Cách sắp xếp phòng ngủ 10m2 khoa học, rộng rãi

Cách sắp xếp phòng ngủ 10m2 sao cho hợp lý, khoa học và tiện nghi được coi là một trong những phương án thiết kế nội thất khó. Bởi diện tích phòng hẹp gây khó khăn cho việc bày trí nội thất. Không gian chật trội khiến cho gia chủ khó có thể chọn được những món đồ nội thất theo ý muốn.

Bởi vậy, trong bài viết này Nội Thất Xinh gợi ý cách sắp xếp phòng ngủ 10m2 hợp lý, khoa học dành cho bạn tham khảo. Từ đó có gợi ý để đưa ra phương án thiết kế nội thất hợp lý nhất dành cho không gian sống của mình.

Một số lưu ý trong cách sắp xếp phòng ngủ 10m2

Trước khi tham khảo một số cách sắp xếp phòng ngủ 10m2 thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau trước khi bày trí nội thất.

Bỏ đi những vật dụng không cần thiết

Cách sắp xếp phòng ngủ 10m2
Bỏ những món đồ nội thất không cần thiết

Không gian phòng ngủ nhỏ nên bạn chỉ giữ lại những món đồ nội thất thực sự cần thiết để tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Khi bố trí phòng ngủ nhỏ bạn cần phải tối ưu hóa những vật dụng, trong phòng ngủ chỉ nên có tủ quần áo, giường ngủ, bàn trang điểm…

Ưu tiên sử dụng những món đồ nội thất đa năng

Không gian nội thất có diện tích nhỏ nên ưu tiên sử dụng những món đồ nội thất đa năng, thiết kế thông minh giúp tiết kiệm diện tích mà lại vừa mang tới không gian sống tiện nghi. Bởi những món đồ nội thất thông minh ngoài việc làm chức năng của nó còn có thêm những chức năng khác giúp mang tới không gian nhỏ nhưng tiện nghi hơn. Khi những món đồ nội thất được sắp xếp ngăn nắp sẽ tạo không gian hiện đại và rộng rãi hơn.

Cách sắp xếp phòng ngủ 10m2

Ưu tiên đồ nội thất đa năng

Lựa chọn giường ngủ có thiết kế thêm hộc kéo, tạo nên không gian cất giữ đồ đạc thoải mái. Chúng có thể biến thành chiếc tủ đựng quần áo giúp tiện kiệm diện tích bày trí đáng kể. Hoặc hộc kéo có thể sử dụng để đựng sách vở hoặc giày dép hoặc những vật dụng mà bạn không sử dụng đến.

Sử dụng gương cỡ lớn

Trong phòng ngủ nhỏ có thể bày trí thêm gương cỡ lớn, đặt đối diện với cửa sổ để phản chiếu ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý không đặt gương đối diện với giường ngủ bởi nó sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Có thể thiết kế thêm cửa sổ cho phòng ngủ

Cách sắp xếp phòng ngủ 10m2
Thiết kế thêm cửa sổ cho phòng ngủ

Một trong những cách sắp xếp phòng ngủ 10m2 thêm rộng rãi và thoải mái đó là có thể thiết kế thêm cửa sổ cho phòng ngủ của mình. Bởi nó chúng là yếu tố giúp mang nguồn sáng từ bên ngoài vào phòng ngủ, giúp không gian trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn.

Bố trí nội thất gần cửa phòng ngủ hợp lý

Phần lớn diện tích ở gần cửa ra vào thường bị lãng phí, nếu bạn tận dụng được không gian này trong cách sắp xếp phòng ngủ 10m2 chắc chắn sẽ khiến không gian trở nên rộng rãi hơn.

Tìm ra cách sắp xếp phòng ngủ 10m2 phù hợp là điều không hề dễ dàng đối với những ai không có kinh nghiệm trang trí nhà cửa. Do đó hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được các kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn chi tiết. Quý khách hàng muốn được tư vấn về thiết kế nội thất xin đến văn phòng tại số 231 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

=> Xem thêm: 

Vì sao nên chọn bàn ăn mặt đá Marble?