Cách tẩy vết mực bút bi trên ghế sofa phòng khách

Để bảo vệ ghế sofa cũng như luôn giữ vẻ đẹp như mới sau quá trình sử dụng bạn cần phải vệ sinh ghế hàng ngày cũng như vệ sinh định kỳ theo năm. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xử lý những vết bẩn trên ghế ngay sau khi phát hiện ra chúng, ngay cả những vết mực bút bi dính trên ghế. Trong bài viết này Nội Thất Xinh sẽ gợi ý cho bạn cách tẩy vết mực bút bi hiệu quả.

Cách tẩy vết mực bút bi trên ghế sofa phòng khách

Tham khảo cách tẩy mực bút bi trên sofa

Vết mực bút bi là một trong những vết bẩn cứng đầu khiến bạn rất vất vả trong việc làm sạch chúng. Chỉ với vài bước cơ bản sau đậy Nội Thất Xinh sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vết mực trên ghế sofa.

Cách tẩy vết mực bút bi trên ghế sofa phòng khách

Để tẩy mực bút bi trên sofa bạn cần chuẩn bị khăn sạch, hoặc tấm bọt biển. Những hóa chất cần thiết như: Giấm, kem cạo râu, nước lau móng hoặc kem tẩy da chết, rượu trắng…

Cách tẩy vết mực bút bi trên ghế sofa phòng khách

Có thể dùng kem cạo râu để loại bỏ vết mực trên ghế sofa

Bước 1: Bạn cần làm sạch vết mực càng nhiều càng tốt bằng cách thấm khăn sạch hoặc tấm bọt biển vào nước rồi lau lên vết mực bút bi trên sofa đẹp. Chú ý đừng nhúng khăn quá ướt chúng sẽ làm cho vết bẩn thấm sâu vào ghế sofa. Lặp đi lặp lại nhiều lần sau đó chuyển qua bước 2.

Cách tẩy vết mực bút bi trên ghế sofa phòng khách

Dùng khăn sạch lau lên vết bẩn

Bước 2: sau đó bạn dùng 1 trong những dung dịch trên xịt lên vết bẩn và để trong một vài phút sau đó dùng khăn sạch lau lại vết bẩn một lần nữa. Lặp đi lặp lại bước này cho đến khi nào ghế sofa cao cấp của bạn trở lại trạng thái ban đầu.

Bước 3: Làm sạch ghế và sấy khô, tránh để ghế ấm ướt sẽ bám bụi và gây ẩm mốc.

Chú ý: Đối với 

ghế sofa da đẹp thì khi sử dụng những chất có khả năng tẩy mạnh như: giấm hoặc rượu mạnh thì bạn có thể pha loãng với nước ấm để tránh việc làm tổn hại đến chất liệu da, gây mất màu của chất liệu bọc.

Hy vọng với cách tẩy vết mực bút bi trên ghế sofa phòng khách này của Nội Thất Xinh sẽ giúp bạn làm sạch được vết bẩn cứng đầu này, mang đến vẻ đẹp như mới cho bộ ghế sofa gia đình mình.

=> Gợi ý những mẫu ghế nằm đọc sách đáng chú ý nhất hiện nay.