Cách sắp xếp ghế sofa hợp lý cho phòng khách

Bộ ghế sofa phòng khách đang dần trở thành một vận dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tùy vào từng gian nhà khác nhau, mà lại có sự lựa chọn cũng như sự bố trí ghế sofa một cách khác nhau sao cho phù hợp với yêu cầu nội thất. Dưới đây sẽ là một số lưu ý để sắp xếp ghế sofa phù hợp cho một không gian đẹp.

Kích thước sofa thích hợp

Việc đầu tiên trước khi chọn ghế sofa cho phòng khách là bạn cần xem xét diện tích căn phòng để lựa chọn kích thước sofa phù hợp sao với kích thước của căn  phòng.

Bộ ghế sofa phải cân đối, hài hòa

Trong phong thủy rất coi trọng sự cân đối và hài hòa trong thiết kế nội thất, vì vậy khi lựa chọn kiểu dáng và kích thước cho ban ghe sofa phong khach nên lựa chọn ghế có sự tương đối, tránh trường hợp bên cao, bên thấp hay lồi lõm không theo quy luật, mang lại điềm xấu cho người sinh hoạt cũng như làm mất vẻ đẹp của căn phòng.


Ghế sofa phòng khách mã SPK71
Ghế sofa phòng khách cần phải hài hòa và cân đối về kích thước


Phía sau ghế sofa nên có điểm tựa

Một điểm tựa vững chắc là một yếu tố cần thiết khi sắp xếp ghế sofa, vì vậy khi sắp xếp cần đặt ghế sofa cần cho ghế dựa vào tường để tạo điểm tựa. Bạn không nê đặt ghế sofa trước cửa ra vào hay cửa sổ, lối đi vì điều này sẽ đi ngược lại quan niệm phong thủy và đó được coi là điều không tốt. Bạn có thể lựa chọn một mau sofa goc để có thể tận dụng tối đa những góc tường. Vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy, vừa tiết kiệm được không gian.

Không nên đặt ghế sofa dưới ánh đèn chùm

Ghế sofa phòng khách mã SPK44
Ghế sofa nên dặt sát tường và ở vị trí cân đối

Trong thiết kế nội thất, nhiều gia đình chọn giải pháo lắp đèn chùm trong phòng khách để tăng cường ánh sáng hoặc dùng để trang trí cho nội thất phòng khách thêm ấn tượng. Tuy nhiên, đối với ghế sofa không nên đặt trực tiếp bên dưới đèn chùm vì điều này sẽ khiến người ngồi trên ghế có cảm giác căng thẳng thần kinh, gây ảnh hưởng đến thị giác. Hơn nữa, những chiếc ghế sofa da cao cấp rất kị ánh sáng. Nếu bạn đặt bộ sofa da bên dưới đèn chùm, dưới tác động của ánh sáng mạnh sẽ ảnh hưởng đến độ bền của ghế sofa.

Ghế sofa được coi là một đồ nội thất thứ yếu trong mỗi gia đình vì vậy, bạn cần phải có sự sắp đặt và bố trí ghế sofa phù hợp với phong thủy để đảm bảo sự hài hòa trong căn nhà cũng như đem lại may mắn cho chính gia chủ. 

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)