và việc xem hướng bàn thờ theo tuổi sẽ là yếu tố quan trọng giúp các bạn có được không gian tốt nhất. Cùng ghi nhớ các yếu tố cần chú ý sau khi xem hướng bàn thờ theo tuổi mà Nội Thất Xinh tổng hợp.

>>>Xem thêm: 4 không khi chọn đồ phong thủy để bàn làm việc
                           Vị trí đặt bồn nước trong nhà theo phong thủy bạn cần biết

Xem hướng bàn thờ theo tuổi của người chồng

Với bàn thờ gia đình thì việc xem hướng bàn thờ theo tuổi người chồng sẽ là yếu tố đầu tiên cần phải chú ý. Bởi theo quan niệm phong thủy người chồng là chủ cũng như trụ cột gia đình nên cần phải theo tuổi của người chồng. Tuy nhiên, cũng cần chu ý để tránh việc quá xung khắc với tuổi người vợ để tránh những điềm không may.

xem hướng bàn thờ theo phong thủy

Hướng bàn thờ nên chú ý theo tuổi người chồng

Khi xem hướng bàn thờ theo tuổi người chồng cần phải chú ý đến các yếu tố nào? Các bạn cần phải chú ý đến mệnh của người chồng để chọn được hướng tương sinh cũng như tránh các hướng tương khắc. Hãy chọn các hướng tốt để giúp mang đến may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Ngoài ra, căn cứ vào tuổi cũng sẽ giúp lựa chọn được các yếu tố về trang trí để giúp có không gian hoàn hảo nhất.

Xem hướng bàn thờ theo tuổi căn cứ vào can mệnh

Khi đã xác định xem hướng bàn thờ theo tuổi bạn hãy căn cứ và can, mệnh của mình để chọn được hướng phù hợp nhất. Các bạn hãy căn cứ vào bát quái để chọn được hướng tốt – xấu trước. Sau đó,căn cứ vào đặc điểm cụ thể của gia đình mình sẽ chọn được hướng phù hợp nhất.

Đối với việc này, bạn hãy đến tham khảo của những thầy phong thủy để có được các thông tin cũng như phương pháp tốt nhất. Thông thường, sẽ tiến hành gieo quẻ Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh cùng quẻ Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Sau đó, sẽ tiến hành phối hướng theo tuổi cụ thể của chủ nhà để chọn được hướng đại cát.

xem hướng bàn thờ theo tuổi

Xem hướng bàn thờ theo tuổi căn cứ vào đối tượng thờ cúng

Yếu tố tâm linh đang ngày càng được các gia đình chú ý với mong muốn mang lại may mắn cho cuộc sống cũng như sự nghiệp. Do đó, trong các gia đình hiện nay có thể thờ nhiều đối tượng thờ cúng khác nhau. Do đó, khi xem hướng bàn thờ theo tuổi ngoài chọn các hướng đại cát, đại lợi thì bạn cũng cần chú ý xem hướng đó có phù hợp với các đối tượng mình sẽ thờ cúng hay không.

Chú ý các đối tượng thờ cúng khác nhau sẽ có các hướng khác nhau

Hiện nay, bạn có thể chú ý đến các đối tượng thờ cúng khác nhau như bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần tài sẽ có các vị trí khác nhau và các hướng khác nhau. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có được những phương án phù hợp nhất.

xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Mỗi đối tượng sẽ có các hướng đặt khác nhau

Khi xem hướng bàn thờ theo tuổi các bạn cũng cần chú ý những yếu tố kiêng kỵ khác để giúp có được may mắn nhất. Vì phong thủy cần phải có sự tổng hợp của nhiều yếu tố khác nhau nên cần đặc biệt chú ý. Cần tránh các điều kiêng kỵ sau:
  • Tránh đặt bàn thờ cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh
  • Không nên đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại
  • Không đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà
  • Nếu trong nhà có cả bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên thì không nên đặt đối diện nhau
  • Bàn thờ cần tránh các hướng nhìn ra Ngũ quỷ như Tây Nam hay Đông Bắc.
Xem hướng bàn thờ theo tuổi sẽ là yếu tố quan trọng giúp các bạn có được vị trí hoàn hảo nhất trong nhà. Hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được vị trí hoàn hảo nhất nhé.

Với những chia sẻ của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn có được các phương án tốt nhất cho gia đình mình nhé.