Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ để mang tới nhiều may mắn cho gia chủ

Trang trí không gian nội thất đẹp là điều ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy nhà ở cũng được nhiều người chú ý khi xây dựng và hoàn thiện nhà cửa. Trong đó, việc lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ đang được rất nhiều người quan tâm.

Màu sắc trong việc trang trí nhà cửa có ảnh hưởng đến việc cân bằng Âm và Dương. Âm chính là biểu tượng cho những màu sắc tối, có đặc tính hấp thụ những gam màu sáng. Dương chính là màu sắc sáng, chuyển động phản ánh màu. Vì vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường yếu tố thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà. Do đó, gia chủ nên chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ để mang tới nhiều điều thuận lợi cho cuộc sống của gia chủ.

Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Trong Ngũ Hành, môi trường gồm có 5 yếu tố như: Kim – Kim loại, Mộc – cây cỏ, Hỏa – lửa, Thủy – nước, Thổ – đất. Mỗi yếu tố có những màu sắc đặc trưng như: Kim – màu sáng, màu ánh kim; Mộc là màu xanh, xanh lục; Thủy có màu xanh thẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, tím; Thổ có màu nâu đất, vàng đất, cam.

Việc lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ có thể dựa vào nguyên tắc tương sinh của Ngũ Hành gồm có:

• Mộc sinh Hỏa
• Hỏa sinh Thổ
• Thổ sinh Kim
• Kim sinh Thủy
• Thủy sinh Mộc

Nên tránh những gam màu thuộc hành khắc với bản mệnh để mang tới nhiều điều thuận lợi và may mắn hơn. Cụ thể như sau:

+Gia chủ mệnh Kim

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Gạch lát nền cho gia chủ mệnh Kim

Khi chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ cho gia chủ mệnh Kim, bạn nên ưu tiên những tone màu sáng, ánh kim là chủ yếu. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn màu Nâu, vàng đất thuộc hành Thổ. Những gam màu này luôn mang tới niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Gia chủ nên tránh những tone màu như: Tím, đỏ, hồng thuộc Hỏa sẽ khắc Kim.

+ Gia chủ mệnh Thủy

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Gạch màu đen cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng gạch lát nền có màu đen, màu xanh thẫm. Bên cạnh đó, có thể sử dụng tone màu như: trắng, màu ánh kim. Nên tránh sử dụng màu đất, nâu đất, vàng đất thuộc mệnh Thổ.

+ Gia chủ mệnh Mộc

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Gạch men màu xanh cho người mệnh Mộc

Không gian của gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng gạch có tone màu xanh. Bên cạnh đó có thể sử dụng màu đen, màu xanh sẫm. Không nên lựa chọn tone màu trắng, màu sáng ánh kim thuộc mệnh Kim khắc với Mộc.

+ Gia chủ mệnh Hỏa

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Gạch men màu xanh cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tìm. Ngoài ra, khi lựa chọn gạch lát nền nên kết hợp với những tone màu xanh thuộc mệnh Mộc. Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh sử dụng tone màu đen, xanh thẫm.

+ Gia chủ mệnh Thổ

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ sử dụng gạch lát nền có gam màu nâu đất, vàng đất sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn gạch có màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa. Màu sắc nên kiêng kỵ đó là màu xanh thuộc Mộc khắc với Thổ.

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Gạch men dành cho gia chủ mệnh Thổ

Trên đây là những gợi ý về cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống. Việc lựa chọn gạch lát nền cho ngôi nhà là vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng tới phong thủy. Vì vậy bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn gạch lát nền trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà.

=> Xem thêm: 

Gợi ý các cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nhỏ thêm khoa học