Cần chú ý gì để chọn kích thước thảm phòng khách chuẩn nhất?

Để có được mẫu thảm phòng khách đẹp thì kích thước là yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn bởi cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Nội Thất Xinh tổng hợp các yếu tố cần nhớ giúp bạn chọn được kích thước thảm phòng khách chuẩn nhất.

Chú ý diện tích căn phòng

Để chọn kích thước thảm phòng khách chuẩn trước hết các bạn cần phải căn cứ vào diện tích căn phòng. Điều này giúp các bạn quyết định chọn thảm khổ lớn trải toàn bộ căn phòng hay chỉ chọn thảm sofa phòng khách dành riêng cho bộ sofa. Từ đó sẽ có phương án chọn kích thước chuẩn nhất.
 
kích thước thảm phòng khách
Diện tích ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước thảm

Với các căn phòng có diện tích lớn bạn có thể chọn các tấm thảm có kích thước lớn để giúp không gian thêm ấm áp. Còn đối với căn phòng có diện tích hẹp thì các tấm thảm có kích thước nhỏ sẽ phù hợp.

Kích thước đồ nội thất đi kèm

Kích thước các đồ nội thất đi kèm cũng sẽ là yếu tố quyết định đến việc chọn kích thước thảm phòng khách. Bởi thảm đóng vai trò là món đồ đi kèm giúp mang đến không gian đẹp cũng như làm nổi bật các đồ nội thất trong căn phòng. Thông thường, thảm thường sẽ lớn hơn để có thể đặt bộ bàn ghế sofa.
 
kích thước thảm phòng khách
Thảm có kích thước vừa vặn với các đồ nội thất khác

Để chọn kích thước thảm phòng khách đẹp các bạn sẽ cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố. Để có được sự lựa chọn tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Hoặc đến showroom của Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Bạn đã biết cách trải thảm phòng khách chưa?