Cách trải thảm phòng khách đẹp dành cho nhà hẹp

Nhà hẹp chọn cách trải thảm phòng khách đẹp như thế nào để đảm bảo giá trị thẩm mĩ và không làm không gian bị chật chội? Đây là hai tiêu chí quan trọng cần nhớ khi bài trí thảm cho những không gian có diện tích khiêm tốn.

Dù là nhỏ hay nhà rộng thì thảm đẹp cho sofa cũng là món đồ nội thất rất quan trọng không thể thiếu. So với những căn phòng lớn thì khi bài trí thảm cho căn phòng nhỏ sẽ phải chú ý hơn. Bởi vậy bạn không thể bỏ qua các cách trải thảm cho phòng khách của những căn phòng nhỏ hẹp ngay sau đây.

2 cách trải thảm phòng khách đẹp dành cho nhà hẹp

Không nên trải thảm cả sàn nhà

Nhà hẹp diện tích nhỏ tốt nhất bạn không nên trải thảm cả sàn nhà. Cách trải thảm này vô tình sẽ làm cho phòng khách của bạn càng trở nên chật hơn, không tạo được độ thoáng. Trải thảm cả sàn nhà chỉ áp dụng với những nơi có không gian rộng. Thông thường không gian gia đình ít khi trải cả sàn mà chủ yếu là ở văn phòng, khách sạn, nhà hàng sẽ áp dụng nhiều hơn.

cách trải thảm phòng khách đẹp
Với những phòng khách nhỏ không nên trải thảm cả sàn nhà vì dễ tạo nên sự chật chội

Kết hợp thảm với bàn ghế sofa

Bạn hãy áp dụng cách trải thảm phòng khách đẹp cho nhà hẹp bằng cách kết hợp cùng bàn ghế sofa. Lúc này bạn chỉ nên chọn lựa thảm với kích thước 1m2x1m7, 1m6x2m3 để bài trí. Với kích thước thảm vừa phải, gọn nhẹ bạn có thể kết hợp với sofa góc phòng khách hoặc với sofa dạng văng nhỏ. Bàn trà có thể hình chữ nhật, bàn trà tròn, bàn trà vuông… Bàn ghế sofa nên đặt toàn bộ hoặc đặt một phần lên thảm. Cách bài trí này vừa giúp phòng khách hẹp đẹp sang, ấn tượng lại tạo được độ thoáng nhất định.

cách trải thảm phòng khách đẹp
Trong phòng khách nhỏ hãy kết hợp thảm với bàn ghế sofa, thảm có kích thước vừa phải, bàn ghế sofa sẽ được đặt trên thảm

Sai lầm gặp phải trong cách trải thảm phòng khách đẹp cho nhà hẹp

Bên cạnh các cách trang trí thảm cho phòng khách nhỏ phù hợp, đúng chuẩn thì vẫn còn những sai lầm rất nhiều người gặp phải trong vấn đề này. Cũng chính vì các sai lầm đó nên vô tình làm cho không gian không bật được vẻ đẹp, sự sang trọng và những tiện ích của thảm sofa cũng không thể nào được phát huy.

Nhiều người đã không chọn vị trí thích hợp để đặt thảm mà đã đặt lung tung, đặt đại ở vị trí trong phòng khách. Có người lại bài trí thảm với quá nhiều các món đồ nội thất, có người chạy theo xu hướng, chọn sai kích thước… Tất cả những điều này gia chủ không tính toán kĩ dẫn đến hiệu quả không như mong muốn.

cách trải thảm phòng khách đẹp
Trải thảm cho phòng khách hẹp nếu đặt lung tung, không tính toán sẽ tạo sự rối ren, chật chội và bí bách

Mua và bài trí thảm cho phòng khách nhà hẹp dù bạn sẽ kết hợp với sofa và bàn trà hay đặt một mình thì cũng cần xem xét kĩ càng. Nếu bạn biết cách kết hợp với sofa da hoặc các loại sofa vải nỉ, sofa gỗ đẹp, chọn lựa bàn trà phù hợp sẽ giúp cho phòng khách hẹp thoáng hơn và đẹp sang hơn.

Cách trải thảm phòng khách đẹp cho nhà hẹp sẽ trở nên thật dễ dàng khi gia chủ có kinh nghiệm. Và bài viết này của Nội Thất Xinh cung cấp đến cho quý khách những kiến thức bổ ích và cần thiết để biến không gian của mình đẹp như ý muốn.